Choáng với vẻ đẹp của khách sạn ở Sa Pa trên CNN - Ảnh 1.

CNN giới thiệu Sa Pa là một thị trấn hiền hòa và mơ màng cách Hà Nội 5 giờ lái xe, nổi tiếng với ruộng bậc thang và văn hóa bản địa đặc sắc. Những năm gần đây, Sa Pa phát triển vượt bậc, trở thành một trong những điểm du lịch nóng nhất ở Việt Nam với nhiều khách sạn mới.

Choáng với vẻ đẹp của khách sạn ở Sa Pa trên CNN - Ảnh 2.

Trong đó, CNN nhận định sự xuất hiện của khách sạn mới nhất và được xếp hạng 5 sao quốc tế đầu tiên đang nâng tầm bộ mặt Sa Pa.

Choáng với vẻ đẹp của khách sạn ở Sa Pa trên CNN - Ảnh 3.

Khách sạn quyến rũ mang tên Hotel de la Coupole – MGallery được thiết kế bởi Bill Bensley – nhà thiết kế nổi tiếng đứng sau những khách sạn tuyệt vời nhất châu Á như Rosewood Luang Prabang và Shinta Mani Wild của Campuchia.

Choáng với vẻ đẹp của khách sạn ở Sa Pa trên CNN - Ảnh 4.

Trang báo nổi tiếng này miêu tả khách sạn “giống như một cung điện châu Âu sang trọng đầu thế kỷ 20”. Mang tới sự hồi tưởng về thời Pháp thuộc đầu những năm 1900, với sự pha trộn giữa phong cách sang trọng của nước Pháp và màu sắc rực rỡ của các dân tộc địa phương tại Sa Pa.

Choáng với vẻ đẹp của khách sạn ở Sa Pa trên CNN - Ảnh 5.

Những màu sắc điển hình được sử dụng trong thời Đông Dương của Pháp được dùng chủ đạo tại “mặt tiền”.

Choáng với vẻ đẹp của khách sạn ở Sa Pa trên CNN - Ảnh 6.

Trong khi các phòng khác có màu như đỏ cam đậm chất châu Á được gọi là Oriental Orange hay hồng đậm lấy cảm hứng từ rượu vang Pháp mang tên French Wine Stain.

Choáng với vẻ đẹp của khách sạn ở Sa Pa trên CNN - Ảnh 7.

Các họa tiết và hoa văn trên các loại vải được sử dụng khéo léo nhằm tôn vinh văn hóa bản địa của người H’Mong.

Nhiều chi tiết khác trong khách sạn cũng được CNN giới thiệu tới độc giả bằng sự ấn tượng sâu sắc như các đồ cổ tại Paris được khéo léo sắp đặt, hay chiếc đèn chùm lấy cảm hứng từ chiếc mũ truyền thống của người H’Mong… Đặc biệt, nội thất của khách sạn với 249 phòng đều xuyên suốt câu chuyện thú vị về thời trang Pháp và văn hóa bản địa Sa Pa độc đáo này.

Choáng với vẻ đẹp của khách sạn ở Sa Pa trên CNN - Ảnh 8.

Một trong số những điểm nổi bật nhất của khách sạn là spa trong nhà và hồ bơi có tên Le Grand Bassin, được thiết kế như một cảnh trong bộ phim của đạo diễn Wes Anderson. Khách sạn cũng ấn tượng với một phòng họp rộng 435 m2 và câu lạc bộ dành cho trẻ em.

Choáng với vẻ đẹp của khách sạn ở Sa Pa trên CNN - Ảnh 9.
Choáng với vẻ đẹp của khách sạn ở Sa Pa trên CNN - Ảnh 10.

Hotel de la Coupole – MGallery từng “làm mưa làm gió” tại Việt Nam thời gian qua ngay sau khi khai trương, là điểm “phải đến” khi tới du lịch, nghỉ dưỡng tại Sa Pa. Đây là tuyệt tác mới nhất của “phù thủy resort” Bill Bensley dành cho tập đoàn Sun Group. Khách sạn này cũng liên tục xuất hiện trên trang bìa các tạp chí hàng đầu về du lịch và nhanh chóng dành các giải thưởng danh giá ngay sau khi đi vào hoạt động.

Theo Trithuctre