Toyota luôn tin rằng khi con người chuyển động, thế giới sẽ chuyển động. Qua từng bước tiến chắc chắn và nỗ lực vượt qua những giới hạn mới, Toyota hướng đến mục tiêu đạt được những điều tưởng chừng như không thể. Đó chính là nền tảng của chiến dịch toàn cầu “Start your Impossible” – “Hãy bắt đầu những điều không thể” được triển khai từ tháng 10 năm 2017.

Là đối tác toàn cầu của Thế vận hội (Olympic Games) và Thế vận hội dành cho người khuyết tật (Paralympic Games), Toyota mong muốn tạo ra một xã hội hòa bình không phân biệt đối xử và thông qua chuyển động sẽ tạo ra một xã hội bền vững. Tại Việt Nam, tinh thần “Hãy bắt đầu những điều không thể” được thể hiện thông qua những buổi gặp mặt, chia sẻ và truyền cảm hứng trong các hoạt động trách nhiệm xã hội (Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Chiếc ô tô mơ ước, Học bổng âm nhạc, Đêm nhạc cổ điển Toyota…).

Quỹ học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam được đóng góp từ toàn bộ số tiền bán vé hai chương trình lớn do Toyota Việt Nam tổ chức thường niên là: Đêm nhạc cổ điển Toyota (Toyota Classics) và Chương trình Hòa nhạc Toyota (Toyota Concert).

Tài năng trẻ âm nhạc Việt “thỏa sức đam mê” với học bổng âm nhạc Toyota - Ảnh 1.

Lễ trao Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam năm 2019

Hướng tới mục tiêu truyền cảm hứng và giúp các em sinh viên tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê âm nhạc trong tương lai, Toyota Việt Nam đã tổ chức một buổi giao lưu ý nghĩa dành cho 50 em sinh viên đạt học bổng, các em sinh viên xuất sắc của Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam với các nghệ sĩ Dàn nhạc thính phòng Anh Quốc (London Chamber Orchestra) – Dàn nhạc biểu diễn trong chương trình Đêm nhạc cổ điển Toyota 2019. Những em sinh viên tài năng của Học viện âm nhạc Việt Nam còn có cơ hội đứng chung sân khấu cùng Dàn nhạc biểu diễn một tiết mục đặc biệt gây ấn tượng với các khán giả trong Đêm nhạc cổ điển Toyota 2019.

Năm nay, Chương trình học bổng Toyota đã trao tặng 85 suất học bổng, với tổng giá trị 510 triệu đồng cho các học sinh, sinh viên xuất sắc hoặc có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của 5 trường: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc.

Tài năng trẻ âm nhạc Việt “thỏa sức đam mê” với học bổng âm nhạc Toyota - Ảnh 2.

Vinh dự được nhận suất học bổng Toyota, em Phạm Mai Nhi – sinh viên năm thứ 3, khoa Piano, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chia sẻ: “Suất học bổng này chính là động lực tiếp thêm sức mạnh và năng lượng để em tiếp tục học tập. Em xin gửi lời cám ơn chân thành đến Công ty Ôtô Toyota Việt Nam đã luôn đồng hành, giúp chúng em có thêm sự tự tin bước trên con đường nghệ thuật mà mình đã chọn”.

Trải qua 10 năm triển khai, chương trình đã trao tặng tổng số 900 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên âm nhạc xuất sắc. Bên cạnh đó, chương trình còn tạo đều kiện cho các em có cơ hội tập luyện và biểu diễn cùng những dàn nhạc chuyên nghiệp tại các chương trình âm nhạc lớn như Hòa nhạc Toyota và Đêm nhạc cổ điển Toyota. Toyota hi vọng rằng học bổng này sẽ là sự động viên, khuyến khích tinh thần thi đua học tập, các tài năng trẻ sẽ tiếp tục phấn đấu rèn luyện để gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Tài năng trẻ âm nhạc Việt “thỏa sức đam mê” với học bổng âm nhạc Toyota - Ảnh 3.

Là một trong những học sinh nhỏ tuổi nhất được nhận học bổng, Em Bùi Trần Nhất Huy – 12 tuổi, học sinh trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc tâm sự: “Em rất tự hào vì đã giành được suất học bổng của Toyota Việt Nam. Em sẽ cố gắng học tập hơn nữa và hy vọng tiếp tục đạt được học bổng này trong những năm học tiếp theo”.

Bên cạnh đó, Toyota Việt Nam cũng trao tặng nhiều nhạc cụ cho các khoa âm nhạc truyền thống của 5 trường nói trên, nhằm phục vụ công tác giảng dạy, nâng cao điều kiện học tập và rèn luyện cho các tài năng âm nhạc, nghệ thuật.

Chia sẻ bên lề Lễ trao học bổng, Ông Nguyễn Minh Cường – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc cho biết: “Những suất học bổng của công ty Toyota Việt Nam là món quà hết sức quý báu đối với các em học sinh, sinh viên ở trường. Đây là niềm phấn khởi, và cũng đồng thời là động lực để các em tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong quá trình học tập”.

Trải qua 10 năm triển khai, chương trình đã trao tặng tổng số 900 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên âm nhạc xuất sắc. Bên cạnh đó, chương trình còn tạo đều kiện cho các em có cơ hội tập luyện và biểu diễn cùng những dàn nhạc chuyên nghiệp tại các chương trình âm nhạc lớn như tài năng trẻ piano Lưu Hồng Quang biểu diễn tại Đêm nhạc cổ điển Toyota 2017, giọng nữ cao Phạm Thị Duyên Huyền biểu diễn trong Đêm nhạc cổ điển Toyota 2011, tài năng trẻ violin Đỗ Phương Nhi biểu diễn trong chương trình Hòa nhạc Toyota năm 2011, 2013 và 2019.

Đặc biệt, nhiều sinh viên nhận học bổng Toyota cũng đã giành được những giải thưởng cao quý tại các cuộc thi tìm nhạc quốc tế như tài năng trẻ piano Đỗ Hoàng Linh Chi, Phan Thiên Bạch Anh, Nguyễn Thế Vinh, Lưu Đức Anh, tài năng trẻ violin Hoàng Hồ Khánh Vân… và nhiều em cũng đã nhận được các học bổng du học tại các quốc gia có nền âm nhạc tiên tiến như Áo, Đức, Nhật Bản, Hoa Kỳ…