Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup hiện đã nhiều hơn tổng tài sản của 4 tỷ phú còn lại của Việt Nam cộng lại.

Tính đến ngày 8/1/2019, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – tổng giám đốc Vietjet hiện đang sở hữu 2,5 tỷ USD.

Ông Trần Bá Dương – chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải có khối tài sản 1,7 tỷ USD.

Tài sản của ông Hồ Hùng Anh – chủ tịch HĐQT Ngân hàng Techcombank là 1,5 tỷ USD và ông Nguyễn Đăng Quang – chủ tịch Tập đoàn Masan là 1,3 tỷ USD.

Tổng tài sản của 4 tỷ phú còn lại đạt 7,4 tỷ USD, trong khi tài sản của ông Vượng được Forbes thống kê hiện tại là 8,13 tỷ USD (tương đương với gần 189 nghìn tỷ VND) và đứng thứ 199 trong bảng xếp hạng tỷ phú.

Với số tài sản này, nếu làm một phép tính đơn giản, giả sử mỗi ngày ông Vượng tiêu 1 tỷ VND, ông sẽ mất 189.000 ngày, tương đương hơn 517 năm để tiêu hết số tiền ông đang có. Và nếu tiêu 10 tỷ VND mỗi ngày thì ông phải mất đến hơn 51 năm. Tất nhiên, tính toán này là trong trường hợp tài sản của ông không đổi, không tăng cũng không giảm.

Nguyên nhân khiến tài sản của ông Phạm Nhật Vượng tăng mạnh trong thời gian vừa qua được cho là nhờ sự tăng trưởng cổ phiếu của Vingroup, đặc biệt là VHM và VRE.

Top 3 người giàu nhất hành tinh vẫn là những cái tên quen thuộc: Jeff Bezos, Bill Gates và Bernard Arnault.

Cụ thể, Jeff Bezos – nhà sáng lập và CEO hãng bán lẻ trực tuyến Amazon – vẫn vững vàng ở vị trí người giàu nhất thế giới với tài sản định giá lên tới 155,2 tỷ USD.

Trong khi đó, nhà đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates, xếp thứ 2 với 104,5 tỷ USD. Chủ thương hiệu đồ xa xỉ LVMH – ông Bernard Arnault, trụ ở vị trí số 3 với 100,62 tỷ USD. Tiếp theo là nhà đầu tư Warren Buffett với 82 tỷ USD và ông chủ Facebook Mark Zuckerberg với 73,9 tỷ USD.

Nếu vẫn tính theo công thức đơn giản kể trên, thì Jeff Bezos sẽ cần 425 năm để tiêu mỗi ngày 1 triệu USD.

Theo Trithuctre