Hôm nay 9/9, Lotus – mạng xã hội “made in Việt Nam” – đã bắt đầu cho phép người dùng tải về để đăng ký tài khoản và dùng thử, trước khi ra mắt chính thức hôm 16/9 tới.

Lotus hiện có mặt trên cả App Store và Google Play Store.

Người dùng hiện có thể vào chợ ứng dụng Google Play Store và App Store để cài đặt Lotus phiên bản Android và iOS, tùy thuộc hệ điều hành trên thiết bị của mình. Trong đợt thử nghiệm giới hạn đầu tiên (Close Beta) này, các thành viên có thể đăng ký tài khoản cũng như dùng thử một số tính năng.

Giao diện một số trang tin và loạt tin tức nổi bật trên MXH Lotus.

Hôm 16/9 tới, MXH Lotus sẽ chính thức ra mắt hoành tráng, với sự kiện được livestream trên ứng dụng và trang chủ Lotus, cùng một số kênh và nền tảng truyền thông khác. Tiếp theo đó sẽ là khoảng thời gian dùng thử mở rộng (Open Beta), kéo dài trong khoảng 3-6 tháng.

MXH Lotus đã cho mở đăng ký tài khoản và dùng thử - Ảnh 3.

Trong quá trình này, đơn vị phát triển sẽ mở truy cập dần với các thành viên mới, chỉnh sửa các lỗi nhỏ, hoàn chỉnh các chi tiết phần mềm, cũng như hoàn thiện và bổ sung các tính năng theo kế hoạch. Các điều chỉnh về định hướng phát triển nội dung cũng như cập nhật các hướng dẫn, điều khoản người sử dụng dựa trên phản hồi của người sử dụng và phản biện xã hội.

Tiếp đó vào ngày 25/9, sẽ diễn ra sự kiện Tech Conference: Open Innovation về mạng xã hội Lotus.

Dự án MXH Lotus được thành lập, đầu tư và triển khai bởi VCCorp, với sự tham gia vốn của các doanh nghiệp và cá nhân trong nước.

Khác với những MXH trước đây, Lotus lấy nội dung và trải nghiệm người dùng làm trọng tâm, tạo nên một nền tảng hỗ trợ cho các nhà sản xuất nội dung và các cá nhân thỏa sức sáng tạo để có được các nội dung chất lượng hơn phục vụ người sử dụng.

MXH Lotus được thiết kế bởi nhóm chuyên gia trải nghiệm người dùng và được phát triển bởi đội ngũ hơn 200 kỹ sư công nghệ của VCCorp trong các lĩnh vực ứng dụng di động, AI, Big Data, Cloud Computing,…

Dự án đã huy động được hơn 700 tỷ từ VCCorp và một số nhà đầu tư trong nước, dự kiến tiếp tục kêu gọi thêm 500 tỷ trong giai đoạn đầu để sẵn sàng lực lượng cho việc phát triển lâu dài.

Theo dõi và cập nhật tin tức về MXH mới tại website: https://lotus.vn.