Vietjet Air tiếp tục tung vé 0 đồng cho các chặng bay nội địa đến hết tháng 6

Sau khi trở lại bầu trời, đồng thời nhằm kích cầu “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, hãng hàng không Vietjet Air tiếp tục tung vé giá 0 đồng trên khắp các đường bay khai thác từ ngày 15/5 đến 30/6/2020.

Nhằm hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam“, hãng hàng không Vietjet Air đã tung hơn 200.000 vé giá 0 đồngtrên khắp các đường bay khai thác từ ngày 15/5 đến 30/6/2020.

Cụ thể, mỗi chuyến bay của Vietjet Air từ nay đến 30/6/2020 sẽ dành tối đa 25 vé giá 0 đồng cho các đối tác là doanh nghiệp du lịch, lữ hành mang người Việt Nam đến các điểm đến hấp dẫn khắp Việt Nam.

Kể từ khi dịch bệnh được kiểm soát, hãng đã liên tục thực hiện các chương trình khuyến mại. Đơn cử, Vietjet Air mở bán 3 triệu vé từ 18 nghìn đồng/vé (chưa bao gồm thuế, phí và các lệ phí khác) cho mọi đường bay nội địa. Thời gian khuyến mãi từ 11/5 – 16/5/2020 (tất cả khung giờ mỗi ngày). Thời gian bay áp dụng từ 12/5 đến 31/12/2020 (trừ ngày lễ tết theo quy định).

Nhiều điểm đến nổi bật dịp này cũng nằm trong chương trình ưu đãi của Vietjet như Đà Lạt mộng mơ, mát mẻ và trong lành; Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc biển xanh, cát trắng, nắng vàng; Tây Nguyên hùng vĩ; Cần Thơ sông nước; TP HCM sôi động; Hà Nội nghìn năm văn hiến; hay phố cổ Hội An đậm đà bản sắc…

Vietjet Air tiếp tục tung vé 0 đồng cho các chặng bay nội địa đến hết tháng 6
Vietjet Air tiếp tục tung vé 0 đồng cho các chặng bay nội địa đến hết tháng 6.

Bên cạnh đó, từ ngày 27/4/2020 đến ngày 3/5/2020, Vietjet Air tiếp tục dành tặng hơn một triệu vé khuyến mãi với giá chỉ từ 9 baht (chưa bao gồm thuế, phí) áp dụng cho tất cả các chặng bay nội địa tại Thái Lan và một số đường bay giữa Việt Nam và Thái Lan. Thời gian bay áp dụng từ ngày 1/8/2020 đến 31/12/2020.

Chương trình khuyến mại áp dụng cho các chặng bay quốc tế bao gồm Đà Nẵng/Đà Lạt – Bangkok (sân bay Suvarnabhumi), TP HCM – Udon Thani và các đường bay nội địa Thái Lan từ Bangkok (sân bay Suvarnabhumi) đến Chiang Mai/Chiang Rai/Phuket/Krabi/Udon Thani và các đường bay từ Chiang Rai đến Phuket/Udon Thani.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách mùa dịch Covid-19, Vietjet Air hiện tăng cường kiểm soát nghiêm ngặt các quy trình kiểm tra sức khỏe cho hành khách, tổ bay trước mỗi chuyến bay, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc, đeo khẩu trang, khử trùng tàu bay… Tất cả các chuyến bay của Vietjet đều tuân thủ tiêu chuẩn an toàn cao nhất của cơ quan chức năng.

Xem thêm: Vietjet Air tặng vé khuyến mại giá chưa đến 7.000 đồng cho các đường bay tại Thái Lan

Ở một diễn biến khác, nhằm kích cầu du lịch nội địa sau cao điểm dịch Covid-19, các hãng hàng không Việt đã lần lượt tung ra các chương trình ưu đãi, giám giá vé máy bay. Tuy nhiên, cùng loại vé giá rẻ nhưng Vietnam Airlines và Jetstar Pacific lại tăng mạnh phí quản trị hệ thống.

Ví dụ, tại chặng bay từ TP HCM đến các điểm như Tuy Hòa, Buôn Ma Thuật, cả 4 hãng hàng không Việt đều có giá vé gốc rẻ chỉ từ 90 nghìn đồng/chiều/vé (chưa bao gồm thuế, phí) nhưng mức phí quản trị hệ thống lại có sự khác nhau.

Kể từ khi dịch bệnh được kiểm soát, các hãng hàng không liên tục thực hiện các chương trình khuyến mại giá vé
Kể từ khi dịch bệnh được kiểm soát, các hãng hàng không liên tục thực hiện các chương trình khuyến mại giá vé.

Theo đó, đối với chặng bay TP HCM đến Tuy Hòa trong tháng 5, cả Vietnam Airlines và Vietjet Air đều đưa ra mức giá gốc là 99 nghìn đồng/chiều/vé (chưa bao gồm thuế, phí) nhưng tổng giá vé cuối cùng du khách phải trả lại khác nhau do mức phí quản trị hệ thống của hai hãng khác nhau. Mức phí quản trị hệ thống mà Vietnam Airlines đưa ra là 350 nghìn đồng/chiều/vé, trong khi Vietjet Air thấp hơn chỉ có 280 nghìn đồng/chiều/vé.

Cũng từ 1/4, Vietnam Airlines đã thực hiện tăng phí quản trị hệ thống cho các hành trình nội địa từ 250 nghìn đồng/chiều/vé lên 350 nghìn đồng/chiều/vé. Điều này có nghĩa mỗi vé khứ hồi nội địa của hãng sẽ có tổng giá vé tăng thêm 200 nghìn đồng.

Trong khi đó, Vietjet Air đang áp dụng mức phí quản trị hệ thống với đường bay nội địa là từ 210 nghìn đồng đến 370 nghìn đồng/chiều/vé tùy đường bay.

Trong nhiều năm trở lại đây, các hãng hàng không đã nhiều lần thực hiện điều chỉnh tăng phí quản trị hệ thống, nhưng chưa từng có hãng nào thực hiện giảm loại phí này.

 

Vũ Loan

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *