Trấn Thành hiện đang là một trong những ngôi sao thành công nhất làng giải trí. Từ khi còn rất trẻ, anh đã nổi lên như một MC hàng đầu trong showbiz.

Tới thời điểm hiện tại, sức ảnh hưởng của Trấn Thành đã vươn ra khỏi lĩnh vực MC và “xâm lấn” thành công cả điện ảnh, kịch nghệ cũng như âm nhạc.

Quá nhiều thành công, quá nhiều mốc son trong sự nghiệp, người ta không khỏi băn khoăn rằng liệu bên cạnh tài năng, ý chí, Trấn Thành còn có sự trợ giúp nào từ số phận hay không?

Ngôi sao mệnh Hoả nóng nảy

Trấn Thành sinh ngày 5/2/1987. Theo ngũ hành, người sinh năm 1987 mang mệnh Hoả – Lư trung hoả, có nghĩa là ngọn lửa trong lò.

Theo quan niệm xưa, những người mang bản mệnh Lửa trong lò thường có cá tính mạnh mẽ, có phần nóng nảy, cực kì nhiệt tình trong công việc cũng như cuộc sống, ưa hành động theo cảm xúc.

Cũng chính bởi thứ tính cách đó, họ thường có ý chí cầu tiến rất mạnh, nhưng đồng thời dễ gặp thị phi bởi sự nóng nảy, thiếu kiểm soát của mình. Đặc biệt, người mệnh Lư trung hoả có cách yêu mãnh liệt, không toan tính và sẵn sàng hết mình vì những người mình yêu thương. Đọc qua, người ta cứ ngỡ rằng những dự đoán này sinh ra để nói riêng về… Trấn Thành vậy!

Quả thật, những điểm đặc trưng của người mệnh Hoả Trấn Thành đều sở hữu đầy đủ. Từ điểm mạnh tới điểm yếu, thậm chí tới cả cách yêu, tất cả chúng như thể được viết ra dựa trên tính cách của ngôi sao MC vậy!

Trấn Thành: Ngôi sao mệnh Hoả nóng nảy, vĩnh viễn không lùi bước, sở hữu đôi mắt quá đặc biệt - Ảnh 1.

Trấn Thành là ngôi sao mang rất nhiều đặc trưng của người mệnh Hỏa

Một trong những hành trang cơ bản nhất đưa Trấn Thành tới thành công là sự cầu tiến kinh khủng. Ít ai biết rằng suốt nhiều năm, ngôi sao hạng A này chủ yếu dành thời gian để học hỏi và trau dồi mọi thứ.

Từ kỹ năng sân khấu, điện ảnh cho tới cả ngoại ngữ, hiếm có ngôi sao nào chịu khó như Trấn Thành. Đừng ngạc nhiên khi Trấn Thành nói thành thạo tiếng Anh và Trung từ nhiều năm trước, còn khả năng biểu cảm, diễn xuất đã đạt tới tầm diễn viên chuyên nghiệp, không chỉ trong mỗi lĩnh vực hài.

Bởi mục tiêu của anh không chỉ là lên đỉnh một lĩnh vực, mà còn nhiều hơn thế nữa.

Thứ ý chí đó giống như một ngọn lửa vĩnh cửu luôn tồn tại bên trong con người của Trấn Thành. Kết hợp cùng sự nhiệt tình bản chất của người mang mệnh Hoả, chuyện Trấn Thành như được chắp cánh thành công không phải điều gì quá bất ngờ.

Nhưng bản mệnh Hỏa không chỉ mang tới cho Trấn Thành toàn lợi ích. Một trong những điểm yếu của người mệnh Hoả chính là sự nóng nảy và khó kiềm chế cảm xúc của mình. Điều này, Trấn Thành không chỉ có mà còn có… rất nhiều.

Thị phi đến từ sự nóng nảy, khả năng kiềm chế cảm xúc kém không chỉ đến với Trấn Thành một lần. Scandal lớn nhất của Trấn Thành gọi tên cơn giận dữ bất chấp của ngôi sao hạng A, khi đối mặt với những tổn thương mà Hari Won phải nhận.

Trong cơn giận dữ, Trấn Thành quẳng sạch hình tượng, lợi hại toan tính sang một bên, sẵn sàng đối mặt với cả dư luận lẫn truyền thông. Ngọn lửa của người mệnh Hoả luôn có hai mặt và bên cạnh sự nhiệt huyết vốn có, sẽ là thảm hoạ nếu người ta không thể kiểm soát ngọn lửa trong lòng.

Tuy nhiên, trong hoạ lại có phúc. Những kẻ nóng nảy lại thường là những người thẳng thắn, ít toan tính và sống thật. Sau thị phi, đám đông lại nhìn nhận con người Trấn Thành một cách tích cực hơn nhờ lối sống dám yêu dám hận, dám hi sinh để bảo vệ người phụ nữ của mình. Những điều đó, không chỉ trong showbiz mà cả trong cuộc sống cũng khó tìm thấy được.

Cặp mắt đặc biệt giúp trung hòa bản mệnh của Trấn Thành

Tất nhiên, không phải người sinh năm 1987 nào cũng có thể thành công giống như Trấn Thành. Năm sinh chỉ là một trong rất nhiều yếu tố tạo nên thành công của một người, theo quan niệm xưa cũng như nay.

Bên cạnh những ưu – nhược điểm của bản mệnh, Trấn Thành còn có một điểm thú vị khác nằm trên gương mặt: Cặp mắt của anh.

Không thật sự đẹp, nhưng đôi mắt của Trấn Thành thu hút người khác bởi sự tinh nhanh, sâu sắc và cả tự tin. Trong dân gian, những người mang cặp mắt như Trấn Thành được gọi là “hầu nhãn” – có nghĩa là mắt khỉ.

Đặc điểm của đôi mắt này (một loại quý tướng) là lòng đen rõ ràng, lớn, ánh mắt tinh nhanh, có hồn và ánh lên nét vui tươi. Nghệ sĩ nổi tiếng đóng vai Tôn Ngộ Không – Lục Tiểu Linh Đồng cũng sở hữu một cặp “hầu nhãn” trời sinh, giúp ông thể hiện hoàn hảo thần thái của Tề Thiên Đại Thánh.

Trấn Thành: Ngôi sao mệnh Hoả nóng nảy, vĩnh viễn không lùi bước, sở hữu đôi mắt quá đặc biệt - Ảnh 2.

Điểm thu hút nhất trên gương mặt của Trấn Thành nằm ở đôi mắt tinh nhanh, giàu biểu cảm

Trong nước, nghệ sĩ Đức Hải cũng có thể tạm gọi là sở hữu đôi hầu nhãn tinh nhanh, khôn khéo. Nhưng xét về nhân tướng học thì cặp hầu nhãn của anh thua kém Trấn Thành về thần thái, độ sáng cũng như cặp lông mày kém sắc hơn.

Quay trở lại với đôi mắt đặc biệt này, những người sở hữu đôi hầu nhãn thường tinh minh, giỏi đoán ý người khác, đọc được nội tâm và rất giỏi nhìn người. Điều này đặc biệt đúng với Trấn Thành – ngôi sao được mệnh danh là “phù thuỷ” cảm xúc của làng giải trí.

Điểm mạnh nhất của Trấn Thành ngoài sự thông minh, hoạt ngôn ra còn phải kể tới khả năng đọc cảm xúc, suy nghĩ của người khác. Cách quan sát tinh tế cộng với sự nhạy cảm gần như linh tính của Trấn Thành giúp anh dễ dàng tiến vào thế giới nội tâm của người đối diện.

Không ít lần trên sân khấu talkshow, anh khóc, cười cùng nhân vật một cách dễ dàng. Cũng rất nhiều lần, anh thuyết phục được họ dốc bầu tâm sự hệt như một phù thuỷ mang phép thôi miên.

Trấn Thành: Ngôi sao mệnh Hoả nóng nảy, vĩnh viễn không lùi bước, sở hữu đôi mắt quá đặc biệt - Ảnh 3.

Những lần khóc cười trên sân khấu cũng chính là những lần đi vào thế giới nội tâm người đối diện của Trấn Thành

Anh tạo ra được bầu không khí theo ý muốn, nhờ khả năng bắt nhịp rung động của người đối diện tuyệt vời. Khả năng đó đến từ rất nhiều thứ, nhưng không thể không nhắc tới cặp mắt biết nói của Trấn Thành.

Theo Trithuctre