Mỹ Ngọc Bolero từng bị đánh hội đồng thời trung học

Quán quân Duyên dáng Bolero 2018 buồn vì mình cũng là nạn nhân, bị ám ảnh bởi bạo lực học đường.

Mỹ Ngọc chia sẻ, gần đây báo chí và mạng xã hội đăng tải nhiều thông tin về các vụ học sinh đánh nhau ở trường khiến cô nhớ lại kỷ niệm buồn từ thời còn đi học. Ít người biết nữ ca sĩ từng là nạn nhân của bạo lực học đường. “Hồi học lớp 12, lớp tôi có một nhóm bạn nữ rất ngổ ngáo, hay quậy phá, gây gổ đánh nhau với bạn học. Cả lớp từ các bạn nam tới nữ đều bức xúc nhưng sợ hãi không dám lên tiếng. Bởi nhóm bạn nữ ngổ ngáo này không ngại tổ chức đánh hội đồng bất cứ ai để cảnh cáo hoặc ‘dằn mặt cho bõ ghét’. Dù cố gắng cư xử hòa nhã, tránh xung đột với nhóm này nhưng một lần tôi cũng xui xẻo bị họ gọi ra sau trường nói chuyện. Biết chắc mình sẽ bị ăn đòn nên tôi sợ lắm. Nhận được lời hẹn tim tôi đập nhanh, tinh thần hoang mang, sợ hãi. Cuối cùng tôi vẫn quyết định phải ra gặp họ vì nếu không cũng chẳng thể yên ổn mà học hành”, Mỹ Ngọc kể lại.

Ca sĩ Mỹ Ngọc.

Ca sĩ Mỹ Ngọc.

Nghe tin Mỹ Ngọc bị nhóm nữ sinh cá biệt “hỏi thăm”, học sinh cùng lớp và cả khối lớp 12 tập trung lại xem khá đông. Khi Mỹ Ngọc hỏi lý do buổi gặp, nhóm nữ sinh 6 người thản nhiên trả lời: “Chúng tao nhìn mày không ưa được, muốn đánh có được không?”. Ngay sau câu nói này, cả nhóm xông vào đánh Mỹ Ngọc. Một số học sinh thấy vậy lên tiếng can ngăn nhưng nhóm nữ sinh kia vẫn hung hăng đánh túi bụi một lúc lâu mới tha.

“Trận đòn ấy khiến tinh thần tôi hoảng loạn cực độ. Một thời gian tôi sợ đi học, sợ cảm giác đến lớp bị cô lập vì không bạn nào dám chơi với tôi nữa. Họ sợ bị vạ lây vì bọn kia đe dọa, ngăn cấm. Tôi thường xuyên đối mặt với cảnh bị nhóm bạn đó chơi khăm như xì lốp, bôi bẩn và bẻ gương chiếu hậu xe… Khi đó tôi không dám chia sẻ với bố mẹ vì sợ người thân lo lắng. Tôi chọn cách im lặng, sống trong rụt rè sợ hãi. Những năm học cấp 3 với người khác là kỷ niệm tuổi học trò hồn nhiên, trong sáng nhưng với tôi là chuỗi ngày kinh hoàng, đáng quên. Việc bị đánh hội đồng ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần và học lực của tôi năm cuối cấp. Giờ nghĩ lại, tôi vẫn còn phẫn nộ”, Mỹ Ngọc nói.

Quán quân Duyên dáng Bolero 2018 hy vọng các em học sinh nếu gặp trường hợp bị bạn học hay bất cứ ai bắt nạt, đánh đập cũng nên chia sẻ với bố mẹ, người thân và bạn bè để tìm sự giúp đỡ. Cô cũng mong nhà trường và các gia đình, những bậc phụ huynh sẽ quan tâm tới con em mình nhiều hơn để ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường, trả lại môi trường học tập trong sáng, lành mạnh cho các em học sinh.

Mỹ Ngọc Bolero tên thật là Trần Mỹ Ngọc, sinh năm 1990 tại Đà Lạt. Cô hoạt động trong làng giải trí với nhiều vai trò như MC, ca sĩ, diễn viên. Mỹ Ngọc thi Duyên dáng Bolero 2018 và đăng quang ngôi vị quán quân. Sở hữu nhan sắc xinh tươi, gợi cảm Mỹ Ngọc hiện là nhân tố triển vọng của làng nhạc Việt.

Theo  Ngoisaonet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *