Tối qua (7/12), đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đã diễn ra thành công tại Nha Trang. Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, thí sinh Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202) đến từ Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam gây tranh cãi sau khi đăng quang - Ảnh 1.

Nguyễn Trần Khánh Vân lọt vào top ba chung cuộc cùng Nguyễn Huỳnh Kim Duyên và Phạm Hồng Thúy Vân. Trong phần thi trả lời ứng xử, cô là người có câu trả lời ngắn nhất, lại hơi ấp úng nhưng ghi điểm ở sự chân thành, thật thà của mình.

Ngay sau khi Khánh Vân đăng quang, nhiều luồng ý kiến trái chiều đã xuất hiện trên mạng xã hội. Rất nhiều khán giả tỏ ra không hài lòng vì phần trả lời ứng xử của cô không được tốt và thiếu hụt hơn so với hai thí sinh còn lại.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam gây tranh cãi sau khi đăng quang - Ảnh 2.

Khánh Vân bị chê tới tấp

Một số người khác lại cho rằng, gương mặt của Khánh Vân không đẹp và tiếng Anh không giỏi, nên rất khó để bước ra quốc tế.

Một bộ phận không nhỏ khán giả có sự so sánh giữa Khánh Vân và Thúy Vân. Họ cho rằng, Thúy Vân xứng đáng hơn Khánh Vân.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều khán giả ủng hộ Khánh Vân vì sự chân thành, chất phác và chúc mừng chiến thắng của cô. Họ tin tưởng Thúy Vân đủ năng lực để tỏa sáng tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam gây tranh cãi sau khi đăng quang - Ảnh 3.

Các ý kiến ủng hộ.

Câu hỏi ứng xử dành cho ba thí sinh chung cuộc: “Hãy thuyết phục chúng tôi, bạn xứng đáng đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019?”.

Câu trả lời của Nguyễn Trần Khánh Vân: “Có thể có rất nhiều người nói với ban giám khảo về bản thân mình để chinh phục họ.

Nhưng riêng tôi, tôi chẳng có gì ngoài trái tim yêu thương cả. Tôi muốn đem trái tim yêu thương này gửi tới ban giám khảo và mọi người xung quanh để lan tỏa ra xã hội”.

Câu trả lời của Phạm Hồng Thúy Vân:”Thực ra, việc tìm ra một đại diện xuất sắc giúp chúng ta bước ra đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ thế giới là một điều vô cùng quan trọng.

Tôi cảm thấy mình đủ đam mê, quyết tâm, tự tin cũng như các kỹ năng khiến Việt Nam có thể tự hào về tôi nếu tôi đại diện trên đấu trường thế giới.

Nhưng điều quan trọng của cuộc thi là có thể tìm được một cô hoa hậu chịu được sức nặng của vương miện hay không, có sức lan tỏa với cộng đồng hay không.

Tôi tin rằng, mình có lý tưởng. Tôi muốn dành lý tưởng của mình cho nữ quyền, cho giáo dục.

Tôi tin, nếu tôi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tôi sẽ thay tiếng nói cho rất nhiều phụ nữ, trẻ em đang bị phớt lờ ngoài kia. Tôi sẽ trở thành một Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khiến mọi người tự hào”.

Câu trả lời của Nguyễn Huỳnh Kim Duyên: “Tôi tin rằng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đang tìm kiếm một cô gái không chỉ xinh đẹp, có trí tuệ mà còn có một trái tim ấm áp, chân thành và dũng cảm.

Tôi đến đây để theo đuổi lý tưởng của mình, lý tưởng cho những trẻ em nghèo hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện đến trường.

Tôi đứng đây để muốn thực hiện lý tưởng đó, giúp các em có điều kiện, cơ hội tiếp xúc với giáo dục. Tôi cũng muốn làm nhiều điều hơn cho cộng đồng LGBT.

Tôi muốn làm điều gì đó ý nghĩa hơn cho những người bị nhiễm HIV, vốn đã chịu nhiều tổn thương trong xã hội này”.

Theo Tri Thức Trẻ