Tập 18 chương trình “Sức sống thanh xuân” sẽ lên sóng vào lúc 20h thứ Sáu ngày 23/8 trên HTV7 với sự tham gia của người mẫu Quang Đại, diễn viên Kim Nhã, Anh Đức, Lê Lộc và MC Ốc Thanh Vân.

Với chủ đề “Thanh xuân là tận hưởng hay tích cóp”, người mẫu Quang Đại cho rằng thanh xuân hãy nên tận hưởng. Anh cho rằng: “Thanh xuân như một chuyến xe chỉ đi về phía trước, nếu bạn không sống trọn vẹn thì đã bỏ lỡ chuyến xe đẹp đẽ ấy. Mình chỉ sống trong cuộc đời này một lần duy nhất nên làm tất cả mọi chuyện để không bao giờ phải hối tiếc”.

Ốc Thanh Vân bật khóc vì không thực hiện được mong ước gia đình đoàn viên trước khi bố mất - Ảnh 1.

Diễn viên Kim Nhã cũng bồi hồi hoài niệm về tuổi thanh xuân dành trọn cho những chuyến đi “phượt” cùng bạn bè của cô. Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng bày tỏ hối tiếc vì đã không dung hòa được việc chơi và làm. “Nhã đi rất nhiều nơi nhưng nhìn lại thời gian ấy vẫn chưa mang lại cho Nhã sự thỏa mãn. Đến tận bay giờ Nhã mới quyết định quay lại nghề, làm việc chăm chỉ vì mẹ Nhã đã lớn tuổi. Điều mà lẽ ra trước đây Nhã nên làm, nên tích cóp để lo cho mẹ có cuộc sống tốt hơn. Nếu quay lại thời gian trước đây Nhã sẽ chọn tích cóp”, cô cho biết.

Sau khi nghe tâm sự của Kim Nhã, Ốc Thanh Vân liền thể hiện sự đồng cảm sâu sắc. Cô cho rằng Kim Nhã vẫn chưa muộn khi có suy nghĩ về mẹ. “Còn cha mẹ là còn tất cả chỉ khi mất ba hoặc mẹ rồi thì lúc đó tài sản của mình không còn gì nữa”, cô nhận định.

Ốc Thanh Vân bật khóc vì không thực hiện được mong ước gia đình đoàn viên trước khi bố mất - Ảnh 2.

Nói đến đây, nữ MC không kiềm được xúc động và bật khóc, cô kể: “Xin lỗi mọi người vì mỗi lần nhắc đến bố mẹ, Vân vẫn rất đau đớn dù bố Vân mất cách đây đã 2 năm rồi. Để cho bố mẹ có cuộc sống tốt là kim chỉ nam của Vân cho nên Vân rất nỗ lực. Bố mẹ Vân chia tay nhau 20 năm. Mẹ làm nghề dạy học nuôi hai chị em Vân khôn lớn. Tuy không thiếu thốn nhưng Vân vẫn mong muốn ba mẹ có cuộc sống đầy đủ hơn nữa. Khi lớn tuổi bố ở với Vân để tiện chăm sóc, còn mẹ chỉ ở gần nhà Vân.

Vân mong muốn có ngôi nhà lớn và đón cả mẹ cả bố về ở chung để có cảm giác của một gia đình trọn vẹn nhưng vẫn giữ không gian riêng cho hai người. Thế nên, ngay từ trẻ Vân lao động rất cật lực, gấp 10 lần người khác. 22 tuổi Vân có xe hơi, 24 tuổi Vân kết hôn, 26 tuổi Vân có căn hộ đầu tiên của mình, 28 tuổi Vân có căn thứ 2, đến năm 33 tuổi Vân thực hiện được ước mơ có căn nhà lớn đủ rộng rãi để có thể đón bố mẹ. Nhưng cũng trong năm ấy, không lâu sau thì bố mất. Vân đã mãi mãi không thực hiện được mơ ước của mình. Ngày dọn về nhà mới Vân khóc rất nhiều trước bàn thờ của bố và chỉ có thể nói với bố là con có ngôi nhà mới rồi, rộng lắm mà giờ bố chỉ ở trên bàn thờ thôi”, Ốc Thanh Vân nghẹn ngào.

Sức sống thanh xuân: Ốc Thanh Vân khóc khi nói về người cha quá cố

Sau khi trải lòng, nữ MC cũng gửi gắm: “Những người trẻ có năng lực, thương cha mẹ, gia đình thì các bạn có thể tận hưởng cuộc sống của mình bằng nhiều cách. Nhưng hãy cố gắng tích lũy, đừng xài hết những gì mình có vì không phải lúc nào bạn cũng khỏe mạnh và đủ sức để làm nhiều tiền. Cơ hội đó thường chỉ đến vào những năm tháng tuổi trẻ của các bạn. Khi bạn không có gì trong tay, đến khi gặp trục trặc cuộc sống hay vấn đề sức khỏe thì điều đó sẽ làm cho bạn chới với và thật sự nó rất kinh khủng”.

Ốc Thanh Vân bật khóc vì không thực hiện được mong ước gia đình đoàn viên trước khi bố mất - Ảnh 4.
Ốc Thanh Vân bật khóc vì không thực hiện được mong ước gia đình đoàn viên trước khi bố mất - Ảnh 5.

Tập 18 “Sức sống thanh xuân” sẽ được lên sóng vào lúc 20h thứ Sáu, ngày 23/8 trên HTV7.

Sức sống thanh xuân: Trailer tập 18

Theo Trithuctre