Ở tập 1 “Trời sinh một cặp” mùa 3 vừa lên sóng tối qua trên VTV3, 6 thí sinh trong top 12: Đồng Ánh Quỳnh, Huỳnh Anh, Thanh Hương, Võ Thanh Can, Thùy Dương và Soho Hoàng Sơn đã thể hiện tài năng trước 3 vị HLV: Văn Mai Hương, Đinh Hương, Thiên Vương MTV.

Trời sinh một cặp: Phần mở màn của các HLV và giám khảo

Trời sinh một cặp: Hát hit Chi Pu, Đồng Ánh Quỳnh được Văn Mai Hương chiêu mộ - Ảnh 2.

Giám khảo Huy Tuấn – Thu Phương

Mở màn là Á quân “The Face” Đồng Ánh Quỳnh. Người đẹp mang đến ca khúc “Mời anh vào team em” – bản hit của Chi Pu. Với phong cách trình diễn cuốn hút, quyến rũ kết hợp với vũ đạo ăn ý, Đồng Ánh Quỳnh được giám khảo nhận xét là có phần trình diễn trọn vẹn và tạo được điểm nhấn. Phấn khích trước phần thi của nữ người mẫu, Huy Tuấn mong muốn: “Nếu anh còn trẻ một chút thì nay cũng muốn vào team em để xem có gì nào”.

Trong khi đó Thu Phương lại có phần khó tính hơn khi cô cho rằng: “Em hoàn toàn tự tin, rất chủ động như một ca sĩ chuyên nghiệp nhưng giọng hát của em thì hạn chế một xíu thôi”. Bất đồng quan điểm với đồng nghiệp, Huy Tuấn liền đáp trả: “Anh không biết em nói hạn chế gì nhưng anh thích kiểu đó vì nó hợp với những bài nhạc riêng”. “Hạn chế vì mình chưa phải là người hát chuyên nghiệp, cho nên mình chưa dùng giọng hát của mình đúng chỗ, cái quãng xuống em bỏ nhỏ nhưng vẫn phải chắc nhưng hiện giờ nó vẫn lỏng lẻo. Đối với chị, em nên thuộc về Đinh Hương” – Thu Phương giải thích thêm.

Huy Tuấn lại phản đối: “Tôi thấy không liên quan. Tôi nghĩ bạn ấy nên vào đội Văn Mai Hương vì đã có một nền tảng âm nhạc tốt”. Khi tiến vào vòng truyền thông để các HLV chọn, Đồng Ánh Quỳnh từ chối team Thiên Vương MTV vì cho rằng không muốn vào đội người “tấn công” mình đầu tiên. Chính vì thế, cô quyết định lựa chọn Văn Mai Hương vì được nữ ca sĩ mời gọi nhiệt tình.

Trời sinh một cặp: “Mời anh vào tim em” – Đồng Ánh Quỳnh

Trời sinh một cặp: Hát hit Chi Pu, Đồng Ánh Quỳnh được Văn Mai Hương chiêu mộ - Ảnh 4.

Khác hẳn phong cách âm nhạc của Đồng Ánh Quỳnh, Huỳnh Anh mang đến “Trời sinh một cặp” giai điệu ballad nhẹ nhàng, da diết bằng ca khúc nhạc ngoại lời Việt “Lại gần hôn anh”. Giọng hát của Huỳnh Anh khiến Thiên Vương liền liên tưởng đến Lê Hiếu và ngay lập tức Đinh Hương tiếp lời: “Và Lê Hiếu không còn thuộc về Văn Mai Hương nữa. Một mối tình đẹp của showbiz”. Trước nhận định của đàn chị, Văn Mai Hương đáp trả: “Tình chỉ đẹp khi còn dang dở, OK đẹp”.

Trước phong cách lãng tử của Huỳnh Anh, Huy Tuấn bày tỏ sự ghen tị: “Lúc nào gặp em cũng thấy em gặp rào cản tâm lý ấy nhưng khi bây giờ gặp lại em trên sân khấu, em đã trưởng thành hơn. Với giọng hát ấy, nụ cười ấy đến tôi còn phải ghen tị”.

Trong khi đó, khi gặp Huỳnh Anh tại phòng truyền thông, Đinh Hương e ấp, nấp sau Thiên Vương MTV vì xấu hổ khi tái ngộ trai đẹp. Cuối cùng, nữ ca sĩ thỏa lòng mong ước vì có được Huỳnh Anh vào đội.

Trời sinh một cặp: “Lại gần hôn anh” – Huỳnh Anh

Trời sinh một cặp: Hát hit Chi Pu, Đồng Ánh Quỳnh được Văn Mai Hương chiêu mộ - Ảnh 6.

Được đánh giá là đối thủ nặng kí cho danh hiệu quán quân của top 12, Thanh Hương “Lan Cave” mang đến Vòng lập đội của “Trời sinh một cặp” mùa 3 với bản hit một thời của Bằng Kiều – “Cơn mưa băng giá”.

“Em có thể rất mạnh mẽ nhưng giọng hát của em lại yếu đuối vô cùng” – nữ giám khảo Thu Phương nhận xét. Với riêng HLV Thiên Vương MTV dù bị chinh phục bởi tài năng của Thanh Hương nhưng với sự thuyết phục của Đinh Hương, nam ca sĩ đã nhường lại cho đàn em. Chính điều đó khiến anh tiếc nuối khi vì tính “đại trượng phu” của mình mà mất đi một chiến binh mạnh.

Trời sinh một cặp: “Cơn mưa băng giá” – Thanh Hương

Trời sinh một cặp: Hát hit Chi Pu, Đồng Ánh Quỳnh được Văn Mai Hương chiêu mộ - Ảnh 8.

Soho Hoàng Sơn mang đến ca khúc “Wait” của Oringchains. Nam diễn viên tận dụng mọi thế mạnh của mình từ việc hát rock đến rap và biết cách khuấy động sân khấu. Chính phần trình diễn này, các HLV đã phá lệ, tiến thẳng vào sân khấu để thuyết phục Soho Hoàng Sơn về đội.

Mỗi HLV đều chiêu dụ một cách khác nhau. Với riêng Đinh Hương, nữ HLV bật khóc nức nở vì cho rằng đã tìm được một học trò mà mình muốn nâng đỡ: “Nhìn em, chị thấy rằng em không chỉ đến đây với cuộc chơi đơn thuần mà muốn đi theo con đường này. Khi chị bước chân vào con đường này, chị gặp rất nhiều khó khăn, vì xung quanh chị không có một ai nâng đỡ. Khi nhìn em hát, nó làm cho chị có một khát khao là nếu như gặp một người mà người đó thật sự người có đam mê thì mình sẽ nâng đỡ họ. Và đó là lý do vì sao chị xuất hiện tại “Trời sinh một cặp””.

Trong khi đó, Thiên Vương MTV quỳ xuống và “năn nỉ” Soho Hoàng Sơn về đội vì cho rằng nếu thiếu nam diễn viên thì anh không sống được. Còn Văn Mai Hương lại chọn cách nhẹ nhàng hơn, cô hát hit “Cầu hôn” và hỏi rằng nam diễn viên có muốn về team nữ ca không. Cuối cùng, nam diễn viên đã đồng ý về đội Đinh Hương.

Trời sinh một cặp: “Wait” – Soho Hoàng Sơn

Trời sinh một cặp: Hát hit Chi Pu, Đồng Ánh Quỳnh được Văn Mai Hương chiêu mộ - Ảnh 10.

NTK Võ Thành Can lựa chọn ca khúc “Một ngày mùa đông”. Giám khảo Thu Phương cho rằng vì chưa có kinh nghiệm sân khấu nên giọng hát của Võ Thanh Can có phần còn chênh nhưng ưu thế là cảm xúc mà anh thể hiện. Anh chọn đội Văn Mai Hương vì cả hai từng có thời gian hợp tác nên độ ăn ý cao hơn.

Trời sinh một cặp: “Một ngày mùa đông” – Võ Thành Can

Trời sinh một cặp: Hát hit Chi Pu, Đồng Ánh Quỳnh được Văn Mai Hương chiêu mộ - Ảnh 12.

Diễn viên Thùy Dương trình diễn ca khúc “Mẹ yêu ơi” và dành tặng bài hát này cho con gái nhỏ. Thùy Dương từng mất 2 năm vì rơi vào trầm cảm và con gái cùng âm nhạc chính là liều thuốc tinh thần vô giá để cô tiếp tục cố gắng. Nữ diễn viên nhận được sự đồng cảm của Thiên Vương MTV và quyết định về đội nam ca sĩ.

Trời sinh một cặp: “Mẹ yêu ơi” – Thùy Dương

Trời sinh một cặp: Hát hit Chi Pu, Đồng Ánh Quỳnh được Văn Mai Hương chiêu mộ - Ảnh 14.

Tập 2 sẽ là cuộc cạnh tranh của 6 thí sinh còn lại, phát sóng vào 27/4/2019 trên kênh VTV3.

Theo Trithuctre