Tham gia talk show “Bốn mùa yêu thương” trên VTV2, ca sĩ Thu Thủy cùng trò chuyện với MC Cát Tường trong chủ đề “Làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình?”.

Thu Thủy thừa nhận đối mặt với nhiều cám dỗ hậu ly hôn - Ảnh 1.

Khi được hỏi nếu chồng ngoại tình thì có nên đặt dấu chấm hết không, nữ ca sĩ từng trải qua đổ vỡ chia sẻ: “Nếu mình còn trân trọng người đàn ông đó thì nên tìm hiểu sự việc xem có thật hay không, nhiều lúc cũng có thể bị oan. Còn nếu xác định được người đó đã ngoại tình thì em chấm dứt, không dây dưa nữa”.

“Bà mai” Cát Tường thì ngược lại, cô nghĩ cần có chút ít thời gian để cho nhau cơ hội. Ca sĩ Thu Thủy tiếp tục phản đối: “Em nghĩ khi họ đã có ý tưởng ngoại tình, họ không tôn trọng mình, không còn dành tình cảm cho mình nữa nên mình có cho cơ hội một lần thì lần thứ 2, thứ 3 họ vẫn cứ như thế”.

Thu Thủy thừa nhận đối mặt với nhiều cám dỗ hậu ly hôn - Ảnh 2.

Nhắc đến kí ức đau buồn, cô trầm ngâm: “Những cuộc tình sau này em sẽ không cho cơ hội, vì mười mấy năm em đã cho cơ hội cũng đâu được gì. Mình có kinh nghiệm và tìm hiểu kĩ rồi mới quyết định, chứ không có kiểu đã thấy như vậy rồi mà vẫn cho cơ hội lần sau là lại mất thời gian chị ơi”.

Đồng ý phụ nữ nên dõi theo chồng nhưng ca sĩ Thu Thủy lại phản đối việc phụ nữ có thói quen kiểm tra điện thoại của chồng mỗi ngày. Cô nói: “Mình không nên quản chồng bằng cách mỗi ngày cứ cầm điện thoại, đó là điều không tôn trọng bạn đời. Ví dụ có muốn kiểm thì nói thẳng với chồng, xin phép, khi người ta không cho mình xem hay người ta ấp úng thì lúc đó là lúc phát hiện có vấn đề”.

Không ít phụ nữ nhẫn nhịn khi người đàn ông đã không còn yêu thương họ chỉ vì muốn con có một mái ấm gia đình đầy đủ cả cha lẫn mẹ. Nữ ca sĩ “Mỗi người một nơi” bày tỏ quan điểm về việc này: “Có thật như vậy không hay mình đang lấy lí do đó để nói là mình đang hy sinh cho con? Thật ra nếu biết nghĩ cho con mình nên đem đến cuộc sống bình an. Nếu vợ chồng cố gắng chịu đựng, bằng mặt không bằng lòng thì con có hạnh phúc không?”.

Thu Thủy thừa nhận đối mặt với nhiều cám dỗ hậu ly hôn - Ảnh 3.

Khi MC Cát Tường hỏi sau ly hôn nhiều phụ nữ thường lấy con làm điểm tựa để vui sống, đối với Thu Thủy thì như thế nào, cô tâm sự: “Người mẹ luôn cố tạo một vỏ bọc hạnh phúc, nhưng đứa con chịu nhiều lắm. Có những đêm mình cố nín lại, giữ lại sự đau khổ không được, mình bộc phát, chỉ cần rơi một giọt nước mắt thôi là đứa con cũng đã xót xa rồi”. Đồng thời, cựu thành viên nhóm nhạc đình đám HAT cũng khuyên những phụ nữ đổ vỡ trong hôn nhân nhưng không có con nên tiếp tục sống lạc quan, sống vì mình, làm việc, tìm những công việc mình đam mê để theo đuổi chúng…

Cô nói thêm: “Sau ly hôn với người trước cạm bẫy đến với em rất nhiều. Do ba mẹ và cuộc sống dạy dỗ, nên em biết cái nào hợp với mình, còn lại không quan tâm. Em cảm thấy mình có thể bước tiếp trên con đường của mình được”.

Thu Thủy thừa nhận đối mặt với nhiều cám dỗ hậu ly hôn - Ảnh 4.

Cô cho rằng thanh xuân của người phụ nữ không chỉ là lúc trẻ, họ xinh đẹp và được hạnh phúc, mà cô còn thấy rằng: “Khi phụ nữ hạnh phúc thì đó cũng là thanh xuân. Em nghĩ phụ nữ đừng quá dằn vặt bản thân mình, đừng đem tiêu cực cho cuộc sống làm cho cuộc sống buồn khổ. Hãy chờ đợi, sẽ có một người xứng đáng sẽ đem hạnh phúc cho mình. Dù ở bất kì độ tuổi nào 50 tuổi, 60 tuổi thì thanh xuân vẫn ở đó nếu có người xứng đáng mang hạnh phúc đến”.

Theo Trithuctre