Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar bác tin bị truy nã

Người đẹp Myanmar Thuzar Wint Lwin cho biết tin đồn bị chính phủ truy nã sai sự thật nhưng thừa nhận sợ trở về nước sau cuộc thi Miss Universe.

Ngày 19/5, Thuzar Wint Lwin viết trên Facebook: “Tin tức tôi bị truy nã là sai sự thật. Nhưng từ khi rời khỏi đất nước, tôi không dám mạo hiểm trở về nhà. Nếu có thể, tôi chỉ muốn trở về. Tôi hiện cố gắng sống tại Mỹ. Tôi muốn đính chính vì nhiều thông tin giả đang lan truyền. Mọi người hãy bảo trọng”. Theo Guardian, Thuzar Wint Lwin cho biết không rõ sẽ ở lại Mỹ thêm bao lâu.

Thuzar Wint Lwin đi du lịch tại bãi biển ở Miami, Mỹ sau cuộc thi Miss Universe. Ảnh: Thuzar Wint Lwin Instagram.

Sau chung kết Miss Universe hôm 16/5, nhiều nguồn tin cho biết chính phủ phát lệnh truy nã Thuzar Wint Lwin vì giơ biểu ngữ “Cầu nguyện cho Myanmar” trong phần thi trang phục dân tộc. Trong một đoạn video giới thiệu bản thân, người đẹp nói: “Đồng bào tôi bị quân đội bắn và giết hàng ngày”. Hồi tháng 4, Han Lay – đại diện Myanmar tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế tại Thái Lan – bị chính phủ truy nã sau khi phát biểu phản đối cuộc đảo chính.

Trước khi lên đường tới Mỹ hồi đầu tháng, Thuzar Wint Lwin liên tục phản đối cuộc đảo chính quân sự, yêu cầu trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi – Cố vấn Nhà nước Myanmar. Cô xuống đường tham gia các cuộc biểu tình.

Hoa hậu Thuzar Wint Lwin cầm biểu ngữ “Cầu nguyện cho Myanmar” trên sân khấu Miss Universe 2020. Ảnh: Missosology.

Thuzar Wint Lwin, 22 tuổi, đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar hồi tháng 12/2020 và giành các giải phụ: “Hoa hậu ăn ảnh nhất”, “Hoa hậu có làn da đẹp nhất”, “Trang phục dạ hội đẹp nhất”. Cô sinh ra tại Yangon, hiện là sinh viên năm cuối khoa tiếng Anh, Đại học East Yangon. Ngoài ra, cô là người mẫu, beauty blogger. Người đẹp cao 1,7 m, số đo ba vòng 86-60-88 cm.

Theo Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *