Đến tối 30/6, lực lượng chức năng đã đưa 2 thuyền viên Đinh Trọng Dũng và Nguyễn Xuân Tiến cùng thi thể ông Nguyễn Văn Hòa (trú xã Tiến Thủy, Quỳnh Lưu, Nghệ An) – nạn nhân trong vụ chìm tàu tại vùng biển Hải Phòng về đến cảng Cửa Lò.

Có mặt tại đây để đón các thuyền viên, nhiều người vui vì gặp được người thân sống sót trở về, nhưng không ít người khóc đẫm nước mắt xót xa cho những nạn nhân xấu số.

Vụ chìm tàu trên biển làm 10 người mất tích: Đang lơ mơ tôi thấy khối khổng lồ lao tới - Ảnh 1.

Tàu Pacific 01 đang có mặt tại hiện trường nơi xảy ra vụ việc làm tàu cá cùng 19 ngư dân bị chìm xuống biển.

Ngồi thẫn thờ sau chặng đường biển dài để trở về nhà, ông Đinh Trọng Dũng vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ việc. Dù đã sống sót trở về nhưng ông Dũng vẫn đau đáu nỗi lo vì chưa tìm được các bạn thuyền, là người thân, người hàng xóm của mình cùng gặp nạn trên biển.

Ông Dũng kể lại, khoảng 12h50’ ngày 28/6, 19 người trên tàu đều đang nằm ngủ sau một đêm làm việc mệt nhọc.

Lúc này đang mơ màng ngủ thì ông Dũng bất ngờ nghe tiếng la hét thất thanh “tàu, tàu”. Vừa mở mắt ra, ông Dũng đã thấy một khối trắng khổng lồ lao tới đâm thẳng vào tàu cá của ông.

Vụ chìm tàu trên biển làm 10 người mất tích: Đang lơ mơ tôi thấy khối khổng lồ lao tới - Ảnh 2.

7 thuyền viên được cứu sống đang có mặt trên các tàu của lực lượng chức năng để tìm kiếm 9 người đang mất tích.

Không ai kịp phản ứng gì nên khi tàu bị chìm, cả 19 thuyền viên trên tàu đều bị chìm xuống biển. Nước biển nhấn chìm khiến mọi người không thể thấy nhau. Một lúc sau, nước biển lặng đi thì ông Dũng mới ngoi lên khỏi mặt nước thì mới hay tàu cá của mình vừa bị một tàu hàng lớn đâm phải.

Vụ chìm tàu trên biển làm 10 người mất tích: Đang lơ mơ tôi thấy khối khổng lồ lao tới - Ảnh 3.

Ông Dũng vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ việc xảy ra.

Tôi chỉ kịp mở mắt quay lại phía sau thì thấy khối trắng khổng lồ lao đến đâm vào tàu. Chúng tôi bị chìm xuống biển cả. Một lúc sau tôi mới nổi lên bờ và được tàu hàng đến cứu. Tất cả có 9 người được cứu sống.

Còn 10 người khác mất tích. Hiện lực lượng chức năng đã tìm thấy 1 người. Tôi mong có phép màu đến với những người còn lại. Mấy hôm nay, tôi không ăn không ngủ được. Vì mệt quá tôi phải về. Còn 7 người nữa đang ở lại cùng lực lượng chức năng tìm kiếm mọi người“, ông Dũng chia sẻ trong nỗi đau xót.

Vụ chìm tàu trên biển làm 10 người mất tích: Đang lơ mơ tôi thấy khối khổng lồ lao tới - Ảnh 4.

Thi thể thuyền viên Hòa được đưa về quê mai táng.

Đến tối 30/6, thi thể nạn nhân Nguyễn Văn Hòa đã được đưa về quê tại huyện Quỳnh Lưu để làm thủ tục mai táng.

Người thân nạn nhân Hòa kể lại, sau khi tàu cá bị chìm, anh Hòa được cứu sống. Nhưng khi tỉnh dậy, không thấy con trai là em Nguyễn Văn Phong (SN 2002) đâu, anh Hòa vội nhảy xuống biển để tìm kiếm con trai nên bị tử vong. Thi thể anh Hòa được tìm thấy ngay sau đó.

Như đã đưa tin trước đó, khoảng 13h ngày 28/6, tàu cá mang số hiệu NA – 95899-TS do ông Hồ Bá Lâm (trú tại xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu) làm chủ, đang đánh bắt cá cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 32 hải lý về phía Nam thì không may va chạm với tàu chở hàng Pacific dẫn đến việc tàu bị chìm.

Vụ chìm tàu trên biển làm 10 người mất tích: Đang lơ mơ tôi thấy khối khổng lồ lao tới - Ảnh 5.

Người thân đau đớn khi đón nhận thi thể thuyền viên Hòa về.

Tại thời điểm gặp nạn trên tàu có 19 thuyền viên. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, tàu Pacific 01 đã cứu được 9 thuyền viên lên tàu, 10 thuyền viên khác mất tích trên biển.

Danh sách 19 thuyền viên trên tàu cá NA 95899 TS bị nạn ở Bạch Long Vĩ,  trong đó có 9 người được cứu sống kịp thời gồm: Đinh Trọng Dũng, Nguyễn Xuân Tuyến, Phạm Hữu Thanh, Tô Duy Thái (xã Quỳnh Nghĩa), Hồ Khắc Đức, Đinh Trọng Hậu, Phạm Hữu Hoàn, Nguyễn Văn Công, Trương Văn Việt

Những người đang mất tích gồm: Hồ Bá Lâm (thuyền trưởng), Bùi Ngọc Sơn, Nguyễn Văn Tùng, Trương Đắc Quý, Hồ Bá Hoàng, Nguyễn Tuấn Phong, Bùi Ngọc Chung, Nguyễn Văn Mạnh, Nguyễn Ngọc Tân.

Theo Trithuctre