Đầu tháng Sáu tới, ĐT nữ Thái Lan sẽ có lần thứ 2 tham dự VCK World Cup. VCK World Cup nữ cũng là sân chơi mà ĐT nữ Việt Nam nhiều lần “suýt chút nữa” được tham dự (nhưng thất bại về tay Thái Lan).

Dù bóng đá nữ không được để tâm nhiều nhưng rõ ràng thành tích ở mảng này của Việt Nam cao hơn hẳn bóng đá nam.

Chính vì thế, những giải đấu như U15 nữ Đông Nam Á vẫn thu hút không ít sự kỳ vọng của NHM, rằng từ các vườn ươm như thế này sẽ tiếp tục sản sinh ra các nữ cầu thủ xuất sắc cho khu vực ĐNÁ.

Quả thật giải năm nay đã có một hiện tượng, đấy là U15 nữ Lào. Ở vòng bảng, đội bóng này toàn thắng thậm chí đả bại Thái Lan 5-2 để tiến vào Bán kết (tiếp tục thắng Philippines để vào Chung kết).

Trong khi đó, U15 nữ Việt Nam cũng tiến vào Bán kết, nhưng để thua Thái Lan 0-1 và buộc phải chơi trận tranh giải 3 với Philippines vào chiều qua.

Thái Lan vô địch, Việt Nam về hạng 3 ở giải đấu mang nhiều kỳ vọng - Ảnh 1.

Chung cuộc, chiều qua Việt Nam thắng Philippines 1-0 để đứng hạng 3 của giải. Trong khi đó, Thái Lan “phục hận” thành công Lào khi thắng 5-3 ở loạt sút luân lưu (trước đó 2 đội hòa 0-0), lên ngôi vô địch. Dù chỉ về nhì nhưng với việc từng thắng Thái Lan 5-2 và chỉ thua ở loạt sút may rủi trong trận Chung kết, Lào cho thấy mình đang có một lứa cầu thủ nữ trẻ rất tài năng.

Còn với những gì đã thể hiện, U15 Việt Nam cho thấy mình chưa thật sự xuất sắc. Rõ ràng đội sẽ cần cải thiện nhiều hơn, để sau này tiếp bước các đàn chị trên ĐTQG, là thế lực số 1, số 2 của khu vực ĐNÁ.

Theo Trithuctre