Chỉ cần tìm kiếm hashtag #FitnessMaster trên ứng dụng TikTok, người dùng có thể thấy được ngay độ hot của trào lưu này. Hàng loạt video ngắn với nhịp điệu sôi động và hình thức bắt mắt trên nền tảng đang làm giới văn phòng “bấn loạn”. Những video hướng dẫn tập luyện với tiêu đề “5 phút nhỏ bắp tay”, “10 phút tập bụng”, “30s để đốt mỡ hiệu quả”… gây sốt vì đánh trực diện vào nhu cầu “giảm mỡ” ở các vùng mà chị em nào cũng có nhu cầu giảm như eo, đùi, cánh tay… Đồng thời, với thời lượng vỏn vẹn chưa đầy 30 giây, các bài tập này vô cùng thích hợp với những người bận rộn, đặc biệt là dân văn phòng. Các nữ văn phòng mê gym nhưng ít thời gian đang lan truyền những video này với tốc độ chóng mặt để rủ bạn bè, đồng nghiệp cùng tập luyện giữ dáng.

Bài tập giảm mỡ bắp tay cực nhanh đang được cộng đồng chia sẻ liên tục

Trên thực tế, giới văn phòng thường xuyên bận rộn, không phải ai cũng có thời gian để tuân thủ một chương trình tập như dân chuyên nghiệp. Do đó, theo dõi một hướng dẫn chưa đến 30 giây và chỉ cần dành khoảng 15 phút mỗi ngày để tập tại chỗ (nhà, cơ quan) là biện pháp “mưa dầm thấm lâu” vô cùng phù hợp cho dân công sở.

Bên cạnh đó, so với việc theo dõi một video dài lê thê 30 phút hay dành ít nhất 1 ngày trong tuần để tập luyện thì việc xem nhanh, tập nhanh, mỗi ngày một ít sẽ không khiến người tập nản. Mặt khác, trái lại với lo ngại nhanh thì không hiệu quả, theo các PT California Fitness & Yoga, nếu duy trì việc tập luyện mỗi ngày, dù các động tác đơn giản cũng sẽ mang đến hiệu quả thiết thực so với việc “lâu lâu tập một lần”.

Tập thể dục “15 giây”: Trào lưu mới đang “gây bão trên TikTok - Ảnh 2.

Các bài tập nhanh – gọn được giới văn phòng bận rộn ưa chuộng

Ở khía cạnh rộng hơn, xu hướng “siêu nhanh” đang giúp cộng đồng hướng đến lối sống khoẻ mạnh, năng động, giảm sức “ì” – vốn là căn bệnh cố hữu của dân văn phòng. Góp phần thổi bùng xu hướng đó là sự đóng góp của các nền tảng công nghệ. Nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới – TikTok đã triển khai chiến dịch #FitnessMaster, thổi bùng nguồn cảm hứng và cổ vũ cộng đồng sống năng động, khoẻ mạnh qua những nội dung rèn luyện sáng tạo.

Đánh đúng vào xu hướng nhanh gọn đang làm mưa làm gió trong cộng đồng, chiến dịch #FitnessMaster ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng tích cực – thu hút 25 triệu lượt xem, 15.000 người tham gia thử thách chỉ sau 2 tuần. Bên cạnh video hướng dẫn động tác tập luyện thông thường, các môn vận động khác như yoga, boxing hay những điệu nhảy sôi động giúp đốt năng lượng toàn thân cũng được hưởng ứng không kém, nhiều video có lượng tương tác lên đến hơn một trăm nghìn. Bên cạnh đó, những nội dung bổ ích về chế độ ăn khoa học, cân đối dinh dưỡng… được tư vấn từ đội ngũ PT chuyên nghiệp cũng giúp cộng đồng có thể dễ dàng xây dựng lối sống khoẻ mạnh tích cực.

Tập thể dục “15 giây”: Trào lưu mới đang “gây bão trên TikTok - Ảnh 3.

Các video hướng dẫn bài tập chưa đến một phút nhưng hiệu quả cao

Một ưu điểm không kém phần quan trọng của hình thức video ngắn trên những nền tảng như TikTok là tính hấp dẫn, sôi động đến từ sự sáng tạo của người dùng và hàng loạt hiệu ứng bắt mắt. Không đi theo lối mòn hướng dẫn tập luyện thông thường dễ gây nhàm chán, những bộ lọc đầy “biến hóa” giúp người xem thích thú và chăm chỉ luyện tập hơn hẳn.

Cùng với việc ngày càng quan tâm đến sức khoẻ, tập gym đang trở thành xu hướng phổ biến trong giới trẻ. Tuy nhiên, tập gym cũng có trào lưu theo từng thời điểm. “Siêu nhanh” chắc chắn là từ khoá trong thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi.

Theo Trithuctre