Sau thành công của mùa giải 2017 với việc tìm ra top 3 nhận được nhiều sự đồng tình từ khán giả, đặc biệt là Hoa hậu H’Hen Niê, “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” nghiễm nhiên trở thành sân chơi về nhan sắc được ngóng đợi hàng đầu trong năm 2019. Cũng như 2 năm trước, cuộc thi tiếp tục thực hiện phiên bản truyền hình thực tế “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” để khán giả nắm rõ hơn về hành trình đi đến ngôi vị cao nhất của các cô gái.

Được biết, với mùa giải 2019 thì đơn vị tổ chức “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” đã tự mình đứng ra làm show thực tế chứ không hợp tác với nhà sản xuất “Vietnam’s Next Top Model”, “The Face Vietnam”… như 2 năm trước. Những tưởng như vậy thì khán giả có thể yên tâm về một cuộc thi sẽ hơi “nhàn nhạt”, ít drama mà tập trung vào việc đi tìm người kế vị tương lai của Hoa hậu H’Hen Niê. Tuy nhiên, chỉ mới 3 tập và he hé một chút ở tập 4 thì dường như mọi nhận định trên đã lầm…

Thi nhan sắc có cần phải tạo drama nặng đô như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019? - Ảnh 1.

Không tập nào là không drama, Thúy Vân trở thành tâm điểm

Ban giám khảo của cuộc thi năm nay ngoài Vũ Thu Phương thì những gương mặt còn lại đều có khá nhiều kinh nghiệm trong việc ngồi ghế nóng trên show thực tế, điển hình như Thanh Hằng, Hương Giang, Samuel Hoàng… Chính vì vậy, độ “chặt chém”, làm khó thí sinh với lý do bật lên cá tính thì các giám khảo đều có thể làm được một cách tốt đẹp.

Tuy nhiên, sau 3 tập phát sóng, mọi tâm điểm lại dường như dành trọn cho Vũ Thu Phương – “lính mới” đã bỏ nghề 8 năm (theo như lời cô nói). Ngay từ tập 1, cựu siêu mẫu đã gần như “nuốt trọn” dàn ban giám khảo khi cô liên tục đưa ra cho thí sinh những câu hỏi cực khó bắt buộc phải xử lý một cách khéo léo.

Và nhân vật thường rơi vào tầm ngắm của Vũ Thu Phương nhất chính là Á hậu Quốc tế Thúy Vân. Hết bị chê quá lý trí, thiếu cảm xúc, chọn thử thách bản thân thì bị chê lựa chọn không thông minh, Thúy Vân tiếp tục bị bắt bẻ khi san sẻ công việc với đội trưởng trong tập 3.

Tôi là Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam: Thúy Vân catwalk trên bàn xoay

Thi nhan sắc có cần phải tạo drama nặng đô như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019? - Ảnh 3.

Chưa dừng lại ở đó, tập 3 còn chứng kiến màn drama cực “nặng đô” xoay quanh cô nàng Mỹ Khôi khi cô nàng hết đi giành giày với thí sinh khác rồi lại đi tố đội mình bị người khác lấy mất đôi bông tai. Thi Hoa hậu có nhất thiết phải drama thế này không?

Thi nhan sắc có cần phải tạo drama nặng đô như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019? - Ảnh 4.

Vũ Thu Phương có đang tạo áp lực cho các thí sinh?

Có thể nói, Vũ Thu Phương đang là giám khảo khó tính nhất năm 2019. Mỗi lần cô xuất hiện, khán giả đều cảm thấy vô cùng lo lắng cho Thúy Vân nói riêng và các thí sinh khác nói chung vì họ không biết ai sẽ là người tiếp theo bị Vũ Thu Phương cho “lên dĩa”.

Có ý kiến cho rằng tính cách cực thẳng thắn, “thét ra lửa” của Vũ Thu Phương phù hợp với các show thực tế cần drama như “Vietnam’s Next Top Model”, “The Face Vietnam'”… hơn chứ để áp dụng cho một cuộc thi đang tìm một người sau này có thể đại diện cho các cô gái Việt Nam thì dường như không hợp.

Nhiều khán giả còn cảm thấy Vũ Thu Phương đã “quá gồng” khi ngồi trên ghế nóng. Chính vì vậy mà mới “bất nhất” trong cách xử lý tình huống như ở tập 3 vừa qua. Mỹ Khôi bị phản ánh về việc giành giày thì ban giám khảo lại nhẹ nhàng bỏ qua, trong khi một thí sinh khác bị Mỹ Khôi tố lấy mất bông tai thì Vũ Thu Phương lại trợn mắt, lớn tiếng gằn giọng để buộc cô gái đó trả lời có lấy hay không.

Tôi là Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam: Mỹ Khôi tố bị mất bông tai

Thi nhan sắc có cần phải tạo drama nặng đô như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019? - Ảnh 6.
Thi nhan sắc có cần phải tạo drama nặng đô như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019? - Ảnh 7.

Vẫn biết ban giám khảo phải nghiêm khắc chấn chỉnh ngay từ đầu để thí sinh tốt lên từng ngày nhưng cách giải quyết vấn đề của Vũ Thu Phương khiến mọi người cảm thấy cô thật sự hà khắc giống như đang… “dồn người khác vào đường cùng”.

Ngay cả việc Thúy Vân san sẻ nhiệm vụ với đội trưởng mà cũng bị bắt bẻ thì khán giả cũng cảm thấy Vũ Thu Phương cũng như Samuel Hoàng hơi bị… vô lý. Làm việc theo nhóm thì đội trưởng là người chỉ đạo, phân chia công việc, ai mạnh việc nào thì làm việc nấy chứ không phải đi ôm hết việc rồi lại làm không đâu vào đâu. Không hiểu Vũ Thu Phương & Samuel Hoàng có hiểu tính chất teamwork là gì hay chỉ muốn làm khó Thúy Vân vì 2 đội kia, đội trưởng cũng phân chia công việc rõ ràng nhưng lại không bị ý kiến?

Thi nhan sắc có cần phải tạo drama nặng đô như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019? - Ảnh 8.

Hình ảnh các nàng Hậu tương lai đang bị “bóp méo”?

Như đã nói ở trên, một trong số 60 thí sinh đang tham gia “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019” có thể sẽ trở thành Hoa hậu trong tương lai, là người đại diện cho các cô gái Việt Nam trên đấu trường nhan sắc quốc tế. Có hay ho gì không khi các ứng viên tương lai này xuất hiện trên truyền hình với hình ảnh giành giày của người khác, tranh cãi chỉ vì chuyện người này lớn tiếng với người kia…

Vẫn biết một show thực tế cần phải tạo drama một chút thì mới dễ dàng nhận được sự chú ý từ người xem nhưng với cách “nêm nếm” mà ban tổ chức làm ở tập 3 thì độ drama đã bị quá tay, khiến hình ảnh của các thí sinh trở nên xấu đi trong mắt khán giả. Không thể phủ nhận việc nếu thí sinh không làm thì biên tập lấy nguồn ở đâu mà cắt dựng nhưng nhà sản xuất có thể gia giảm drama ở mức độ vừa phải chứ đừng quá nặng độ như tập vừa qua.

Tôi là Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam: Drama của các thí sinh trong quá trình phối đồ

Thi nhan sắc có cần phải tạo drama nặng đô như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019? - Ảnh 10.

Cuộc chơi nào cũng có luật chơi riêng của nó và “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019” cũng không ngoại lệ. Vẫn biết ban tổ chức muốn phản ánh một cách chân thực nhất hình ảnh của các thí sinh không phải lúc nào cũng hiền lành, nhỏ nhẹ như khi xuất hiện trước công chúng nhưng với cách thực hiện hơi quá đà như hiện tại, cuộc thi sẽ gây ra nhiều tranh cãi và có thể tạo ấn tượng xấu trong mắt khán giả cho những cô gái sẽ đăng quang ngôi vị cao nhất trong tương lai.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, thi Hoa hậu thì có cần phải tạo drama?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Theo Tri Thức Trẻ