Với giọng ca ngọt ngào, tình cảm, Đỗ Tùng Lâm đã vượt qua Phượng Vũ và Thái Bảo Trâm để trở thành người chiến thắng tuần đầu tiên tại “Người hát tình ca” mùa 4.

Phượng Vũ và mẹ khóc trên sân khấu vì nhớ lại quãng thời gian khó khăn - Ảnh 1.

Trải qua quãng đường dài từ Bắc vào Nam, cùng tới trường quay và theo dõi tiết mục của con, mẹ Phượng Vũ không kìm được cảm xúc khi nghe tâm sự của con gái. Nguyên nhân 2 mẹ con rơi nước mắt là vì nhớ lại kỷ niệm buồn gắn liền với ca khúc “Mưa trên biển vắng”.

Tiếng nhạc dứt cũng là lúc “cô gái vừa ăn kẹo vừa hát” nghẹn ngào nói: “Ngày xưa em ghét bài hát này lắm tại vì mỗi lần bật bài này lên thì mẹ sẽ khóc. Em rất sợ ca khúc này vì nó làm cho mình nhớ lại hình ảnh mẹ ngồi khóc 1 mình trong đêm không dám để con nhìn thấy vì sợ con buồn. Nhưng thời gian trôi đi thì mọi vết thương cũng sẽ lành và mẹ Phượng Vũ cũng vẫn ở vậy 1 mình nuôi con. Khi lớn lên rồi em đã hiểu được nỗi đau nào cũng trôi qua và tốt nhất mình nên đối diện với nỗi đau ấy để trở nên mạnh mẽ hơn. Cho nên em nghe bài hát này nhiều hơn và thấu hiểu được nỗi buồn của mẹ”.

Phượng Vũ và mẹ khóc trên sân khấu vì nhớ lại quãng thời gian khó khăn - Ảnh 2.
Phượng Vũ và mẹ khóc trên sân khấu vì nhớ lại quãng thời gian khó khăn - Ảnh 3.

2 mẹ con đều xúc động sau tiết mục “Mưa trên biển vắng”

Phượng Vũ và mẹ khóc trên sân khấu vì nhớ lại quãng thời gian khó khăn - Ảnh 4.

Mẹ và chồng Phượng Vũ

Sau khi lắng nghe lời bộc bạch từ đáy lòng đó, Nguyên Khang vội mời mẹ Phượng Vũ lên sân khấu. Đứng cạnh con gái, cô thật thà chia sẻ Phượng Vũ chính là động lực giúp cô sống đến ngày hôm nay. Và cô cũng mong rằng con gái sẽ luôn mạnh mẽ, sẵn sàng đương đầu mọi khó khăn trong cuộc sống để thực hiện ước mơ của bản thân.

Giọng hát đầy tự sự và câu chuyện buồn của cô gái vừa ăn vừa hát đã chạm đến trái tim của cả trường quay. Đại diện cho ý kiến của khán giả, Trác Thúy Miêu khẳng định: “Người nghệ sĩ hát live cũng giống như người đàn bà dám đi chân trần trên cát biển. Em có sự tủi thân trong giọng hát, cái mong manh bé nhỏ của người đàn bà đứng trước biển mà lại mưa. Em không cần kể câu chuyện mẹ em ngồi khóc một mình như thế nào thì chị cũng tưởng tượng ra được qua tiếng hát của em. Em chắc phải đau nhiều, mẹ cũng phải đau nhiều thì chị và quý khán giả ngày hôm nay mới được chứng kiến câu chuyện chân thật như vậy”.

Phượng Vũ và mẹ khóc trên sân khấu vì nhớ lại quãng thời gian khó khăn - Ảnh 5.

Ca khúc giúp Đỗ Tùng Lâm giành chiến thắng chung cuộc chính là “Kiếp đam mê”. Với phần trình diễn chỉn chu từ kịch bản dàn dựng, giọng ca đến diễn xuất, nam thí sinh đã nhận cơn mưa lời khen từ giám khảo.

Phượng Vũ và mẹ khóc trên sân khấu vì nhớ lại quãng thời gian khó khăn - Ảnh 6.

Danh ca Ý Lan tâm sự “Kiếp đam mê” do Tùng Lâm trình bày mang đến rất nhiều cảm xúc: “Thật sự ra cô nghĩ để hát hay hơn nữa cũng khó lắm, con đã đạt được 1 chỗ gần như hoàn hảo của bài hát này trong sự suy nghĩ và cảm xúc của cô”. Không chỉ chạm đến trái tim nữ danh ca, giọng ca ấm áp đó còn chinh phục được Trác Thúy Miêu và Hồ Trung Dũng.

Sau khi dành lời khen ngợi, Hồ Trung Dũng đặc biệt tìm ra điểm chung giữa mình và Tùng Lâm: “Anh chỉ nhắc 1 chút xíu thôi là anh em mình có 1 bệnh chung là hay chạy nhịp. Khi mà lên cao trào chút xíu là chúng ta sẽ có xu hướng chạy nhịp. Và bình thường không sao hết nhưng ví dụ khi lên tone chẳng hạn, em chạy nhịp lúc đó sẽ mất đi cái hay của chuyện lên tone”. Ngoài “nhược điểm chạy nhịp” nam giám khảo đánh giá Tùng Lâm có phong thái, giọng ca phù hợp với dòng nhạc của chương trình và “Kiếp đam mê” là một tiết mục xuất sắc.

Phượng Vũ và mẹ khóc trên sân khấu vì nhớ lại quãng thời gian khó khăn - Ảnh 7.

Tiếp lời, Hồ Trung Dũng tán dương tinh thần dũng cảm dám đương đầu khó khăn, không ngại chia sẻ chuyện buồn cùng khán giả của Phượng Vũ. Nam ca sĩ đánh giá đây là 1 cô gái vô cùng tài năng, nghị lực: “Anh vui bởi vì em sẵn sàng đối diện mà không chọn khép kín hoàn toàn mọi thứ. Anh mong rằng những lần sau em nghe và hát ca khúc này vẫn bằng nhiều cảm xúc nhưng không nhất thiết là phải khóc. Em hãy nhìn lại cười bình thản bởi vì tất cả mọi chuyện diễn ra mới dẫn đến em ngày hôm nay và cảm thấy cuộc đời vẫn cho mình rất nhiều”.

Ngoài Tùng Lâm và Phượng Vũ thì Thái Bảo Trâm cũng là cái tên được đánh giá cao – luôn nằm trong top 3 thí sinh xuất sắc. Tuy nhiên với số điểm 37,38, Thái Bảo Trâm đã không giành chiến thắng.

Ảnh: Ben Le