Sau một quãng thời gian tranh chấp và kiện tụng thì cuối cùng, tòa án cũng đã đưa ra phán quyết: ca khúc “Dark Horse” của Katy Perry đã sử dụng trái phép phần beat của ca khúc “Joyful Nose” của Flame. Bên cạnh đó, Katy Perry cũng phải bồi thường đến 20 triệu USD (khoảng 464 tỉ VND) tiền tác quyền. Quyết định này của tòa án khiến cho khán giả không khỏi cảm thấy bất bình và lên tiếng vì Katy Perry.

MV “Dark Horse” – Katy Perry

Flame – Joyful Noise

Vụ kiện bắt đầu từ năm 2014 khi Flame tuyên bố ca khúc “Dark Horse” của Katy Perry, do Dr. Luke, Max Martin, Cirkut sản xuất, sáng tác bởi Sarah Hudson và Juicy J đã đạo nhái trắng trợn phần beat của ca khúc “Joyful Nose”, một bản rap với nội dung truyền giáo của nghệ sĩ Flame (ra mắt 2008). Sự việc kiện tụng đã kéo dài hơn 5 năm, khán giả những tưởng mọi thứ đã có thể lắng xuống với phần thắng nghiêng về Katy Perry, nhưng không, phán quyết của tòa án đã chứng minh điều ngược lại.

“Dark Horse” là ca khúc thành công nhất của Katy Perry tính cho đến thời điểm hiện tại, không chỉ đứng đầu BXH Billboard Hot 100 trong năm 2014, ca khúc đạt được lượng doanh thu khổng lồ, lượng stream khủng, đồng thời mang về cho nữ ca sĩ một đề cử Grammy năm 2015 cho phần hợp tác xuất sắc nhất. MV của ca khúc thu về hơn 2.6 tỉ views, một con số cực kì ấn tượng mà hiếm có nghệ sĩ nào có thể chạm đến. “Dark Horse” chính là cột mốc đánh dấu những năm tháng huy hoàng nhất trong sự nghiệp của Katy Perry.

Sự nghiệp vừa khởi sắc được một tí, Katy Perry đã phải đền bù 20 triệu USD vì Dark Horse bị kết luận đạo nhái! - Ảnh 3.

Như vậy, nữ ca sĩ “Firework” tiếp tục chìm trong sự thất bại và tuột dốc không phanh của sự nghiệp. Single gần đây nhất – “Never Really Over” – được dồn tổng lực để quảng bá, tuyên truyền nhưng cũng chỉ vươn đến vị trí thứ 15 trên Billboard Hot 100 trong đúng 1 tuần lễ. Vận xui nối tiếp vận xui, không biết đến khi nào những điều không may mắn mới “buông tha” cho Katy Perry?

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy “Dark Horse” có giống “Joyful Nose” không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Theo Ztrithuctre