Tiền nhiều để làm gì và câu trả lời bằng hành động của giới siêu giàu

Một số tỷ phú chi nhiều tiền vào các món đồ và thú vui xa xỉ: máy bay, du thuyền, siêu xe; số khác lại dùng tiền làm từ thiện, giúp đỡ mọi người. Đa số sở hữu nhiều bất động sản.

Tien nhieu de lam gi va cau tra loi bang hanh dong cua gioi sieu giau hinh anh 1
Các tỷ phú thường xuyên phải di chuyển, do đó nhiều người mua hẳn máy bay riêng. Jeff Bezos – người giàu nhất thế giới với tài sản hơn 130 tỷ USD, sở hữu một chuyên cơ Gulfstream G650ER giá 65 triệu USD.
Tien nhieu de lam gi va cau tra loi bang hanh dong cua gioi sieu giau hinh anh 2
 Tỷ phú Mark Cuban của chương trình Shark Tank Mỹ cũng sở hữu một chiếc Gulfstream V giá 40 triệu USD – phá kỷ lục thế giới cho một thương vụ được thực hiện qua Internet.
Tien nhieu de lam gi va cau tra loi bang hanh dong cua gioi sieu giau hinh anh 3
Michael Dell, CEO của hãng công nghệ Dell cũng từng dùng một chiếc Gulfstream V, nhưng sau đó nâng cấp lên Boeing Dreamliner 787.
Tien nhieu de lam gi va cau tra loi bang hanh dong cua gioi sieu giau hinh anh 4
Các tỷ phú cũng chi nhiều tiền cho các siêu xe. Tỷ phú giàu thứ hai thế giới Bill Gates là một nhà sưu tầm xe sang lớn. Lần mua xa xỉ đầu tiên của ông sau khi thành lập Microsoft là một chiếc Porsche 911. Sau đó, ông mua một chiếc Porsche 959.
Tien nhieu de lam gi va cau tra loi bang hanh dong cua gioi sieu giau hinh anh 5
Là chủ một hãng xe điện (Tesla), tỷ phú Elon Musk cũng có đam mê lớn với ôtô. Năm 2013, ông mua chiếc Lotus Esprit từng được dùng trong một bộ phim James Bond với giá 920.000 USD. Ngoài những chiếc Tesla, ông còn sở hữu một chiếc Ford Model T và Jaguar E-Type Series 1 Roadster.
Tien nhieu de lam gi va cau tra loi bang hanh dong cua gioi sieu giau hinh anh 6
Rob Walton – một trong những người thừa kế Walmart, sở hữu bộ sưu tập xe cổ lớn. Ông từng có một chiếc Daytona Coupe trị giá 15 triệu USD, một trong 5 chiếc được sản xuất trên thế giới.
Tien nhieu de lam gi va cau tra loi bang hanh dong cua gioi sieu giau hinh anh 7
Michael Dell cũng đam mê sưu tập xe, trong đó có chiếc Porsche Boxster năm 2004, Porsche Carrera GT, và Hummer H2.
Tien nhieu de lam gi va cau tra loi bang hanh dong cua gioi sieu giau hinh anh 8
Ngoài máy bay, siêu xe, nhiều tỷ phú cũng sở hữu du thuyền riêng. Tỷ phú Shahid Khan là chủ nhân của du thuyền Kismet, có giá thuê theo tuần là khoảng 1,29 triệu USD.
Tien nhieu de lam gi va cau tra loi bang hanh dong cua gioi sieu giau hinh anh 9
Tỷ phú người Nga Roman Abramovich là người sở hữu du thuyền lớn thứ 2 thế giới Eclipse giá 1,9 tỷ USD. Trên du thuyền này có 2 bãi đỗ trực thăng.
Tien nhieu de lam gi va cau tra loi bang hanh dong cua gioi sieu giau hinh anh 10
Steve Wynn, đồng sáng lập Wynn Resorts, cũng sở hữu du thuyền Aquarius. Du thuyền này có phòng massage riêng, bãi đỗ trực thăng, salon làm đẹp, bể bơi và câu lạc bộ biển.
Tien nhieu de lam gi va cau tra loi bang hanh dong cua gioi sieu giau hinh anh 11
Tỷ phú đồng sáng lập Microsoft Paul Allen sở hữu 2 du thuyền, gồm chiếc Octopus giá 200 triệu USD và Tatoosh – ông từng rao bán với giá 160 triệu USD.
Tien nhieu de lam gi va cau tra loi bang hanh dong cua gioi sieu giau hinh anh 12
Hầu hết tỷ phú đều sở hữu danh mục bất động sản đồ sộ. Michael Bloomberg được cho là sở hữu 12 – 15 căn nhà trên khắp thế giới, từ quê nhà New York, khu nghỉ dưỡng trượt tuyết tại Vail, Colorado, cho tới dinh thự tại Bermuda và 2 căn nhà tại London, bao gồm một căn ở Knightsbridge giá 18 triệu USD.
Tien nhieu de lam gi va cau tra loi bang hanh dong cua gioi sieu giau hinh anh 13
Ngoài căn nhà trị giá 125 triệu USD tại Seattle, tỷ phú Bill Gates cũng chi 27 triệu USD để mua nhiều bất động sản tại Wellington, Florida, và 18 triệu USD tại Rancho Paseana.
Tien nhieu de lam gi va cau tra loi bang hanh dong cua gioi sieu giau hinh anh 14
Tỷ phú Bill Gates cũng sở hữu cổ phần tại khách sạn Charles Hotel ở Cambridge, Massachusetts và chuỗi khách sạn Four Seasons.
Tien nhieu de lam gi va cau tra loi bang hanh dong cua gioi sieu giau hinh anh 15
Jeff Bezos là một trong những trong những chủ đất lớn nhất tại Mỹ với 5 căn nhà tại Medina, Washington; Beverly Hills, California; Van Horn, Texas; Washington, DC; và thành phố New York.
Tien nhieu de lam gi va cau tra loi bang hanh dong cua gioi sieu giau hinh anh 16
Cựu CEO Microsoft Steve Ballmer cũng sở hữu một căn nhà 10 triệu USD tại Hunts Point, Washington, và một căn nhà khác tại Whidbey Island.
Tien nhieu de lam gi va cau tra loi bang hanh dong cua gioi sieu giau hinh anh 17
Michael Dell và tỷ phú Walmart – Rob Walton đều sở hữu cổ phần tại khu vực nghỉ dưỡng tại Hualalai, Hawaii.
Tien nhieu de lam gi va cau tra loi bang hanh dong cua gioi sieu giau hinh anh 18
Em gái của Rob, Alice Walton, có một căn hộ 2 tầng tại toà nhà Park Avenue ở New York, được mua vào năm 2014 với giá 25 triệu USD.
Tien nhieu de lam gi va cau tra loi bang hanh dong cua gioi sieu giau hinh anh 19
Elon Musk sở hữu danh mục bất động sản trị giá hơn 70 triệu USD tại khu nhà giàu Bel-Air, gồm một khu đất 24 triệu USD và một dinh thự 17 triệu USD.
Tien nhieu de lam gi va cau tra loi bang hanh dong cua gioi sieu giau hinh anh 20
Mark Zuckerberg cũng có trong tay nhiều bất động sản tại California, trong đó có căn nhà rộng hơn 460 m2 tại Palo Alto được mua với giá 7 triệu USD. Không lâu sau đó, ông chủ Facebook bắt đầu mua thêm các khu đất xung quanh, với tổng trị giá hơn 30 triệu USD để đảm bảo riêng tư cho gia đình. Zuckerberg cũng sở hữu một căn nhà phố tại San Francisco và 2 khu đất trị giá hơn 100 triệu USD trên đảo Kauai, Hawaii.
Tien nhieu de lam gi va cau tra loi bang hanh dong cua gioi sieu giau hinh anh 21
Một số tỷ phú đầu tư vào tác phẩm nghệ thuật. Nhiều nguồn tin cho biết một trong những căn nhà tại London của Michael Bloomberg chứa đầy các tác phẩm nghệ thuật.
Tien nhieu de lam gi va cau tra loi bang hanh dong cua gioi sieu giau hinh anh 22
Bill Gates cũng treo trên tường nhà bức tranh đắt đỏ của danh hoạ Winslow Homer mà ông mua với giá 36 triệu USD vào năm 1988.
Tien nhieu de lam gi va cau tra loi bang hanh dong cua gioi sieu giau hinh anh 23
Alice Walton, một trong những người thừa kế của đế chế Walmart, có đam mê lớn với tác phẩm nghệ thuật. Bà sở hữu bộ sưu tập nghệ thuật ấn tượng trị giá 500 triệu USD và thậm chí mở một bảo tàng riêng để trưng bày.
Tien nhieu de lam gi va cau tra loi bang hanh dong cua gioi sieu giau hinh anh 24
Bên cạnh những thú vui đắt đỏ, nhiều tỷ phú quyên góp không ít tiền để làm từ thiện. Vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã quyên góp hơn 36 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện thông qua quỹ Bill & Melinda Gates Foundation.
Tien nhieu de lam gi va cau tra loi bang hanh dong cua gioi sieu giau hinh anh 25
Zuckerberg cũng đang bán dần cổ phần tại Facebook để tài trợ cho tổ chức từ thiện Chan Zuckerberg Initiative mà anh cùng vợ thành lập vào năm 2015. Họ đã quyên góp 3 tỷ USDvào hoạt động nghiên cứu nhằm tìm cách chữa các loại bệnh trên thế giới.
Tien nhieu de lam gi va cau tra loi bang hanh dong cua gioi sieu giau hinh anh 26
Chi tiền túi lẫn qua tổ chức từ thiện Bloomberg Philanthropies, tỷ phú Michael Bloomberg đã quyên góp tổng cộng 3 tỷ USD.
Tien nhieu de lam gi va cau tra loi bang hanh dong cua gioi sieu giau hinh anh 27
Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett – người được biết đến với lối sống tiết kiệm, đã quyên góp hơn 28,5 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện.

Theo zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *