4 kiểu tóc giúp chị em ăn gian chiều cao hiệu quả

Không chỉ quần áo, kiểu tóc cũng có thể khiến chúng ta trông trẻ trung, “hack” dáng hơn nhiều.

Mái tóc chiếm một phần quan trọng trong việc làm nên phong cách và thay đổi diện mạo của một người. Và nếu biết chọn những kiểu tóc phù hợp, bạn không chỉ khiến mình trông trẻ trung hơn mà còn có thể khiến tổng thể thân hình bạn trông cân đối hơn.

Với những nàng “nấm lùn” hãy lưu ngay 4 kiểu tóc bên dưới đây, chúng sẽ giúp bạn “ăn gian” kha khá chiều cao:

Kiểu 1: Kiểu tóc ngắn

Nếu bạn có chiều cao khiêm tốn một chút, mái tóc ngắn sẽ phù hợp hơn nhiều. Không chỉ giúp bạn trông cao hơn vì làm tăng tỉ lệ chân – lưng và làm tôn lên chiếc cổ, khiến bạn trông thanh mảnh hơn, mái tóc ngắn còn khiến gương mặt bạn trông trẻ trung hơn. Nếu bạn có gương mặt nhỏ, hãy cắt kiểu tóc dài ngang xương cằm, còn nếu bạn có gương mặt hơi tròn hoặc góc cạnh, một mái tóc ngang vai uốn xoăn gợn sóng là hợp nhất.

Kiểu 2: Tóc búi củ tỏi

Một mái tóc búi cao gọn gàng không chỉ làm nổi bật toàn bộ gương mặt bạn mà nó còn khéo léo phô bày đường cong phần cổ, tai và vai, tạo cảm giác thon gọn hơn và khiến chúng ta trông cao hơn. Bên cạnh đó, phần búi trên đỉnh đầu cũng là một điểm giúp “ăn gian” chiều cao ít nhất là 3-4cm.

Tuy nhiên, cần lưu ý, đừng búi quá chặt vì sẽ khiến đầu bạn bị nhỏ, cũng đừng búi quá lỏng kẻo sẽ tạo thành một tổ chim bù xù trên đầu. Và đặc biệt đừng búi thấp vì trông sẽ rất già.

Kiểu 3: Tóc tỉa layer

Tóc cắt tỉa layer là tóc tỉa theo từng lớp xếp chồng lên nhau, phần đuôi được tạo dáng nhọn hoặc hơi bầu. Kiểu tóc này khiến tổng thể toàn thân trông cân đối và có phần thanh mảnh so với bình thường, từ đó làm người đối diện có cảm giác bạn cao hơn. Không chỉ khiến mái tóc bạn trông dày dặn hơn, ăn gian chiều cao hơn mà còn khiến vẻ ngoài của bạn trông nữ tính, dịu dàng hoặc phá cách, cá tính và che bớt các khuyết điểm như mặt tròn, vuông hoặc trán rô.

Kiểu 4: Tóc buộc đuôi ngựa cao

Đây là lựa chọn hoàn hảo cho những ai sở hữu mái tóc dài mà muốn bản thân trông cao ráo, trẻ trung hơn. Buộc tóc đuôi ngựa vừa có tác dụng như tóc búi khi khéo léo khoe ra những đường nét gương mặt, làm lộ ra phần tai, cổ của bạn lại vừa giúp tăng lên phần nữ tính, khỏe khoắn. Hơn thế, tóc đuôi ngựa được xem là kiểu tóc dễ dàng đánh lừa chiều cao nhất và dễ dàng thực hiện nhất.

Dù vậy, có một lưu ý là hãy buộc tóc theo phong cách phù hợp. Nếu bạn có nhiều tóc con, hãy dùng chút keo xịt tóc để cố định phần tóc này, tránh cho mái tóc buộc lên trông bù xù, lôi thôi. Nếu bạn có gương mặt nhỏ, bạn có thể buộc tóc phồng hoặc ép sát đầu đều đẹp nhưng nếu bạn có gương mặt hơi tròn thì nên buộc phồng để tạo sự cân đối cho gương mặt hơn./.

CTV Trần Ngân/ VOV.VN
Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *