Vingroup tài trợ 300 tỉ đồng phẫu thuật từ thiện cho các đối tượng chính sách

Ngày 17-10-2016, Quỹ Thiện Tâm, thuộc Tập đoàn Vingroup, đã công bố tài trợ 300 tỉ đồng phẫu thuật từ thiện cho các bệnh nhân thuộc đối tượng hộ nghèo và người có công với cách mạng. Với mức hỗ trợ từ 70 – 100% tổng chi phí, chương trình mở ra hy vọng sống cho hàng trăm số phận trên cả nước.

Công bố nói trên được Quỹ Thiện Tâm đưa ra trong khuôn khổ Chương trình phát động Tháng cao điểm vì người nghèo (17-10-2016) do Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức. Theo đó, Quỹ Thiện Tâm sẽ dành 300 tỉ đồng hỗ trợ phẫu thuật cho các bệnh nhân nghèo, lão thành cách mạng, bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh và những người hưởng chính sách như thương binh trong giai đoạn 2016-2017. Quỹ Thiện Tâm cũng đã nhận được cam kết của chuỗi Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là với các bệnh nhân thuộc chương trình này, Vinmec sẽ chỉ tính các chi phí theo thực tế phát sinh, không tính khấu hao và lợi nhuận.
Chương trình phẫu thuật từ thiện do hệ thống Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec tại Hà Nội, Hạ Long, Nha Trang, Phú Quốc và TPHCM triển khai thực hiện. Các chuyên khoa được ưu tiên khám và phẫu thuật gồm: ung bướu, tim mạch, ghép tạng, y học tái tạo (điều trị bại não), ngoại tiết niệu, chấn thương chỉnh hình, ngoại tiêu hóa, phụ khoa, chẩn đoán hình ảnh. Đây cũng là những chuyên khoa thế mạnh, có uy tín và chất lượng chuyên môn đã được khẳng định của hệ thống Vinmec. Bệnh nhân sẽ được điều trị bởi các y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và trang thiết bị y tế hiện đại.

Để đảm bảo tính minh bạch và hỗ trợ đúng người và chữa đúng bệnh, Quỹ Thiện Tâm sẽ cùng với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xây dựng một quy trình phê duyệt hồ sơ rõ ràng, cụ thể. Tất cả những bệnh nhân thuộc đối tượng nêu trên, sau khi được xác minh gia cảnh và thẩm định chuyên môn sẽ được chuyển đến chương trình để hỗ trợ hoặc miễn phí chi phí phẫu thuật. Tùy theo từng trường hợp, các bệnh nhân cũng sẽ được hỗ trợ chi phí đi lại, thăm khám, phẫu thuật, điều trị và được chăm sóc điều dưỡng theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.
Phát biểu tại chương trình hưởng ứng Ngày vì người nghèo Việt Nam, ông Lê Khắc Hiệp, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup, chia sẻ: “Chương trình phẫu thuật từ thiện 300 tỉ đồng là một trong nhiều chương trình thiện nguyện, tương trợ cho các hoàn cảnh khó khăn và người có công với đất nước của Quỹ Thiện Tâm. Chúng tôi tin tưởng với sự đồng hành, ủng hộ của Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Bộ Y tế và chuyên môn vững vàng của hệ thống y tế Vinmec, sẽ có thêm nhiều người được cứu sống, nhiều số phận được thay đổi, khoẻ mạnh và hạnh phúc hơn”.

Trước đó, Quỹ Thiện Tâm đã tài trợ xây mới và cung cấp trang thiết bị y tế cho 20 bệnh viện và trạm y tế tại các vùng sâu. Hàng năm, quỹ đều phối hợp với bệnh viện và Hội Chữ thập đỏ các địa phương tổ chức nhiều chương trình khám chữa bệnh, phát thuốc từ thiện miễn phí cho người nghèo trên cả nước.

Quỹ Thiện Tâm là tổ chức từ thiện – xã hội tư nhân, thuộc Tập đoàn Vingroup, thành lập từ năm 2006, hoạt động phi lợi nhuận với nhiệm vụ xây dựng và triển khai các chương trình nhân đạo, từ thiện, văn hóa… Bên cạnh lĩnh vực y tế, mỗi năm Quỹ Thiện Tâm còn dành hàng ngàn tỉ đồng hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn; cấp học bổng; xây nhà tình nghĩa; xây dựng hạ tầng điện đường trường trạm cho các xã nông thôn, vùng sâu; tài trợ cho các hoạt động nhân đạo, thể thao, văn hoá… trên khắp Việt Nam.


Hệ thống Y tế Vinmec được đầu tư và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế bởi Tập đoàn Vingroup với chiến lược đến năm 2020 sẽ phát triển 10 bệnh viện trên khắp cả nước. Với sự đầu tư quy mô lớn về cơ sở vật chất, quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành, liên tục ứng dụng công nghệ, kỹ thuật điều trị tiên tiến nhất trên thế giới, từ khi đi vào hoạt động, Vinmec luôn là địa chỉ chăm sóc sức khỏe chất lượng ngang tầm quốc tế tại Việt Nam. Tháng 6-2015, Vinmec Times City đã trở thành bệnh viện đa khoa đầu tiên tại Việt Nam đạt được chứng chỉ JCI về chất lượng dịch vụ y tế; tháng 9-2016 đã được trao giải thưởng “Bệnh viện Việt Nam tiến bộ nhất” do Hiệp hội Quản lý Bệnh viện châu Á trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *