Ngày 15/6, Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đã triệu tập 2 người có liên quan đến vụ truy sát xảy ra vào tối 14/6 tại thôn Xuân Quý (xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ) khiến ông Phạm Hồng Văn (62 tuổi) tử vong, Phạm Ngọc Phát (26 tuổi), Phạm Ngọc Cấp (28 tuổi) bị trọng thương.

Đại tá Dũng cho hay đây chỉ là 2 trong số hơn 10 người tham gia vụ truy sát. Những người còn lại đang được kêu gọi đến trụ sở cơ quan công an để làm việc.

Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cũng cho biết nguyên nhân ban đầu là do gia đình nạn nhân có xích mích mâu thuẫn với 1 gia đình hàng xóm có tên Mười.

“Nhà ông Văn xây chuồng nuôi heo nên phát sinh ra mùi hôi thối do chất thải. Ông Mười yêu cầu gia đình ông Văn xử lý tránh gây mùi hôi nhiều lần nhưng không được nên cãi qua cãi về.

Chiều 14/6, sự việc lên đỉnh điểm thì xảy ra xô xát với nhau. Chúng tôi xác định ông Mười có gọi mấy đứa cháu lên để hỗ trợ nhưng bị cha con ông Văn đánh nên bỏ chạy.

Mấy đứa cháu ông Mười tiếp đó gọi 1 nhóm thanh niên đến truy sát 3 cha con ông Văn”, Đại tá Dũng nói.

Phó giám đốc Công an Quảng Nam tiết lộ nguyên nhân bất ngờ khiến 3 cha con bị truy sát - Ảnh 1.

Vụ truy sát gia đình ông Văn gây chấn động vùng quê nghèo

Trước đó vào khoảng 17h ngày 14/6, một nhóm thanh niên đến nhà ông Văn nhưng bị đuổi đánh nên bỏ đi. Sau đó khoảng 1 giờ đồng hồ, nhóm này quay lại cùng hàng chục thanh niên khác, tay cầm dao, kiếm Nhật rồi xông vào nhà truy sát cha con ông Văn.

Ông Văn và các con bỏ chạy nhưng bị nhóm thanh niên rượt theo đâm chém liên tục. Hàng xóm nghe tiếng kêu cứu nên chạy đến thì phát hiện nằm gục trên vũng máu ngay trước cổng nhà, 2 người con tiếp tục bị chém trước khi nhóm người lạ bỏ đi.

Các nạn nhân đươc đưa đi cấp cứu nhưng ông Văn đã tử vong. Hai con trai ông Văn hiện đang cấp cứu với nhiều vết thương trong tình trạng nguy kịch.

Theo Trithuctre