Doanh nghiệp Việt mua lại công ty Hong Kong với giá 1 đôla

Yeah1 thông qua công ty con để mua và kiểm soát toàn bộ hoạt động của một đơn vị trong lĩnh vực giải trí có trụ sở tại Hong Kong.

Báo cáo tài chính vừa được Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 (mã chứng khoán: YEG) công bố cho thấy, cuối tháng 12/2018, công ty con do doanh nghiệp này sở hữu 90% vốn điều lệ có trụ sở tại Singapore đã hoàn tất việc mua và kiểm soát toàn bộ Yeah1 Network Hong Kong Limited. Thương vụ có giá trị một đôla Hong Kong, tương đương 2.950 đồng và không mang về lợi thế thương mại cho Yeah1.

Yeah1 Network Hong Kong Limited sau đó trở thành công ty con gián tiếp của Yeah1, tiếp tục hoạt động chính trong lĩnh vực quản lý hình ảnh và phim trên nền tảng internet.

Đây là lần đầu tiên thông tin về thương vụ có giá trị chuyển nhượng “tượng trưng” này được tiết lộ, dù nghĩa vụ của Yeah1 là phải công bố thông tin đến Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM và nhà đầu tư ngay khi hoàn tất. Trong khi sau đó không lâu, doanh nghiệp này liên tiếp thông báo mua các công ty truyền thông ở Mỹ với giá trị hơn 20 triệu USD.

Công ty vừa được Yeah1 mua lại hoạt động trong lĩnh vực quản lý hình ảnh và phim trên internet.

Công ty vừa được Yeah1 mua lại hoạt động trong lĩnh vực quản lý hình ảnh và phim trên internet.

Cụ thể, Yeah1 vừa mua lại 100% vốn ScaleLab – một trong những mạng đa kênh (MCN) thuộc top 10 thế giới, và 100% tài sản chi nhánh Thái Lan của tập đoàn truyền thông đa phương tiện Thoughtful Media Group.

Ban lãnh đạo doanh nghiệp này cũng cho biết, tăng cường hoạt động mua bán – sáp nhập công ty cùng ngành và mở rộng một số mảng hoạt động mới trong giai đoạn cuối năm là nguyên nhân chính cho việc kết quả kinh doanh tăng trưởng đột biến. Theo đó, lũy kế doanh thu và lợi nhuận sau thuế năm 2018 đều cao gấp đôi so với cùng kỳ, lần lượt đạt 1.665 tỷ đồng và 180 tỷ đồng.

Doanh nghiệp này chỉ thoái vốn duy nhất tại một công ty liên kết, còn lại thành lập 6 công ty con mới và hợp nhất kết quả kinh doanh từ một công ty con gián tiếp là Yeah1 Network Hong Kong Limited. Điều này cũng khiến tổng tài sản tăng hơn 1.300 tỷ so với thời điểm đầu năm, lên xấp xỉ 1.960 tỷ đồng. Chiếm tỷ trọng lớn nhất trong số đó là các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn vào công ty con và liên kết với gần 920 tỷ đồng.

Phương Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *