Cách đây ít giờ, nữ Thái Lan ở trận thứ 2 tại bảng F, VCK World Cup nữ 2019. Trước đó, Thái Lan đã thua Mỹ tới 0-13 và các cầu thủ bị sốc, khóc rất nhiều.

Đến trận gặp Thụy Điển, đội đứng thứ 9 trên BXH, Thái Lan tiếp tục thua tan nát. Lần lượt ở các phút 6, 19, 42, 81, họ thủng lưới 4 bàn. Ở phút bù giờ, Thái Lan thủng lưới thêm bàn thứ 5.

Tuy nhiên, ở những thời khắc cuối trận, các cầu thủ nữ Thái Lan vẫn có thể nở nụ cười hiếm hoi. Ở những phút cuối cùng, Thái Lan đã ghi được 1 bàn danh dự, khi Thụy Điển giảm áp lực xuống.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV tuyển nữ Thái Lan cho biết: “Bàn thắng này có ý nghĩa rất lớn với chúng tôi. Không dễ để ghi bàn trước đối thủ mạnh như Thụy Điển nên ý nghĩa là rất lớn lao. Những sự chuẩn bị của chúng tôi đã được đền đáp. Chúng tôi đã tạo ra nhiều cơ hội hôm nay. Bàn thắng giúp các cầu thủ có thể cười và hạnh phúc.

Thất bại dĩ nhiên khiến chúng tôi thất vọng nhưng hôm nay dù sao đội cũng đã có những thành công nhất định. Chúng tôi sẽ cần tiến bộ nhiều hơn nữa để rút ngắn khoảng cách với các đối thủ. Chile là khó khăn tiếp theo của chúng tôi và Thái Lan muốn giải quyết được họ”.

Ở VCK World Cup nữ 2015, Thái Lan khi đó thua Đức và Na Uy với cùng tỷ số 0-4 nhưng thắng Bờ Biển Ngà 3-2. Không rõ liệu ở trận cuối, Thái Lan có thể thắng Chile được hay không. Nếu có thể đoạt được 3 điểm, người Thái sẽ còn đôi chút hy vọng đi tiếp nhờ là 1 trong 4/6 đội hạng ba xuất sắc nhất.