Đó chính là khởi nguồn cho sự ra đời của Tao Cakes, không phải những thứ văn hoa, cũng chẳng phải điều gì cao sang, chỉ đơn giản đó là tình yêu với bột bánh, với bơ đường, với cái mùi thơm ngầy ngậy của sữa, với những lớp bánh bông lan mềm mịn tựa mây.

Một buổi chiều thu Sài Gòn, dạo vòng vòng với nhỏ bạn trên những con phố đượm nắng, sở thích của “đôi bạn cùng tiến” chúng tôi là lượn 1 vòng quận 1 rồi “đậu” đâu đó ở một quán cà phê hay quán bánh nho nhỏ để làm vài tấm ảnh xinh xinh chưng facebook hay chỉ là để ngồi… bốc phét. Hôm nay cũng như mọi ngày, chúng tôi vẫn cứ làm một “tour” như mọi khi và quyết định khám phá cửa hàng bánh mới ở đường Sư Vạn Hạnh quận 10, lý do lớn hơn cả để chúng tôi quyết định tìm tới với quán trà bánh này là vì đã có rất nhiều người nổi tiếng tới đây để thử bánh ở đây và đều là những lời khen “có cánh”.

Rất nhiều người nổi tiếng đã có mặt trong ngày khai trương Tao Cakes và thưởng thức những loại bánh tại cửa hàng.

Tao Cakes: bánh ngon đâu chỉ nhờ nguyên liệu, tình yêu với bếp bánh cũng “hòa vị” đấy thôi! - Ảnh 1.
Tao Cakes: bánh ngon đâu chỉ nhờ nguyên liệu, tình yêu với bếp bánh cũng “hòa vị” đấy thôi! - Ảnh 2.

Ấn tượng đầu tiên của tôi khi tới đây là cảm giác “wow”, một cửa hàng quá ư xinh xắn với màu xanh mint chủ đạo – màu sắc ưa thích của tôi, một không gian kết hợp với ánh sáng nhẹ nhàng khiến nhưng tay bánh bèo như tôi được phen hứng thú. Không gian quán chẳng phải quá to nhưng chính cái sự nho nhỏ xinh xinh và luôn nồng đượm mùi thơm của những thức bánh xinh xắn bày trong tủ kia khiến ai nấy đều phải yêu, phải mê.

Tao Cakes: bánh ngon đâu chỉ nhờ nguyên liệu, tình yêu với bếp bánh cũng “hòa vị” đấy thôi! - Ảnh 3.
Tao Cakes: bánh ngon đâu chỉ nhờ nguyên liệu, tình yêu với bếp bánh cũng “hòa vị” đấy thôi! - Ảnh 4.

Có cái duyên lớn với Tao Cakes, lần đầu tới đây tôi đã được gặp gỡ anh Tạo – chủ của tiệm bánh này và được nghe anh chia sẻ về cái “cớ” để anh mở ra Tao Cakes khiến cả buổi trà bánh của tôi trả nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. “Anh mở ra tiệm bánh này trước hết là để thoả mãn cái sở thích dở điên dở khùng của mình, anh thích bánh ngọt lắm, anh cũng muốn đưa sự ngọt ngào của từng chiếc bánh ngon đến với mọi người, đây sẽ là nơi mà bạn bè anh có thể cùng nhau ngồi nhâm nhi trà rồi ăn 1 chút bánh phô mai béo ngậy và kể cho nhau nghe những câu chuyện vui trong một buổi chiều, với anh thế là đủ lắm rồi. Tiệm bánh này không phải tâm huyết của riêng anh đâu, đây là “ngôi nhà chung” của anh và những cộng sự của mình – những người yêu bánh ngọt như anh vậy. Bọn anh giống như một gia đình vậy, mọi điều đều có thể chia sẻ và bọn anh muốn rằng khách hàng đến với Tao Cakes cũng thấy ấm cúng như được trở về ngôi nhà của mình vậy.” – Anh Tạo say mê kể.

Tao Cakes: bánh ngon đâu chỉ nhờ nguyên liệu, tình yêu với bếp bánh cũng “hòa vị” đấy thôi! - Ảnh 5.

Anh Tạo khiến tôi phải bật cười với suy nghĩ quá đỗi đơn thuần của một người đàn ông yêu thích bánh ngọt, yêu thích sự sẻ chia như cái cách mà anh đã tạo nên Tao Cakes. Nhắc tới menu, tôi đặc biệt yêu thích dòng bánh bông lan phô mai Đài Loan đã từng gây sốt suốt một thời gian dài. Tôi cũng đôi phần bán tín bán nghi vì đã từng ăn loại bánh này chính hiệu Đài Loan, quả thực hương vị không có gì để chê, miếng bánh phô mai nóng hỏi khiến ai chạm vào cũng phải “tê” đi vì hương vị quá tuyệt vời. Tôi chọn cho mình bánh chese coffee, miếng bánh to bự vẫn còn nóng hổi, thơm mùi ngầy ngậy của phô mai kết hợp tới mùi thơm đặc trưng của cà phê, lớp bánh bông lan mềm mịn như bông hơi ẩm ẩm, không bị khô bứ, vị không quá ngọt lại hơi đăng đắng vì cà phê. Vừa cắt miếng đầu tiên mùi thơm đã tỏa ra nồng nàn, thứ hương thơm không thể nào cưỡng lại được.

Tao Cakes: bánh ngon đâu chỉ nhờ nguyên liệu, tình yêu với bếp bánh cũng “hòa vị” đấy thôi! - Ảnh 6.
Tao Cakes: bánh ngon đâu chỉ nhờ nguyên liệu, tình yêu với bếp bánh cũng “hòa vị” đấy thôi! - Ảnh 7.

Ngoài những loại bánh dòng phomai Đài Loan, Tao Cakes còn có các loại bánh gato và cupcake, những chiếc bánh nhỏ nhỏ xinh xinh được sắp xếp ngay ngắn trong chiếc tủ kính. Tôi chỉ muốn “ẵm” hết chúng về nhà mà ăn cho đã đời. “Anh làm thêm nhiều dòng bánh gato lắm, đây cũng là thứ bánh anh thích những không phải dễ để có được chiếc bánh đẹp đâu nhé. Anh phải học hỏi ở nhiều nơi mới có được cách làm rồi trang trí đặc sắc của riêng mình. Mỗi chiếc bánh khi đến với tay khách hàng phải thật khác, phải mang dấu ấn của Tao Cakes” – Anh Tạo hào hứng nói về những điều mình đã làm.

Tao Cakes: bánh ngon đâu chỉ nhờ nguyên liệu, tình yêu với bếp bánh cũng “hòa vị” đấy thôi! - Ảnh 8.
Tao Cakes: bánh ngon đâu chỉ nhờ nguyên liệu, tình yêu với bếp bánh cũng “hòa vị” đấy thôi! - Ảnh 9.

Quả thực vậy, mọi loại bánh ở đây đều có một cái gì đó rất khác, không hoà lẫn với bất cứ nơi đâu. Trong thời gian khai trương, Tao Cakes đang tổ chức chương trình mua 1 tặng 2 từ ngày 18/10 – 24/10.

Tao Cakes: bánh ngon đâu chỉ nhờ nguyên liệu, tình yêu với bếp bánh cũng “hòa vị” đấy thôi! - Ảnh 10.

Tao Cakes

Địa chỉ: 437 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

SĐT: 094 826 22 39

Fanpage: https://www.facebook.com/TaoCakes/
Theo Tri Thức Trẻ