Dương Siêu Việt
Tại Trung Quốc, Dương Siêu Việt đang là một hiện tượng lạ chưa từng có ở showbiz. Nữ nghệ sĩ sinh năm 1998 không có gia cảnh giàu có, ca hát rất tệ và vũ đạo còn tệ hơn. Cô còn bị gán mác là “thôn nữ ngốc” khi thường sở hữu những câu nói ngô nghê trên sóng truyền hình. Giấc mơ hoạt động ở showbiz của Dương Siêu Việt chỉ là trò đùa trong suy nghĩ nhiều khán giả. Thế nhưng, hiện cô lại là cái tên nổi bật của nhóm nữ Rocket Girls.
Dương Siêu Việt
“Đẹp như thần tiên tỷ tỷ” là nhận xét của hàng triệu khán giả khi ngắm nhìn Dương Siêu Việt lần đầu tiên trên sóng truyền hình. Cô có đôi mắt mắt đẹp, khuôn miệng nhỏ xinh, làn da trắng sáng và giọng nói dễ nghe.
Dương Siêu Việt
Cô sinh năm 1998 tại vùng quê nghèo ở Giang Tô (Trung Quốc). Cha mẹ cô đều là nông dân và họ ly hôn khi cô còn quá nhỏ. Dương Siêu Việt không có tiền trang trải học phí, từng đi làm thuê ở cửa hàng may, quán cà phê.
Dương Siêu Việt
Trên sóng QQ, Dương Siêu Việt kể đăng ký vào cuộc thi tìm kiếm tài năng nghệ sĩ khi nhìn thấy số tiền trợ cấp cùng việc được nuôi ăn của ban tổ chức. Bản thân cô tự thừa nhận không có năng khiếu nghệ thuật.
Dương Siêu Việt
Ở tuổi 19, Dương Siêu Việt cùng các cô gái Dương Mỹ Kỳ, Dương Mỹ Linh, Quan Đan, Lưu Tuyết Lệ lập thành nhóm CH2. Nhóm chủ yếu tham gia các hoạt động quảng cáo game. Năm 2018, bước ngoặt đến với Dương Siêu Việt khi cô tham gia show Produce 101.
Dương Siêu Việt
Là cô gái gây thất vọng với vũ đạo tệ hại, giọng hát chênh phô, Dương Siêu Việt bị ca thán chỉ đẹp và biết khóc. Bất ngờ xảy ra khi Dương Siêu Việt nằm trong Top 3 thí sinh có lượt bầu chọn cao nhất, với hơn 138 triệu lượt bầu, để có tên trong nhóm thí sinh nổi bật của show. Cô trở thành thành viên của Rocket Girls.
Dương Siêu Việt
Kết quả của Produce 101 từng là chủ đề tranh luận một thời gian dài. Tỷ phú Vương Tư Thông cảm thán: “Thắng lợi của Dương Siêu VIệt là sự bất công với các người chơi còn lại”. Cũng từ đây, nhiều ý kiến đặt câu hỏi: “Ca hát chỉ cần xinh đẹp là đủ?”.
Dương Siêu Việt
Chính mỹ nhân 21 tuổi cũng không ngờ mình may mắn đến vậy. Cô nói về khả năng đi tiếp của bản thân: “Tôi nghĩ ban giám khảo nên bốc thăm trong số các thí sinh bị loại. Người nào may mắn sẽ được tặng điện thoại. Đi thi không đoạt giải nhưng có phần thưởng cũng rất vui vẻ”.
Dương Siêu Việt
Theo Sina, điểm khác lạ của Dương Siêu Việt tại show truyền hình đã giúp cô sở hữu lượng lớn số phiếu bầu chọn. Mỗi lần xuất hiện, cô đều tự nói về thiếu sót của bản thân. Dương Siêu Việt tự tin nói và tự tin thi, chưa bao giờ nản lòng. Cô còn tự khoe “là niềm tự hào của thôn”. Một khán giả bầu chọn Dương Siêu Việt nói: “Tôi thích cô ấy vì không giả tạo như nhiều nghệ sĩ trẻ khác”. QQ nhận xét Dương Siêu Việt cổ vũ giấc mơ trở thành ngôi sao của những cô gái bình thường.
Dương Siêu Việt
Dương Siêu Việt nổi tiếng nhờ số phiếu của khán giả. Nhưng phép màu may mắn không kéo dài với cô. Thời gian qua, dù cố gắng cải thiện giọng hát cùng vũ đạo, Dương Siêu Việt luôn bị công chúng chỉ trích là thảm họa. Sự xuất hiện của cô ở các hoạt động giải trí đều trở thành tâm điểm bình luận chê bai. Lần gần nhất, Dương Siêu Việt bị cộng đồng mạng ném đá khi bỏ giày trên sóng truyền hình.
Dương Siêu Việt
“Cô ta thật ngu ngốc, là nghệ sĩ mà dám bỏ giày khi ngồi sao? Chúng ta sai lầm khi bầu cho cô ta”, một độc giả khó chịu. Sau khi nổi tiếng hơn, Dương Siêu Việt vẫn thường khóc trước ống kính. Cư dân mạng lập tức gọi cô là “cô nàng ngốc, không có tài chỉ biết khóc”.
Dương Siêu Việt
“Tôi đang cố gắng, mọi người sẽ thấy sự cố gắng đó của tôi. Có thể tôi chưa xuất sắc nhưng không hề tệ đến vậy”, cô nói trước những chỉ trích.

(Theo Zing)