Bánh trung thu nghệ nhân – tinh hoa từ chiếc khuôn gỗ mộc  - Ảnh 1.

Bánh Trung thu vừa là món ăn ngon để thưởng thức bên tách trà, vừa là món quà để ta dành tặng những người thân thiết. Nguyên liệu chuẩn bị của chiếc bánh Trung thu cũng thật đặc biệt. Một chiếc bánh ngon cần được làm từ nguyên liệu tinh tế nhất, nhào nặn bởi bàn tay của những nghệ nhân lành nghề nhất, để giữ nguyên hương vị truyền thống của chiếc bánh.

Bánh trung thu nghệ nhân – tinh hoa từ chiếc khuôn gỗ mộc  - Ảnh 2.

Khuôn gỗ – “Vũ khí” lưu giữ hương vị truyền thống

Với những nghệ nhân làm bánh truyền thống, khuôn gỗ vẫn là lựa chọn hàng đầu bởi sự chắc chắn và độ bền cao. Để làm ra một chiếc khuôn gỗ hoàn chỉnh, người thợ thủ công cũng phải trải qua rất nhiều công đoạn: bào khuôn, mài gỗ và đặc biệt là đục khắc hoa văn – công đoạn tỉ mỉ tạo nên hình dáng hoàn hảo của chiếc bánh.

Hơn nữa, bánh làm từ khuôn gỗ đòi hỏi kĩ thuật cao của người nghệ nhân làm bánh, đặc biệt là sự tỉ mỉ và cẩn thận để bột vừa khít vào khuôn bánh. Để lấy được bánh ra khỏi khuôn, người thợ bánh phải úp ngược khuôn và gõ mạnh để lấy bánh ra nguyên vẹn.

Ngày nay, khuôn nhựa tiện lợi đã xuất hiện và dần thay thế khuôn gỗ truyền thống, nhưng phần lớn những nghệ nhân bánh trung thu vẫn trung thành với khuôn gỗ. Bởi đó chính là giá trị truyền thống, hương vị đặc biệt của chiếc bánh mà chỉ khuôn gỗ có thể mang lại.

Bếp trưởng Alex Zheng của Khách sạn Fortuna Hà Nội, người có trên 30 năm kinh nghiệm làm bánh trung thu cho biết: “Dùng khuôn gỗ làm bánh vất vả hơn, nhưng đó là cách thử thách tay nghề của một người thợ làm bánh. Nếu một nhạc công chuyên nghiệp phải chơi một cây đàn “thật”, thì người làm bánh chuyên nghiệp cũng phải dùng một cái khuôn “thật”. Đó là lòng tự trọng của người yêu nghề.”

Nước đường sánh mịn, đậm vị bánh cổ truyền

Bánh trung thu nghệ nhân – tinh hoa từ chiếc khuôn gỗ mộc  - Ảnh 3.

Nước đường là nguyên liệu chính quyết định độ mềm ngọt, màu sắc và thời gian bảo quản cho chiếc bánh trung thu truyền thống. Nguyên liệu này cần có màu nâu vàng, sánh mịn và đặc biệt phải toát lên được mùi thơm nhẹ. Nước đường mịn, ngọt vừa đủ sẽ mang đến hương vị hoàn hảo cho bánh Trung thu. Vì thế, chất lượng của nước đường cần phải được chuẩn bị kĩ lưỡng để chắc chắn rằng mỗi chiếc bánh đều có hương vị ngon và đậm đà nhất.

Tinh hoa Bánh Trung thu Nghệ nhân Fortuna Hà Nội

Bánh trung thu nghệ nhân – tinh hoa từ chiếc khuôn gỗ mộc  - Ảnh 4.

Trong mùa Trung Thu 2019, Fortuna Hà Nội đã cho ra đời bộ sưu tập “Tinh hoa Bánh Trung Thu nghệ nhân” mang đậm hương vị cổ truyền, gồm 6 loại hộp: Tứ vị tứ quý, Lục vị lộc tài, Thất tinh trông nguyệt, Vọng nguyệt đoàn viên, Thịnh vượng như ý và Phú quý tình thân.

Các thiết kế Tứ vị tứ quý, Lục vị lộc tài và Thất tinh trông nguyệt gồm nhiều loại bánh nhân khác nhau, với cách sắp xếp theo từng ý nghĩ vinh hoa, hạnh phúc, tràn đầy. Với các thiết kế Vọng nguyệt đoàn viên, Thịnh vượng như ý và Phú quý tình nhân, Fortuna lựa chọn kết hợp những chiếc bánh tinh tế cùng hộp trà và rượu vang đỏ thượng hạng. Khách sạn Fortuna tin rằng đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng của bạn để tặng cho những người đặc biệt nhân dịp Thu về.

Bánh Trung thu Tinh hoa nghệ nhân được bán tại Khách sạn Fortuna từ ngày 26/07/2019 đến 13/09/2019. Thông tin chi tiết xem tại:https://fortuna.vn/vi/hotel-news/banh-trung-thu-hien-dai-va-cau-chuyen-ram-thang-8-xua-2

Quý khách vui lòng đặt trước 2 ngày để được giao hàng tận nơi. Với mỗi đơn hàng 10 hộp trở lên sẽ miễn phí giao hàng (trong nội thành Hà Nội).

Để đặt bánh, xin vui lòng liên hệ Bộ phận Ẩm thực theo số điện thoại 024 3831 3333 – máy lẻ 6461 hoặc email: fb2@fortuna.vn.