Tập đoàn Trung Nguyên vừa phát đi thông báo cho biết, ông Đặng lê Nguyên Vũ – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên đã thực hiện xong nghĩa vụ thanh toán chênh lệch cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ đã chính thức sở hữu toàn bộ cổ phần tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên.

Tập đoàn Trung Nguyên đã hoàn thành văn bản, thủ tục tại Sở Kế hoạch & Đầu tư tại các tỉnh và thành phố: TPHCM, Bình Dương, Bắc Giang, Đăk Lawk, Đăk Nông để thông báo thay đổi thông tin cổ đông theo quyết định của tòa án và danh sách cổ đông mới tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, hoàn toàn không còn tên bà Lê Hoàng Diệp Thảo với tư cách là cổ đông của công ty.

Trung Nguyên cũng khẳng định, ông Vũ thi hành xong nghĩa vụ thanh toán chênh lệch cho bà Thảo trước khi Cục Thi hành án dân sự TPHCM nhận được yêu cầu hoãn thi hành án của Viện kiểm sát Nhân dân tối cao, nên yêu cầu hoãn thi hành án của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến các nội dung đã được thi hành án, cũng như tiến trình thực hiện các thủ tục chuyển lập danh sách cổ đông mới hoàn toàn không còn tên bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Trước đó, ngày 5/12/2019, TAND cấp cao TPHCM đã xét xử phúc thẩm vụ kiện tranh chấp ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Bản án này đã tuyên bố ông Vũ và bà Thảo hoàn toàn không còn là vợ chồng sau gần 20 năm chung sống, bà Thảo không còn là cổ đông trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

Bản án giao ông Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên; Giao ông Vũ sở hữu toàn bộ số cổ phần của ông Vũ và bà Thảo trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

Ông Vũ có trách nhiệm thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Thảo là 1.190 tỷ đồng.

Ngày 2/1/2020, Cục Thi hành án dân sự TPHCM đã xác nhận ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nộp số tiền 1.190 tỷ đồng và thi hành xong nghĩa vụ thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo Tri Thức Trẻ