Kha Ly là diễn viên nổi tiếng quen mặt với khán giả truyền hình phía Nam qua hàng loạt bộ phim như: Cổng mặt trời, Sóng gió cuộc đời, Kiều nữ và đại gia, Hàn Mặc Tử, Mùa chim én xôn xao… Năm 2016, cô kết hôn cùng đồng nghiệp Thanh Duy. Cả hai được nhận xét là cặp đôi ăn ý trong giới nghệ thuật.

Tuy nhiên, sau 3 năm kết hôn, nữ diễn viên vẫn chưa có con. Kha Ly cho biết mình không phải vì hiếm muộn mà bởi mắc bệnh u tuyến giáp và phải mổ xong mới có thể có con.

Kha Ly
Kha Ly và chồng.

Khối u của tôi lành tính, không ảnh hưởng đến việc có con

– Vừa trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ khối u tuyến giáp, sức khỏe của chị hiện sao rồi?

Sức khỏe của tôi hiện tại đã bình thường. Thú thực, lúc mới mổ tôi cũng lo lắm vì bác sĩ nói khối u này 70% lành tính, 30% ác tính. Tuy nhiên, khi mổ xong được bác sĩ kết luận hoàn toàn là lành tính tôi như trút được gánh nặng. Có nhiều người mổ xong phải uống thuốc cả đời, còn riêng tôi được ông trời thương nên mọi thứ đều không có gì đáng ngại. Thậm chí, tôi mổ xong còn không cần phải uống thuốc nữa.

Sau khi mổ, tôi xác định rằng 3,4 tháng sau sẽ có em bé. Thực ra trước đây, khi có khối u, nhiều người vẫn có thể mang thai, nhưng như vậy thì hên xui. Bởi nếu u lành không sao, nhưng nếu u ác tính sẽ di căn, ảnh hưởng đến việc mang thai. Do đó, tôi quyết định cắt bỏ hoàn toàn khối u mới tính đến chuyện có em bé. Tính tôi chậm nhưng chắc, tôi muốn sự an toàn cho hai mẹ con.

– Sao chị không nghỉ ngơi để lấy sức mang thai mà vẫn chạy show và tham gia cuộc thi truyền hình Tình bolero?

Tôi và ông xã lên kế hoạch năm 2020 sẽ có em bé. Việc tôi đi hát và tham gia cuộc thi Tình Bolero này không ảnh hưởng đến việc sinh con. Theo tiến độ, cuộc thi tháng 5 sẽ kết thúc, còn tôi dự định tháng 6 và tháng 7 sẽ “thả” để có con. Thú thật, từ trước đến giờ, vợ chồng tôi luôn kế hoạch, chưa “thả” bao giờ nên tôi khá hồi hộp, không biết khả năng của mình đến đâu, liệu có thai được ngay hay không hay phải chờ đợi.

Kha Ly
”Tôi và ông xã lên kế hoạch năm 2020 sẽ có em bé”.

– Ba năm kết hôn giờ mới lên kế hoạch sinh con, chị đã gặp áp lực nào từ phía gia đình nhà chồng hay dư luận?

Rất may, bố mẹ chồng tôi là người thoải mái.  Bố mẹ hiểu sức khỏe của tôi nên không đạt áp lực hay đòi hỏi gì, miễn sao vợ chồng tôi vui là được. Chỉ riêng mẹ đẻ lo rằng tôi hiện cũng đã 34 tuổi, nếu sinh con muộn không tốt vì thế luôn giục sớm có cháu để bà còn khoẻ đỡ đần chăm cháu giúp.

Còn về dư luận tôi cũng không ngại. Vợ chồng tôi luôn xác định tư tưởng thoải mái bởi con cái là lộc trời. Hai vợ chồng luôn tự do làm những gì mình muốn mà không phải lo lắng điều gì. Chúng tôi thường xuyên đi lưu diễn, du lịch nước ngoài một năm khoảng 1-2 lần. Và thực sự, bởi chúng tôi chưa có con không phải do hiếm muộn hay gì bởi chưa “thả” mà thôi. (cười). Nếu “thả” lâu không có con mới lo lắng hay áp lực, còn như vợ chồng tôi thì khác.

Nếu có con, tôi không phân biệt trai hay gái, vì con đầu lòng mà. Tôi thích trẻ nhỏ lắm, nhìn bạn bè có con tôi rất thích và thường tượng tượng khi có con mình sẽ như thế nào. Những khi rảnh tôi hay qua nhà những người bạn có con để chơi. Tương lai, tôi thích có 2 con vì giờ cũng nhiều tuổi rồi, nếu đẻ nhiều quá không tốt cho sức khỏe.

– Lấy chồng cùng làm nghệ thuật cho chị những thuận lợi và khó khăn gì?

Tôi và Thanh Duy rất hiểu nhau. Chúng tôi làm cùng nghề nên có thể san sẻ với nhau nhiều điều. Thanh Duy giúp tôi rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Tôi trước giờ ít nấu ăn nhưng anh cũng không than phiền điều gì. May mắn, nhà tôi lại gần nhà mẹ chồng nên việc nấu ăn được mẹ chồng giúp, vì thế, tôi có thể thoải mái làm những việc mình thích.

Bố mẹ chồng tôi là người rất tâm lý và hết lòng lo lắng cho con dâu. Bố mẹ biết chúng tôi là nghệ sĩ phải đi ra ngoài nhiều nên không xen vào việc riêng của chúng tôi. Thậm chí, có lần thấy tôi ốm ra ngoài mua nước cam, mẹ chồng tôi liền bắt tôi ở nhà, rồi bà tự đi mua cam, ngày nào cũng vắt nước cam cho tôi uống khiến tôi rất xúc động.

 Kha Ly hạnh phúc vì được mẹ chồng yêu thương

Cát xê đi hát tỉnh của tôi khoảng 20-30 triệu đồng

– Là diễn viên đã lâu nhưng tên tuổi mãi chưa vụt sáng, so với các bạn diễn cùng thời trong phim Cổng mặt trời như Ngọc Lan, Tú Vi… giờ đều có dấu ấn riêng, chị có thấy buồn cho mình?

Tôi không buồn, tôi nghĩ mỗi người có một thế mạnh và cơ hội riêng. Bản thân tôi thời gian qua không tham gia quá nhiều phim nên cũng khó đẩy nhanh tên tuổi. Thực ra, cũng có đạo diễn mời tôi nhưng do phải đi lưu diễn nước ngoài nên đành từ chối. Phim ảnh hiện tại cũng không có nhiều như ngày xưa, trước đây các diễn viên một năm có thể đóng 3, 4 phim nhưng hiện nay lâu lâu 1 năm mới có thể đóng một phim nên tôi nghĩ, đó là hoàn cảnh khó khăn chung, mình không phải quá buồn và lo lắng.

– Có phải vì phim ít, cát xê không đủ sống nên chị phải chuyển sang ca hát và kinh doanh online như nhiều diễn viên khác?

Đúng vậy, và tôi nghĩ điều này không có gì xấu vì làm thêm những nghề khác để nuôi dưỡng tình yêu với phim ảnh. Mình phải có đủ điều kiện kinh tế mới có thể đầu tư vào nghệ thuật. Phim ảnh khiến khán giả nhớ tới mình nhiều hơn, song ca hát và kinh doanh online lại giúp tôi có thể sống tốt. Hiện tại, cát xê đi hát của tôi nhiều hơn rất nhiều so với đóng phim. Khi đi tỉnh, tôi có thể được trả 20-30 triệu đồng, nếu hát sự kiện cát xê cao hơn. Nhưng những khi hát show từ thiện hay hát show truyền hình lại khác. Nói chung, tôi muốn tham gia nhiều hoạt động để duy trì hình ảnh của mình với công chúng.

– Tự tin về giọng hát của mình nên chị không bị áp lực như nhiều diễn viên khác khi tham gia cuộc thi Tình bolero?

Tôi không đặt áp lực rằng mình phải đoạt giải cao nhất, tuy nhiên, tôi cũng sợ mình bị loại sớm, vì thế, tôi phải cố gắng hết mình. Bolero là dòng nhạc mà tôi thích và muốn hình ảnh của mình xuất hiện nhiều hơn qua chương trình này. Trước đây tôi đi hát, biểu diễn trên sân khấu rất thoái mái, tuy nhiên, tham gia tôi cũng có chút lo lắng và hồi hộp nên chuẩn bị khá kỹ cho cuộc thi này. Những khi rảnh rỗi tôi đều nghiên cứu kỹ tiết mục của mình để làm sao mang đến những điều mới mẻ cho khán giả.

Tôi cũng đầu tư khá nhiều cho trang phục của mình, tôi không muốn mặc đồ cũ bởi sẽ khiến hình ảnh của mình bị trùng lặp nên đã đầu tư tiền mua hết trang phục mới. Tính đến giờ tuy mới bắt đầu cuộc thi được vài vòng nhưng tôi đã tốn vài chục triệu cho khoản trang phục rồi (cười). Cũng may, những khoản khác như dựng bài, dàn dựng tác phẩm tôi được hỗ trợ nên cũng bớt lo về kinh phí.

Tâm An – Vietnamnet