Mới đây, một người đàn ông đã xông vào studio sản xuất phim anime ở Kyoto, Nhật Bản và phóng hỏa đốt tòa nhà. Vụ tấn công này khiến ít nhất 13 người chết, 40 người bị thương.

Ngọn lửa bùng phát trong tòa nhà Kyoto Animation 3 tầng tại Fushimi Ward sau khi nghi phạm phun một chất lỏng chưa xác định để tăng tốc độ lan của đám cháy. Cảnh sát và cứu hỏa địa phương đã mau chóng có mặt để dập lửa và giải cứu các nạn nhân.

Studio sản xuất phim anime tại Nhật Bản bị tấn công, ít nhất 13 người chết, 40 người bị thương - Ảnh 1.

Theo Satoshi Fujiwara, một quan chức sở cứu hỏa, một người đã chết vì bị bỏng nặng. Hầu hết 10 người bị thương nặng đều là do bị bỏng. Các nhân viên cứu hộ tìm thấy 12 người được cho là đã chết ở tầng 1 và tầng 2 của tòa nhà.

Còn khoảng 18 người khác vẫn đang bị mắc kẹt trên tầng 3, ông Fujiwara nói.

Nghi phạm 41 tuổi cũng bị thương và đã được đưa tới bệnh viện. Các nhân chứng nói rằng ông ta đã hét lên “Chết đi” trong khi phun chất lỏng khắp tòa nhà. Hiện vẫn chưa rõ động cơ của nghi phạm.

Các nhân chứng khác trong khu phố cho biết họ nghe thấy một tiếng nổ phát ra. Họ nhìn thấy các nạn nhân chạy ra khỏi tòa nhà bằng chân trần, chảy máu và ám đen vì khói lửa.

Theo cơ quan chức năng, tại thời điểm vụ cháy xảy ra có khoảng 70 người đang ở trong tòa nhà. Nhiều trong số họ đã chạy được ra ngoài nhưng khoảng 30 người không thể tiếp cận được.

Sau nhiều giờ dập lửa, đám cháy đã được kiểm soát và lính cứu hỏa đang tiến hành tìm kiếm các nạn nhân.

Kyoto Animation hay còn được biết đến với cái tên KyoAni, được thành lập vào năm 1981 dưới tư cách một studio sản xuất phim hoạt hình và truyện tranh. Các tác phẩm nổi bật của studio này gồm “Lucky Star”, “K-On!” và “Harushi Suzumiya”.

Theo Trithuctre