Dịch bệnh Covid-19 diễn ra ngày càng phức tạp và kéo dài làm ảnh hưởng sâu rộng đến tình trạng sức khoẻ, đời sống người dân TP.HCM. Công việc bị ảnh hưởng kéo theo thu nhập của người dân giảm sút, nguồn hàng hóa khan hiếm khiến người dân phải đối mặt với giá thành tăng cao… Thậm chí, nhiều gia đình phải chịu cảnh chật vật cho những bữa ăn hằng ngày. Thấu hiểu điều đó, nhằm san sẻ phần nào khó khăn, các tổ chức, cá nhân đã có những hành động thiết thực, nghĩa cử cao đẹp. Nhiều doanh nghiệp dù phải chịu tổn thất do dịch bệnh nhưng cũng đã sẵn sàng cắt giảm lợi nhuận và hướng đến những hoạt động tương thân tương ái.

Quyền Linh – người nghệ sĩ luôn hết lòng vì người nghèo, cũng đã tự mình trao tận tay những gói cứu trợ đến với người dân ở vùng tâm dịch chia sẻ chưa bao giờ thương TP.HCM như lúc này. Nghệ sĩ Quyền Linh cho biết anh vô cùng trân quý những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp mùa dịch, đồng thời ấn tượng với chương trình trợ giá sữa của Nutifood, một trong những doanh nghiệp cung cấp thực phẩm dinh dưỡng chất lượng, uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Sắc “hồng” cho bức tranh “xám” mùa dịch - Ảnh 1.

“Bỏ qua lợi nhuận vì một cộng đồng khỏe mạnh là hành động không phải doanh nghiệp nào cũng dám làm. Mùa dịch này, bà con mình rất cần ăn uống đủ đầy, bổ sung dinh dưỡng, nhưng việc mua thực phẩm đã khó, mua được thực phẩm giá rẻ lại càng khó hơn. Nutifood đã mang những ly sữa bò NutiMilk 100% Sữa New Zealand Bò Ăn Cỏ Tự Nhiên thơm ngon, giàu dinh dưỡng đến cho mọi người với phân nửa giá thật sự ý nghĩa lúc này”, nghệ sĩ Quyền Linh chia sẻ cảm nhận.

Để hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng người dân thành phố và các địa phương khác nơi tâm dịch, Nutifood đã xung phong “chịu thiệt”, triển khai chương trình trợ giá lên tới 50% với nhiều mặt hàng sữa thiết yếu giúp người dân đầy đủ dinh dưỡng, tăng đề kháng để chiến thắng đại dịch.

Sắc “hồng” cho bức tranh “xám” mùa dịch - Ảnh 2.

Gần 20 sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu được Nutifood áp dụng trợ giá 25-50% trong mùa dịch

Chương trình được Nutifood phối hợp cùng các cơ quan ban ngành tại nhiều địa phương khác nhau, áp dụng ở hầu hết các nhãn hiệu sữa phục vụ nhu cầu thiết yếu từ trẻ em đến người lớn trong gia đình như: sữa chua NutiMilk, sữa chua men sống, sữa đậu nành Nuti, sữa đặc; sữa bột và sữa bột pha sẵn cho trẻ em Nutifood GrowPlus , Nuti IQ, NuVi Grow; sữa giúp người lớn phục hồi sức khỏe Varna nhập khẩu từ Thụy Điển. Đặc biệt sản phẩm chất lượng cao, giàu dinh dưỡng NutiMilk 100% Sữa New Zealand Bò Ăn Cỏ Tự Nhiên được trợ giá đến 50%.

Sắc “hồng” cho bức tranh “xám” mùa dịch - Ảnh 3.

NutiMilk 100% Sữa New Zealand Bò Ăn Cỏ Tự Nhiên được trợ giá đến 50% trong mùa dịch này

Chị Diệu, một trong những người dân đăng kí mua sữa trợ giá của Nutifood, bộc bạch: “Mùa dịch ăn uống không đầy đủ, mấy đứa nhỏ có sữa vào là yên tâm, chứ nó lăn ra bệnh càng mệt thêm. Hổm rày mình toàn ưu tiên sữa cho tụi nhỏ, giờ thấy giá mềm nên mua luôn nhiều loại để người lớn trong nhà cùng uống . Trong lúc khó khăn như vậy mà vừa mua được hàng giá tốt, vừa được giao tận nơi, phải nói không có món quà nào quý bằng. Công ty sữa có tâm nhứt tui biết luôn.”

Sắc “hồng” cho bức tranh “xám” mùa dịch - Ảnh 4.

Người dân được các nhân viên Nutifood giao nhận sữa tại nhà

Nutifood cũng rất tâm lý khi giúp người dân ngồi tại nhà vẫn mua được sữa qua việc phối hợp với các kênh đi chợ hộ của Hội Phụ nữ để giao tận cửa cho mọi người. Người dân cũng có thể đăng kí trực tiếp theo đường link: https://online.nutifood.com.vn để chọn mua các sản phẩm thơm ngon, giàu dinh dưỡng, giúp tăng đề kháng cho cả gia đình trong mùa dịch.

Sắc “hồng” cho bức tranh “xám” mùa dịch - Ảnh 5.

Người dân 5K đầy đủ ra cửa nhận sữa sau khi đăng ký mua trên kênh đi chợ hộ

Không chỉ người dân hồ hởi với chương trình trợ giá, nhiều nhân viên Nutifood cũng tự hào về hoạt động này của công ty và tình nguyện trở thành các shipper thời dịch để trao tận tay nguồn sữa đến người dân một cách nhanh nhất.

Anh Tâm – một tình nguyện viên (TNV) tham gia chương trình đã chia sẻ: “Là nhân viên gắn bó với công ty đã lâu, khi đăng ký và trở thành TNV, tôi thấy vui hẳn vì được góp ít sức giúp đỡ người dân trong mùa dịch này”. Anh nói thêm: “Khi giao sữa đến các gia đình, nhiều em nhỏ ra cửa đứng đón đợi rất tội nghiệp. Thấy các em ríu rít cũng làm tôi thấy vui lây.”

Sắc “hồng” cho bức tranh “xám” mùa dịch - Ảnh 6.

Các shipper không chuyên được bảo hộ, tiêm chủng đầy đủ đang “thồ” sữa đến cho người dân tâm dịch

Trước đó, với mong muốn trao cơ hội mua sữa giá tốt cho nhiều người dân hơn, Nutifood còn áp dụng trợ giá tại các điểm bán lưu động của Sở Công Thương trên địa bàn TP.HCM. Chị Thùy Trang, quận Bình Tân phấn khởi khi mua sữa trợ giá sau một tháng thất nghiệp: “Cái gì cắt được thì tôi cắt hết để giảm chi phí, riêng sữa cho con là tôi cố gắng duy trì vì bé khá còi cọc. Bé nhà tôi uống sữa Nutifood được một thời gian khá hợp sữa nên tôi cắn răng cố mua cho con uống. Mua được thùng sữa giảm giá tôi mừng lắm vì tiết kiệm được cả hơn một trăm ngàn.”

Sắc “hồng” cho bức tranh “xám” mùa dịch - Ảnh 7.

Người dân mua sữa tại chợ lưu động vào cuối tháng 8.2021

Chương trình trợ giá của Nutifood thật sự đã mang lại nhiều giá trị tích cực cả về vật chất lẫn tinh thần cho người dân, giúp họ thêm niềm vui, giảm gánh nặng trong những ngày giãn cách. Ghi nhận về hiệu quả của chương trình trong gần 1 tháng qua, ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM nhận xét: “Trong thời điểm này, vấn đề dinh dưỡng đặc biệt quan trọng để mọi người có đủ sức khoẻ và sức đề kháng vượt dịch. Chương trình trợ giá sữa của Nutifood thực sự là nguồn hỗ trợ rất thiết thực cho nhiều gia đình, từ trẻ em đến người lớn tuổi. Không chỉ thế, những gia đình đang gặp khó khăn cũng được nhận sữa miễn phí từ công ty thông qua các chương trình của Sở Công Thương. Rất cảm ơn Nutifood đã luôn đồng hành cùng người dân thành phố và cả nước trong suốt thời gian bùng phát dịch và sắp tới.”

Chương trình đang được Nutifood áp dụng tại Hà Nội, Bình Dương, Long An dự kiến kéo dài đến 26.9 và khu vực TP.HCM đến hết 30.9 thông qua các kênh đi chợ hộ hoặc mua trực tiếp tại đường link: https://online.nutifood.com.vn. Để được tư vấn, vui lòng liên hệ (028)38255777 hoặc email: Nutifood@nutifood.com.vn.
Theo Tri Thức Trẻ