Sẽ có đường bay thẳng kết nối Đà Lạt – Đà Nẵng từ 30/7

Bamboo Airways mới đây đã thông báo mở thêm 3 đường bay kết nối với thành phố Đà Nẵng là Cần Thơ, Vinh và Đà Lạt

Bamboo Airways liên tục mở các đường bay mới nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển và du lịch của người dân trong nước, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phục hồi ngành du lịch  thành phố Đà Nẵng hậu dịch Covid-19.

Theo đó,  từ ngày 30/7, hãng sẽ khai thác 3 đường bay kết nối Đà Nẵng – Đà Lạt, Đà Nẵng – Vinh, và Đà Nẵng – Cần Thơ với tần suất một chuyến khứ hồi mỗi ngày.

Từ sân bay Đà Nẵng, các chuyến bay sẽ khởi hành đến Đà Lạt lúc 7h30, đến Cần Thơ lúc 11h10 và đến Vinh lúc 15h30. Dịp này, các du khách có thể mua vé bay đến các địa điểm nói trên với giá chỉ từ 49.000 đồng cho đường  bay Đà Nẵng – Cần Thơ, Đà Nẵng – Vinh và từ 99.000 đồng cho đường bay Đà Nẵng – Đà Lạt. Giá chưa bao gồm thuế, phí.

bamboo_airways
Bamboo Airways mở thêm 3 đường bay mới phục vụ nhu cầu du lịch nội địa của người dân. Ảnh: Bambooairways

 

Xem thêm: Khánh Hòa công bố gói kích cầu du lịch ‘Fly now, Shop now, Nha Trang now’

Trước đó, từ ngày 10/7, Bamboo Airways cũng đã khai thác đường bay Đà Nẵng – Phú Quốc với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần, đồng thời tái hoạt động 3 đường bay kết nối Đà Nẵng với Hà Nội, Thành phồ Hồ Chí Minh & Hải Phòng, đáp ứng kịp thời nhu cầu di chuyển của người dân trong dịp cao điểm hè 2020.

Trong thời gian tới, hãng vẫn sẽ tiếp tục lên kế hoạch mở thêm đường bay kết nối thành phố bên sông Hàn với nhiều tỉnh thành khác trên cả nước, góp phần giúp cho việc di chuyển của người dân trở nên thuận tiện hơn, rút ngắn thời gian và thúc đẩy quảng bá du lịch Đà Nẵng đến nhiều người hơn. Dự kiến, đến cuối tháng 7/2020, Bamboo Airways sẽ hồi phục khai thác 100% mạng bay nội địa với tần suất trung bình 150 chuyến bay/ngày.

Hiện tại trên website chính thức của Bamboo Airways và hệ thống đại lý của hãng trên toàn quốc đã mở bán vé cho ba đường bay mới.  Đặc biệt, trong giai đoạn cao điểm mùa hè, Bamboo Airways khuyến nghị hành khách chủ động kế hoạch đi lại từ sớm, tăng cường sử dụng dịch vụ làm thủ tục online với các chuyến bay khởi hành từ Đà Nẵng để tiết kiệm thời gian chờ đợi tại sân bay.

Trong bối cảnh thua lỗ vì không thể khai thác đường bay quốc tế, các hãng hàng không liên tục mở thêm đường bay nội địa hòng “gỡ gạc” thêm cho chi phí hoạt động, nhân công… Kể từ sau khi hết giãn cách xã hội, Vietnam Airlines đã mở thêm 22 đường bay, nâng tổng mạng bay nội địa của hãng lên 61 đường. Ngày cao điểm, Vietnam Airlines khai thác đến gần 500 chuyến bay nội địa. Vietjet cũng mở mới 8 đường bay trong tháng 6, trong đó có các tuyến như Hải Phòng – Quy Nhơn, Vinh – Phú Quốc, Đà Nẵng… Hãng đang khai thác hơn 50 chặng nội địa.

Các đường bay ngách này được mở ra đúng giai đoạn cao điểm của du lịch nội địa nên đã phần nào góp phần kích cầu du lịch, phục hồi kinh tế và cũng giúp chính cho các hãng bay cải thiện tình hình bị “ngủ đông”. Tuy nhiên, các hãng hàng không vẫn đang ngóng chờ ngày được mở cửa mạng bay quốc tế và chuẩn bị các kế hoạch sẵn sàng ngày được “thông tuyến”.

Cẩm Luyến
Theo Báo Thể thao Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *