Ở Tokyo (Nhật Bản) có một tiệm kem chuyên bán các loại kem với hương vị truyền thống Nhật Bản như matcha, dậu đỏ cùng một số món khác. Tuy nhiên, điều khiến nó khác biệt so với những tiệm kem còn lại, chính là kem matcha. Không phải vì matcha ở đây ngon hơn những chỗ khác, mà là matcha ở đây có tới… 7 cấp độ.

Tiệm kem ở Nhật Bản thách thức thực khách với món matcha 7 cấp độ, cấp độ 4 đã có thể khiến bạn say ngoắc cần câu - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: aroimakmak.

Nếu bạn đã quen thuộc với nguyên lí mì cay 7 cấp độ thì matcha 7 cấp độ cũng tương tự như thế. Kem matcha ở tiệm kem Nanaya có từ cấp độ 1 đến 7, được phân loại theo độ đậm của matcha. Nayana ban đầu là một công ty chuyên sản xuất matcha từ năm 1988 và khá nổi tiếng ở Nhật Bản với các chế phẩm từ matcha. Vào đầu năm 2016, công ty kết hợp với tiệm trà Suzukien ở Tokyo để chế tạo ra các loại gelato (kem dẻo kiểu Ý) vị matcha, và nảy ra ý tưởng “thách thức” thực khách với món kem 7 cấp độ này.

Tiệm kem ở Nhật Bản thách thức thực khách với món matcha 7 cấp độ, cấp độ 4 đã có thể khiến bạn say ngoắc cần câu - Ảnh 2.

Được biết, ở cấp độ 1, vị matcha rất nhạt, nồng độ giống với loại kem matcha bình thường chúng ta vẫn hay ăn ở các cửa hàng tiện lợi. Cấp độ 2 và 3 được miêu tả như “kem matcha với chất lượng tuyệt hảo”, đậm đà, và những bạn nhạy cảm với trà có thể sẽ thấy hơi quá ở cấp độ 3.

Tiệm kem ở Nhật Bản thách thức thực khách với món matcha 7 cấp độ, cấp độ 4 đã có thể khiến bạn say ngoắc cần câu - Ảnh 3.

Cấp độ 1 (bên trái ngoài cùng phía trên) nhạt nhất, đến 2 và 3 (bên cạnh từ phải qua) mới bắt đầu thấy vị matcha chất lượng.

Sang đến cấp độ 4, những ai dễ say trà hoàn toàn có thể “gục”, nhưng những ai quen uống trà và thích matcha thì cấp độ 4 là cấp độ được đề cử bởi nhiều người. Matcha cấp độ 4 có vị matcha đậm đặc, hơi đắng nhưng vẫn có thể nghe được bị béo ngọt của sữa và kem. Tất cả hoà quyện với nhau tạo thành hương vị đậm đà.

Tiệm kem ở Nhật Bản thách thức thực khách với món matcha 7 cấp độ, cấp độ 4 đã có thể khiến bạn say ngoắc cần câu - Ảnh 4.

Chỉ mới cấp độ 4 cũng có thể khiến những ai không quen phải “gục”.

Không có nhiều thông tin về cấp độ 5 và 6, nhưng lại có rất nhiều người thử cấp độ 7. Có vẻ như có nhiều người mang tâm hồn mạo hiểm hơn chúng ta nghĩ, bởi vì cấp độ 7 được kể lại là: “Tôi nghĩ là tôi đã ăn đủ matcha cho cả quãng đời còn lại”“bạn sẽ ngất ngây trên cả quãng đường về nhà đấy, không đùa đâu” hoặc “nó khiến tôi nhức cả đầu chỉ với muỗng đầu tiên”. Có thể thấy, kem matcha cấp độ 7 rất đậm đặc, gần như chỉ có vị matcha và không thấy vị gì khác. Màu của kem ở cấp độ 7 rất đậm đặc, và mặc dù là kem lạnh nhưng bạn có thể ngửi mùi matcha thoang thoảng từ lúc được nhân viên đưa ra.

Tiệm kem ở Nhật Bản thách thức thực khách với món matcha 7 cấp độ, cấp độ 4 đã có thể khiến bạn say ngoắc cần câu - Ảnh 5.

Matcha cấp độ 7 có thể khiến cả những người “thân kinh bách chiến” phải e dè.

Tuy nhiên, nếu bạn không thích matcha lắm thì ở đây cũng có các loại kem khác như sữa, hojicha, dâu tây và đậu đỏ.

Tiệm kem có hai chi nhánh ở Tokyo và Kyoto:

Tokyo: 2 Chome-7-12 Shibuya Shibuya-ku, Tōkyō-to, Nhật Bản.

Kyoto: 92-1 Jyoru Aburaya-cho, Yanagibaba Sanjyo, Nakagyo-ku, Kyoto, Nhật Bản.

Theotrithuctre