Theo The Wall Street Journal, Scooter Braun – quản lý của Ariana Grande, Justin Bieber, Carly Rae Jepsen,… đã mua lại hãng đĩa Big Machine. Đây chính là công ty sở hữu những album cũ của Taylor Swift với giá trị lên đến 300 triệu đô. Như vậy, Scooter Braun sẽ nắm trong tay một danh sách dài những tác phẩm của các nghệ sĩ nhạc đồng quê và pop, trong đó có cả 6 album đình đám gắn liền với sự nghiệp ca hát của Taylor.

Ngay sau đó, chủ nhân hit “Blank Space” đích thân tố cáo Scooter Braun đã bắt nạt mình trên mạng xã hội ngay tại thời điểm Taylor suy sụp và gặp vô vàn rắc rối khác nhau. Đặc biệt, “bướm chúa” trải lòng về những đứa con tinh thần mà cô đã cống hiến hết mình cho âm nhạc trong suốt 13 năm qua.

Sốc: Taylor Swift chính thức lên tiếng về việc bị bắt nạt trên mạng xã hội sau khi Scooter Braun tước đoạt thành quả âm nhạc của cô - Ảnh 1.

Chỉ sau một đêm, cộng đồng người hâm mộ bàng hoàng khi nghe được tin dữ này.

Cụ thể, bức tâm thư được Taylor Swift chia sẻ trên Tumblr có nội dung như sau: “Những năm qua, tôi luôn yêu cầu để có một cơ hội được quyền sở hữu những thành quả của chính mình. Thay vào đó, tôi được ký lại hợp đồng với hãng thu âm Big Machine và kiếm tiền lại thông qua từng album đã phát hành. Tôi quyết định rời khỏi vì tôi biết một khi đã ký lại hợp đồng, Scott Borchetta sẽ bán đi hãng đĩa này, đồng nghĩa là bán đi bản thân tôi và tương lai về sau của tôi. Tôi đã lựa chọn một cách hết sức đau đớn chính là từ bỏ tất cả quá khứ của mình. Đó chính là những bài hát mà tôi đã viết trong phòng ngủ, những video mà tôi phải dùng số tiền vất vả kiếm được từ những buổi biểu diễn trong các quán bar để tạo nên,…”

Sốc: Taylor Swift chính thức lên tiếng về việc bị bắt nạt trên mạng xã hội sau khi Scooter Braun tước đoạt thành quả âm nhạc của cô - Ảnh 2.

Có lẽ, đây là một quyết định vô cùng khó khăn đối với Taylor Swift.

Đồng thời, giọng ca “ME!” tiếp tục chỉ ra mục đích của Scooter Braun khi ông mua lại hãng đĩa này như sau: “Tôi đã biết về việc Scooter Braun mua quyền kiểm soát của tôi, tất cả những gì tôi có thể nghĩ được lúc này là hành động bắt nạt không ngừng mà tôi phải gánh chịu dưới bàn tay của anh ấy trong nhiều năm qua. Những rắc rối của tôi liên quan đến Kim Kardashian trước đây, anh ta đã lấy nó để lăng mạ tôi trên mạng xã hội. Hay là khách hàng của anh ấy – Kanye West, đã trả thù bằng cách tạo ra một MV khiêu dâm có cảnh tôi trong trạng thái không một mảnh vải che thân. Giờ đây, Scooter Braun đã tước đoạt công sức cả đời của tôi, thứ mà tôi không thể mua lại được. Về cơ bản, gia tài này sẽ nằm trong tay một kẻ đã hủy hoại nó hoàn toàn.”

Sốc: Taylor Swift chính thức lên tiếng về việc bị bắt nạt trên mạng xã hội sau khi Scooter Braun tước đoạt thành quả âm nhạc của cô - Ảnh 3.

Bức ảnh được Taylor Swift đăng tải trên Tumblr nhằm chỉ ra hành động bắt nạt của Scooter Braun và Justin Bieber đã gây ra đối với cô.

Tuy nhiên, Taylor cũng trấn an các fan đã dành tình cảm cho mình suốt bấy lâu nay “Thật may mắn vì giờ đây tôi đã kiểm soát được những sản phẩm mình làm ra và có thể tự định đoạt tương lai của mình. Tôi hy vọng các nghệ sĩ trẻ và người đọc được những dòng này có thể tự bảo vệ mình trong những cuộc đàm phán vì các bạn xứng đáng với những gì mình đã làm ra. Tôi luôn tự hào về những sản phẩm mình đã xây dựng trong quá khứ nhưng sẽ bằng một cách tích cực hơn. À, đừng quên album “Lover” sẽ ra mắt vào ngày 23/8 nhé. Buồn và thất vọng, Taylor Swift.”

Hiện tại, hashtag #WeStandTaylorSwift đang lọt top trending trên Twitter. Đặc biệt, nhiều ngôi sao nổi tiếng đã đứng lên bênh vực Taylor như Adele, Katy Perry, Halsey, Iggy Azalea,… họ cũng đồng loạt unfollow Scooter Braun trên các trang mạng xã hội. Chưa dừng lại ở đó, đơn kiến nghị Taylor Swift phát hành lại 6 album trước đó của cô hiện thu về hơn 60000 chữ ký, trong đó có cả cô bạn Katy Perry.

Sốc: Taylor Swift chính thức lên tiếng về việc bị bắt nạt trên mạng xã hội sau khi Scooter Braun tước đoạt thành quả âm nhạc của cô - Ảnh 4.

Hãy cùng nhau ủng hộ Taylor hết mình để lấy lại công bằng cho cô nàng nhé!