Theo Reuters, nhà chức trách đã bắt giữ một người đàn ông để điều tra cáo buộc đổ nước lên đầu Robin Li, CEO của Baidu trong một hội nghị diễn ra hôm 4/7.

Khi vụ việc xảy ra, Li đang có bài phát biểu quan trọng để khai mạc sự kiện thường niên của Baidu nhằm thức đẩy những tiến bộ của nó trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, khi Li đang nói, một người đàn ông tiến lên sân khấu và đổ chai nước lên đầu nhà lãnh đạo Baidu.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Baidu đã báo cảnh sát. Cuộc điều tra của các nhà chức trách nhanh chóng giúp tìm ra người đổ nước lên đầu CEO Baidu và nhận thấy người này hành động một mình. Hiện tại, anh ta đang bị tạm giữ hành chính với thời hạn tối đa lên tới 5 ngày vì cáo buộc gây rối.

Baidu không ngay lập tức phản hồi truyền thông.

Baidu là công cụ tìm kiếm thống trị Trung Quốc và là đối thủ của Google. Tuy nhiên, kết quả mà Baidu trả về thường là sản phẩm được kiểm soát về nội dung. Năm 2016, công ty này phải đối mặt với những chỉ trích khi một sinh viên mắc bệnh ung thư qua đời sau khi làm theo phương pháp điều trị được quảng cáo trên nền tảng này.

Cảnh sát chưa công bố nguyên nhân vì sao người đàn ông lại đổ nước lên đầu ông Li. Tuy nhiên, vụ việc trở thành đề tài nóng sốt của mạng xã hội Trung Quốc. Thậm chí, những chiếc áo phông ra đời với mục đích trào phúng liên quan đến vụ việc cũng xuất hiện trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc.

theo CNA