Á hậu Thúy Vân: “Thử thách của cuộc đời là những món quà”

Trong chương trình “Tâm sự cùng Thúy Vân”, Thúy Vân chia sẻ: “Các bạn xa quê có thể nghĩ là, nếu mình được sinh ra ở thành phố thì có khi mình sẽ không gặp nhiều thử thách như vậy. Nhưng Vân nghĩ, thử thách của cuộc đời là những món quà, nếu không có nó, bạn sẽ không mạnh mẽ như hôm nay”.

Trong tập phát sóng thứ 8, với chủ đề “Luôn biết ơn với mọi việc xảy ra trong đời”, khách mời Dạ Thương đã mang đến câu chuyện về những quyết định thay đổi cuộc đời, chia sẻ bí quyết sống lành mạnh và cùng Thúy Vân lan tỏa những thông điệp tích cực tới tất cả mọi người.

Dạ Thương đến TP.HCM học đại học với nhiều mơ mộng nhưng nhanh chóng nhận ra cuộc sống thực tế không giống như mơ. Quyết định bỏ đại học từ năm thứ hai, cô làm nhiều công việc và rất chăm chỉ nhưng vẫn không cảm thấy hài lòng. Thậm chí có những giai đoạn Dạ Thương bị lừa khi đi xin việc, lại nhìn bạn bè xung quanh tốt nghiệp mà tủi thân đến bật khóc, băn khoăn không biết lựa chọn của mình là đúng hay sai, nên dừng lại hay đi tiếp.

Trước khi quyết định bỏ đại học, Dạ Thương cũng trăn trở rất lâu vì cha mẹ đặt nhiều kỳ vọng vào mình. Cô gái cho rằng quyết định của mình lúc đó “như một vết cứa nhẹ” với bố mẹ và “nó lành như thế nào là do mình”. Cuộc sống xa quê, phải đối mặt với nhiều khó khăn, không khỏi khiến Dạ Thương thấy chạnh lòng. Cô chia sẻ có những lúc nhớ nhà nhưng không dám gọi điện nói chuyện lâu, chỉ gọi để được nghe giọng mẹ chứ không dám nói gì vì sợ nói rồi sẽ lại khóc.

Xúc động với câu chuyện của nhân vật, Thúy Vân chia sẻ: “Các bạn xa quê có thể nghĩ là, nếu mình được sinh ra ở thành phố thì có khi mình sẽ không gặp nhiều thử thách như vậy. Nhưng Vân nghĩ, thử thách của cuộc đời là những món quà, nếu không có nó, bạn sẽ không mạnh mẽ như hôm nay”.

Không ngừng nỗ lực học cái mới, Dạ Thương tìm đến bộ môn gym và tìm thấy đam mê, giờ đây cô đã trở thành một huấn luyện viên cá nhân thành công, sở hữu kênh Youtube chia sẻ về lối sống lành mạnh và hướng dẫn tập luyện.

Cô khuyến khích các cô gái trẻ học cách hài lòng, không phải với những gì mình đang có mà là thái độ với cuộc sống của mình: “Em thấy rằng, những người cảm thấy biết ơn sẽ hạnh phúc. Sống hoàn thiện mỗi ngày nó quan trọng hơn là đặt mục tiêu. Mỗi người sinh ra đã có những ưu điểm riêng, mình chỉ cần phát huy hết khả năng và sống tốt cuộc sống của mình thì xung quanh, mọi người cũng sẽ tốt”.

Thúy Vân cũng rất tán thưởng tư duy này của Dạ Thương. Người đẹp cho biết: “Đây là điều Vân luôn muốn hướng tới các chị em phụ nữ thông qua chương trình. Mình không muốn áp đặt tư duy thành công phải như thế này, xinh đẹp phải như thế kia. Chân dung những người phụ nữ đến đây, có người thành công ít, có người thành công nhiều. Nhưng tựu chung họ đều hài lòng với cuộc sống và rất hạnh phúc”./.

Tố Uyên/VOV.VN
Ảnh: BTC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *