Kiểu thiếu thời gian nên tiền là tất cả!

Ngay từ tập một của Con gái yêu, nhân vật chị Mỹ (Khánh Huyền) và ông Phương (Xuân Hiệp) đã hiện ra là một cặp vợ chồng luôn bận rộn, nên dù yêu con nhưng không có thời gian quan tâm đến con cái, dù vì con có thể sống cuộc sống “đồng sàng dị mộng” nhưng không thể dành thời gian để xem buổi biểu diễn quan trọng của con gái mình. Sau đó để bù đắp cho thiếu sót này, chị Mỹ không ngại cho Lê Na (Nguyên Yunie) – cô con gái yêu thật nhiều tiền để đi chơi cùng bạn bè, cũng không hề kiểm soát xem con gái mình đi đâu, làm gì.

Những kiểu phụ huynh điển hình trong phim “Con gái yêu” - Ảnh 1.

Những bậc phụ huynh này dù ngoài miệng vẫn tỏ ra có trách nhiệm với con nhưng không thực sự hiểu con mình muốn gì, cần gì. Chính vì thế, những nguy hiểm cám dỗ từ xã hội bên ngoài luôn rình rập cô bé, và khi thực sự phải đối mặt với rắc rối, Lê Na lại cực kỳ thiếu một vòng tay che chở, một sự sẻ chia thấu hiểu từ những người mình yêu thương nhất.

Kiểu mẹ “ráng” làm bạn thân

Khác với chị Mỹ, chị Duyên (Đào Vân Anh) đối với cô con gái yêu Diệu Linh (Bùi Hà Anh) luôn hết mực yêu thương và mong muốn được làm bạn cùng con. Dù không mang lại cho cô bé một gia đình đầy đủ cha mẹ, nhưng chị Duyên vẫn luôn cố gắng hoàn thành tốt vai trò của một người mẹ trong việc chăm sóc nuôi dạy và cố gắng trở thành người bạn thân có thể trò chuyện được với con cái. Thế nhưng đôi khi chính việc lo lắng quá mức và nỗi lòng quá thương con, muốn bảo bọc con nên không ít lần khiến Diệu Linh ngột ngạt.

Những kiểu phụ huynh điển hình trong phim “Con gái yêu” - Ảnh 2.

Ngoài đời, khá nhiều bậc phụ huynh luôn tự hào có thể làm bạn cùng con và hiểu con, cố gắng này rất đáng được khích lệ nhưng đôi khi việc làm bạn cùng con không đơn thuần chỉ là hiểu con mà còn phải tin tưởng và nhận được sự tin tưởng từ con mới là quan trọng nhất.

Kiểu mẹ luôn bao che

Câu nói “con hư tại mẹ” không trật đi đâu được với trường hợp của Hữu Đức (Trương Minh Thảo) trong phim Con gái yêu. Sinh ra trong một gia đình giàu có, cộng sẵn với một ngoại hình đẹp trai, nhiều tài lẻ, Hữu Đức không mấy mặn mà với chuyện học hành mà chỉ đầu tư cho vẻ ngoài, mạnh tay vung tiền cho những cuộc chơi, ăn nhậu trong bar cùng bạn bè. Anh chàng cũng không ngại chi tiền để cưa cẩm các cô gái kiêu ngạo. Và người “đầu tư” cho Hữu Đức không ai khác chính là mẹ cậu. Chỉ cần vài câu nói ngon ngọt nghe lọt tai của đứa con quý tử, mẹ Hữu Đức lại lén chồng đưa thêm cho con trai tiền tiêu xài. Nhiều lần nhà trường gửi giấy mời phụ huynh bà cũng lén chồng đi gặp thầy cô giải quyết êm đẹp mọi chuyện mà không nói lại với chồng.

Kiểu thương con và bênh vực con hết mức như mẹ Hữu Đức vô hình chung đã gián tiếp biến Hữu Đức thành chàng trai luôn muốn có tất cả mà bất chấp thủ đoạn, kể cả trong tình yêu.

Những kiểu phụ huynh điển hình trong phim “Con gái yêu” - Ảnh 3.

Chung quy lại, dù là kiểu cha mẹ nào cũng đều hết mực thương con thế nhưng thương như thế nào, yêu đúng cách hay không và làm sao để không khiến con thấy ngột ngạt và vẫn an toàn mới là điều cốt lõi mà chúng ta – những bậc phụ huynh cần quan tâm. Với cách giải quyết từng câu chuyện của đạo diễn, Con gái yêu có thể không phải là phương án tuyệt vời, nhưng là phương án mềm mỏng nhất, đề cao sự thấu hiểu, yêu thương con cái mà các bậc phụ huynh nên tham khảo.

Hãy tiếp tục đón xem bộ phim Con gái yêu đang phát sóng lúc 19:45 hằng ngày trên SCTV14 – Kênh phim Việt. Xem lại 7:45 và 13:45 hàng ngày trên SCTV14.