Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ ở Sài Gòn trước giờ khai mạc đón Tết Kỷ Hợi 2019

Theo cảm nhận của một số người dân quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ, đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 có phần đơn giản hơn các năm nhưng có nhiều tiểu cảnh mới lạ, hứa hẹn sẽ mang đến cho khách du xuân nhiều trải nghiệm thú vị.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019 trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ khai mạc từ ngày 2/2/2019 (28 tháng Chạp) đến ngày 8/2/2019 (mùng 4 Tết). Đây là đường hoa thứ 16 liên tiếp diễn ra tại TP. HCM để chào đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Đường hoa Nguyễn Huệ cũng được xem là điểm đặc biệt nhất trong việc đón Tết Kỷ Hợi 2019 ở TP. HCM.

Đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Khát vọng vươn xa” trên tổng chiều dài 720m sẽ khoác lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ mới với những đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt đầy tính nghệ thuật đan xen với công nghệ, hòa quyện giữa những lăng kính huyền ảo, độ sóng sánh của nước và sắc màu của ánh sáng.

Đường hoa có 3 phân đoạn chính: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh (Thành phố của tương lai) và Đô thị sáng tạo.

Công tác thi công đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ vẫn đang rất tất bật với những phân đoạn cuối cùng. Nhìn chung đường hoa đã hoàn thành các tiểu cảnh chủ đạo. Hoa từ khắp nơi vẫn đang chuyển đến để tô điểm cho đường hoa Tết năm nay.

Sau khi đường hoa Tết Kỷ Hợi 2019 dần thành hình, người dân ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ cảm nhận đường hoa năm nay đơn giản hơn nhưng có những tiểu cảnh mới lạ, lần đầu xuất hiện.

Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ ở Sài Gòn trước giờ khai mạc đón Tết Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 1.

Phân đoạn đầu tiên của Đường hoa 2019 “Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc”.

Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ ở Sài Gòn trước giờ khai mạc đón Tết Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 2.

Khu vực đầu đường hoa với đại cảnh là đại gia đình heo đã được lắp đặt, tủ bạt để che nắng trước cổng chợ Bến Thành. Phân đoạn “Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc” với cổng chào Đường hoa thành ba cụm riêng biệt, tổng cộng 15 linh vật trong đủ sắc thái cảm xúc thể hiện sự đủ đầy, phồn vinh, vui vẻ, yêu đời và hóm hỉnh.

Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ ở Sài Gòn trước giờ khai mạc đón Tết Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 3.

Tiếp theo bên phải đường hoa từ cổng chính đi vào là tiểu cảnh năm mới 2019 với những chú heo vui vẻ cũng đã được lắp đặt xong.

Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ ở Sài Gòn trước giờ khai mạc đón Tết Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 4.

Thành viên gia đình Hợi đón Tết ở cổng chợ Bến Thành. Hai cụm linh vật trái phải cổng Đường hoa, mỗi cụm với 3 chú heo cùng với bảy chú heo cổng chính, tất cả đều mặc trang phục áo dài nhiều màu sắc, họa tiết xinh xắn phối với nón lá, khăn rằn, mũ lưỡi trai hoặc băng đô.

Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ ở Sài Gòn trước giờ khai mạc đón Tết Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 5.

Họa tiết hoa lá cách điệu đủ màu sắc hòa quyện trên nền hoa xuân đã hoàn thành.

Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ ở Sài Gòn trước giờ khai mạc đón Tết Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 6.

Một phần kênh đào nổi tiếng ngày xưa được tái hiện. Những con sóng lượn cùng với những chiếc thuyền chở đầy ắp hoa xuân. Về đêm, những cuộn sóng được thắp sáng như ánh trăng rọi sáng dòng kênh ngày nào, bầu bạn cùng thuyền chở hương xuân.

Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ ở Sài Gòn trước giờ khai mạc đón Tết Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 7.

Mở đầu tiểu cảnh “Chong chóng ước mơ” là đảo linh vật với ba chú heo lớn mang hình vẽ thể hiện ước mơ về hạnh phúc gia đình, ngôi trường thân yêu, tình bạn thân thiết và xã hội thanh bình.

Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ ở Sài Gòn trước giờ khai mạc đón Tết Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 8.

Những chú heo được sắp đối xứng, xoay mặt về 3 hướng và xung quanh có đầy ắp hoa.

Đại cảnh “Internet vạn vật”  với những quả cầu hình khối đa giác gắn kết với nhau mang hai sắc tháí khác nhau trong cùng một ngày.

Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ ở Sài Gòn trước giờ khai mạc đón Tết Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 10.

Đại cảnh “Đại dương xanh” hứa hẹn mang lại cho mọi người cảm giác như đang dạo bước trong lòng đại dương với những cuộn sóng uốn cong đầy mỹ thuật, những cột bong bóng dao động vần vũ và đàn cá bơi lội phía trên đầu. Đại cảnh này cơ bản đã hoàn thành với chiều cao dao động từ 0.9m đến 1.4m.

Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ ở Sài Gòn trước giờ khai mạc đón Tết Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 11.

Công nhân chăm sóc, tưới nước cho hoa mỗi buổi chiều tại đường hoa Tết.

Hình ảnh du xuân của những gia đình, đôi bạn trẻ đã hoàn thành việc lắp đặt tại đường hoa. Đây là tiểu cảnh Dáng Xuân, phía sau thảm hoa của đại cảnh Sài Gòn – một thuở.

Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ ở Sài Gòn trước giờ khai mạc đón Tết Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 13.

Người dân đi qua phố đi bộ Nguyễn Huệ thích thú chụp lại ảnh đường hoa đang dần thành hình.

Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ ở Sài Gòn trước giờ khai mạc đón Tết Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 14.

Đại cảnh “Giai điệu mùa xuân” thế giới của hoa, cây lá cao và tre đan xen nhau hài hòa.

Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ ở Sài Gòn trước giờ khai mạc đón Tết Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 15.

Tiểu cảnh hoa độc đáo tại đường hoa năm nay.

Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ ở Sài Gòn trước giờ khai mạc đón Tết Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 16.

Phân đoạn ba “Đô thị sáng tạo” thể hiện sự đổi mới toàn diện của Thành phố như “Nông nghiệp thông minh”.

Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ ở Sài Gòn trước giờ khai mạc đón Tết Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 17.

Đại cảnh “Nhịp cầu hoa” với cầu gỗ không tay vịn bắt qua thảm hoa lớn nhiều họa tiết mô tả sự chuyển động cùng những quả cầu mang biểu tượng big data thể hiện sự gắn kết, sự hiện hữu của công nghệ trong mọi mặt của cuộc sống.

Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ ở Sài Gòn trước giờ khai mạc đón Tết Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 18.

Hình ảnh gia đình heo quấn khăn rằn ra đồng lúa rất thú vị tại đường hoa.Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ ở Sài Gòn trước giờ khai mạc đón Tết Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 19.

Đại cảnh “Tinh hoa vươn cao” cuối Đường hoa là một chuỗi tiểu – đại cảnh thống nhất dài khoảng 50m. Búp hoa lớn nhất ở giữa làm bằng khung sắt, formex tạo hình và mica màu viền led hé lộ con số 2019 với khát vọng trong năm Kỷ Hợi 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *