Mẹ chồng ép con dâu ký cam kết chỉ sinh 1 con khiến dân mạng dậy sóng

 

Một cô dâu mới đây chia sẻ tình huống khó xử khi mẹ chồng ép cô ký hợp đồng chỉ được sinh 1 con để đổi lại việc được bà tổ chức cho một đám cưới đình đám.

me chong ep con dau ky cam ket chi sinh 1 con khien dan mang day song hinh anh 1

Đăng trên Reddit, cô dâu cho biết, người mẹ chồng mà cô tưởng rằng “hào phóng”, “duyên dáng” và “ân cần” đã bất ngờ đề cập đến chuyện hợp đồng kia ngay trước thềm đám cưới khiến cô bị sốc và bàng hoàng.

Cô dâu có bố mẹ đã mất cho biết, mẹ của chồng sắp cưới của cô đã nhận chuẩn bị và chi trả cho toàn bộ đám cưới nên cô dâu vô tư chờ đến ngày trọng đại. Không ngờ khi đám cưới đến gần, mẹ chồng đưa cho cô một bản hợp đồng yêu cầu cô chỉ được phép sinh một con để đổi lấy một đám cưới đình đám.

“Khi đám cưới đến gần, mẹ chồng bất ngờ đưa cho tôi một hợp đồng yêu cầu tôi chỉ được phép có một đứa con và phải lập tức tránh thai sau khi sinh”, cô dâu viết.

Cặp đôi đang lâm vào bế tắc không biết phải làm gì tiếp theo vì “tối hậu thư” hoặc là ký hợp đồng hoặc  bị cắt toàn bộ khoản tài trợ cho đám cưới.

Cô dâu cũng thừa nhận không biết tại sao mẹ chồng lại chỉ muốn cô sinh 1 đứa con.

Bài đăng của cô dâu đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng vì tình huống khó xử kỳ lạ và sự vô lý của mẹ chồng.

Một người viết: “Hủy bỏ tất cả đám cưới đi và tự tổ chức cưới cho mình. Hãy quên tối hậu thư kia đi, đừng để mẹ chồng kiểm soát bất cứ chuyện gì trong cuộc sống của bạn. Bà ấy thật vô lý và có thể sẽ làm khó bạn hơn nữa”.

Một người khác bình luận: “Tôi hy vọng bạn không ký hợp đồng để đổi lấy bất cứ thứ gì. Bà ấy đang đe dọa bạn. Đừng đánh đổi vì bất cứ điều gì. Hãy bỏ chạy đi khi còn kịp”.

“Nếu tôi ở trong tình huống của bạn, câu trả lời là tôi sẽ không nhường một phân. Chỉ cần cho bà ấy biết rằng bà ấy không có quyền gì trong cuộc sống của bạn và bà ấy sẽ từ bỏ việc kiểm soát bạn”, một người khác khuyên.

Minh Nhật – Theo Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *