“Nữ tướng” có tài mở đất của FPT Retail rời nhiệm sở sau 18 năm gắn bó

HĐQT Công ty Bán lẻ kỹ thuật số FPT (FPT Retail) thông qua Nghị quyết miễn nhiệm Phó tổng giám đốc Trịnh Hoa Giang, nữ lãnh đạo được ví von là “nữ tướng” có tài mở đất.

Bà Trịnh Hoa Giang sẽ thôi chức Phó tổng giám đốc FPT Retail (HoSE; mã) từ ngày 1/9/2021.

Theo giới thiệu trên website nội bộ, bà Trịnh Hoa Giang sinh năm 1971, tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội với hai tấm bằng sư phạm Tiếng Nga (năm 1993) và Tiếng Anh (năm 1994).

Tuy nhiên, mang trong mình một đam mê và hoài bão lớn khác, bà Giang tiếp tục lấy bằng Cử nhân Kinh tế tại Đại học Thương mại vào năm 1999 và quyết tâm bước chân xông pha vào thương trường.

Bà là một trong số ít những người gia nhập công ty từ những ngày cuối năm 2003 và đã đặt nền móng cho những thành công bước đầu, đặc biệt là trong thời kỳ công ty này đang dần xây dựng hệ thống.

.
Bà Hoa Giang (bên phải) tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2019 của FPT Retail (Ảnh tư liệu).

Bà Giang còn được mệnh danh là “nữ tướng” có tài mở đất, với sự nhạy bén, thông minh, am hiểu thị trường và không ngại xông pha.

Nữ lãnh đạo này được đề bạt vị trí Phó tổng giám đốc Công ty bán lẻ FPT, tiền thân của FPT Retail từ tháng 1/2011 và một năm sau đó, bà giữ vị trí Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc.

Trong Báo cáo thường niên năm 2018 của công ty này, ở vai trò Phó tổng giám đốc kinh doanh, bà Giang phụ trách các chuỗi kinh doanh, FPT Shop, các cửa hàng theo chuẩn APR và chương trình F.Friends.

Cuối tháng 8/2021, HĐQT FPT Retail thông qua Nghị quyết miễn nhiệm Phó tổng giám đốc, thì từ đầu tháng, bà Trịnh Hoa Giang đã đăng ký bán 200.000 cổ phiếu FRT (với giá trị giao dịch dự kiến theo mệnh giá là 2 tỷ đồng) bằng phương thức khớp lệnh và/hoặc thoả thuận.

Sau giao dịch này, bà Giang còn nắm 191.000 cổ phiếu FRT, tương ứng 0,24%.

Nếu tính theo mức giá cổ phiếu FRT chốt phiên 1/9 là 41.200 đồng/cổ phiếu, ước tính bà Giang có thể thu về 8,46 tỷ đồng nếu thoái thành công.

Sau khi miễn nhiệm bà Trịnh Hoa Giang, Ban tổng giám đốc FPT Retail chỉ còn ông Hoàng Trung Kiên, Tổng giám đốc và ông Nguyễn Việt Anh, Phó tổng giám đốc.

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2021, FPT Retail ghi nhận doanh thu lũy kế đạt 9.024 tỷ đồng, tăng trưởng 24% so với cùng kỳ năm 2020, hoàn thành 55% kế hoạch năm; lợi nhuận sau thuế đạt hơn 61 tỷ đồng.

theo Thị Hồng – Báo Đầu Tư 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *