“Lương chị Yến ở Nhà hát kịch chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng”

Trưa 2/5, hàng trăm bạn bè, người thân, đồng nghiệp đã đến nhà tang lễ Phùng Hưng (Hà Nội) để tiễn biệt chị Đinh Thị Hải Yến (SN 1976, nhân viên Nhà hát kịch Việt Nam) – nạn nhân bị ô tô Mercedes tông tử vong ở hầm Kim Liên rạng sáng một ngày trước, về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trước vụ tai nạn, chị Hải Yến là lao động chính trong nhà. Chồng chị vốn sức khỏe không tốt, con trai 13 tuổi có biểu hiện của bệnh tăng động, con gái lớn là sinh viên năm thứ 2 trường Học viện Tài chính.

Ở Nhà hát kịch Việt Nam, chị đảm nhận việc lo phục trang cho đoàn diễn. Vì cả đoàn chỉ có một người phụ trách nên công việc cũng khá bận rộn.

Hàng ngày, chị Yến có mặt từ sớm để chuẩn bị chu đáo phục trang cho mọi người. Chờ khi giờ diễn kết thúc, một tay chị thu dọn, sắp xếp đồ đạc cho các diễn viên.

Nữ nhân viên nhà hát kịch bị xe Mercedes đâm tử vong: Quặn đau thương hai đứa trẻ bỗng dưng mồ côi mẹ - Ảnh 1.

Nghệ sỹ Xuân Bắc tới viếng người đồng nghiệp từ rất sớm.

Có mặt tại nhà tang lễ, nghệ sỹ Hồ Liên – Phó trưởng đoàn biểu diễn 2, Chủ tịch Công đoàn Nhà hát Kịch Việt Nam, bảo mình có nhiều năm gắn bó với chị Yến ở nhà hát và có rất nhiều kỷ niệm.

Ít ngày trước khi chị Yến gặp nạn, chị Liên cùng chị Yến có chuyến lưu diễn dài ngày với nhau dọc miền Trung, Tây Nguyên. “Chúng tôi còn ở cùng phòng” – nghệ sỹ Hồ Liên nói rưng rưng nước mắt.

Nữ nhân viên nhà hát kịch bị xe Mercedes đâm tử vong: Quặn đau thương hai đứa trẻ bỗng dưng mồ côi mẹ - Ảnh 2.

Bé Minh Quân (con trai chị Hải Yến).

“Chúng tôi không thể tưởng tưởng được bạn ấy ra đi đột ngột như thế, đây là một tin quá đau buồn với toàn nhà hát”, nghệ sĩ Hồ Liên nghẹn ngáo.

Nữ đồng nghiệp kể tiếp, chị Yến là người kín tiếng, ít chia sẻ về gia đình song nhiều bạn bè gắn bó với Yến đều đoán biết được hoàn cảnh khó khăn mà chị phải trải qua, khi mức lương ở Nhà hát kịch chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng.

Nữ nhân viên nhà hát kịch bị xe Mercedes đâm tử vong: Quặn đau thương hai đứa trẻ bỗng dưng mồ côi mẹ - Ảnh 3.

Bạn bè, đồng nghiệp, người thân tiễn đưa chị Yến về nơi yên nghỉ.

Nói về vụ việc xảy ra với đồng nghiệp, nghệ sĩ Hồ Liên lên án việc tài xế uống bia rượu khi lái xe vì đã gây mất mát, đau thương tột cùng cho gia đình chị Yến.

“Phía sau tai nạn này là nỗi đau rất lớn không riêng gì gia đình mà còn là của cơ quan, bạn bè của Yến…” – chị Hồ Liên bày tỏ.

Tổ chức đêm diễn tưởng nhớ chị Yến

Theo nữ diễn viên này, đêm mùng 5 và 6/5 tới đây, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ tổ chức 2 đêm diễn để tưởng nhớ đến chị Yến. Toàn bộ số tiền sẽ được gây quỹ, làm sổ tiết kiệm giúp đỡ cho các con người đồng nghiệp xấu số.

Rưng rưng nước mắt, nữ diễn viên Khánh Linh (Đoàn biểu diễn 2 – Nhà hát Kịch Việt Nam) kể, sáng 1/5, chị vừa thức dậy thì nhận được tin báo Yến bị tai nạn, tử vong ở hầm Kim Liên.

Gọi điện cho mọi người hỏi thăm thông tin không được, ít phút sau chị Linh lên mạng đọc tin và sốc khi biết nạn nhân chính là đồng nghiệp của mình. “Tôi chỉ mong sự việc chỉ là một giấc mơ không phải thật” – chị Linh chia sẻ.

Nữ nhân viên nhà hát kịch bị xe Mercedes đâm tử vong: Quặn đau thương hai đứa trẻ bỗng dưng mồ côi mẹ - Ảnh 4.

Yến ra đi bởi một kẻ say rượu lái ôtô. Trong suốt lễ truy điệu, nhìn con gái của Yến khóc mà tim tôi quặn đau, thương hai đứa trẻ bỗng dưng mồ côi mẹ...”, nữ diễn viên Khánh Linh đau đớn nói.

Chị Khánh Linh cho biết, nạn nhân Yến khi còn sống là người rất hoà nhã với mọi người, trách nhiệm với công việc.

  • Tai nạn ở hầm Kim Liên: Nghẹn lòng khi học sinh hỏi “Ai dạy chúng con“

Trước hôm xảy ra vụ tai nạn, chị Linh kể còn cùng chị Yến tập múa cho vai diễn sắp tới.

Theo chị Khánh Linh, trước đây ở sân khấu Lệ Ngọc (160 Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội), chị Yến từng đi diễn. Tuy nhiên ở Nhà hát kịch Việt Nam, vở diễn mà chị cùng chị Yến tập, là vở diễn lần đầu Yến được thử sức.

“Nếu như vụ tai nạn không xảy ra thì chị sẽ được đứng trên sân khấu của Nhà hát Kịch lần đầu tiên với tư cách diễn viên” – chị Khánh Linh chia sẻ.

Nghệ sĩ Xuân Bắc xót thường đồng nghiệp khi viết sổ tang

“Yến ơi! Thật quá đột ngột và bàng hoàng. Em ra đi để lại tiếc thương vô cùng cho gia đình, bạn bè và đặc biệt là các cán bộ nghệ sĩ Nhà hát kịch Việt Nam – nơi em đang công tác.

Đau lắm, buồn lắm khi mà bao công việc còn đó, bao dự định còn đó và tình yêu thương còn đó. Vĩnh biệt em, vĩnh biệt người bạn đầy nhiệt huyết, trách nhiệm và tình cảm. Nơi suối vàng em hãy yên nghỉ và phù hộ cho gia đình và những người thân thiết. Mọi người luôn nhớ về em…”,