Mới đây, Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 nhận được điện thoại của cô T -giáo viên cấp 2, ở huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) về việc, một nữ sinh trong lớp do cô chủ nhiệm nghi bị chính cha đẻ xâm hại tình dục nhiều năm qua.

Nạn nhân là cháu L. (14 tuổi) bị chính cha đẻ của mình tên Q. (43 tuổi) xâm hại tình dục.

Theo đó, ông Q. bị tố thực hiện hành vi đồi bại khi cháu L. học lớp 4, đến nay L. đã học lớp 8. Nghĩa là cháu L bị xâm hại suốt 4 năm qua.


  • Vụ phạt 200.000 đồng kẻ ép hôn cô gái trong thang máy: Nghiên cứu, đề xuất sửa hình phạt

Hiện lãnh đạo Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Giang đã đến nắm tình hình, thăm hỏi, động viên tinh thần mẹ con cháu L. Đồng thời, đề nghị Trung tâm Công tác xã hội tỉnh quan tâm, chăm sóc đặc biệt với cháu L. và thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho hai mẹ con cháu L.

Liên quan vụ việc này, sáng 1/4 , trao đổi với PV, thượng tá Trần Văn Dĩnh, Trưởng Công an huyện Lục Ngạn cho biết, đơn vị đã nắm được sự việc, tuy nhiên, người bị tố cáo là sĩ quan quân đội, sống và làm việc trong doanh trại nên Công an huyện Lục Ngạn không có thẩm quyền vào đó để điều tra.

Vụ việc này, lực lượng an ninh quân đội sẽ thụ lý.

Theo thượng tá Dĩnh, vợ chồng của anh Q. đã bỏ nhau. Theo quyết định của tòa án, cháu L. được ở với bố tại huyện Lục Ngạn. Việc xảy ra như vậy, trách nhiệm điều tra thuộc về an ninh quân đội.

Được biết, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Giang đã kiến nghị UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ vụ việc này.

Theo Trithuctre