Ngày 19/5, Công an tỉnh Bình Dương đã công bố danh tính 2 nạn nhân bị sát hại bỏ trong thùng nước đổ bê tông và đổ trà vào ướp tại căn nhà ở ấp 5, xã Hưng Hoà, huyện Bàu Bàng.

Theo đó, danh tính 2 nạn nhân được xác định là Trần Trí Thành (quận Phú Nhuận, TP. HCM) và Trần Đức Linh (quê Nghệ An, tạm trú ở Bình Dương). Công an cho hay, cả hai nạn nhân khoảng từ 30-35 tuổi.

Các nghi can hiện đang bị công an tạm giữ để điều tra gồm 4 người phụ nữ thì chỉ có 3 người là có tên đúng: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng thường trú tại phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP. HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê ở Tiền Giang), còn một người chưa rõ thông tin. Trong số này có Hoa và Hà là 2 mẹ con.

Nóng: Lời khai rùng rợn của 4 nữ nghi phạm giết người, phi tang xác 2 người đàn ông trong nhóm tu luyện giáo phái lạ - Ảnh 1.

Từ trái qua phải: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, hộ khẩu quận Tân Phú, TP HCM), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Lê Phú Hạnh (54 tuổi, thường trú tại phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương)

Hoạt động tu luyện trái phép tại nhiều nơi, trong đó có khách sạn hạng sang

Theo điều tra, trước đó nhóm này gồm Hà, Thảo cùng 2 nạn nhân và một số người có tu luyện một giáo phái lạ tại TP. Nha Trang nhưng bị chính quyền nơi này xử phạt hành chính vì hoạt động trái phép.

Sau đó họ trở lại TP. HCM để tiếp tục hoạt động này, chọn nhà bà Hoa (mẹ của Hà, ở quận Tân Phú, TP. HCM) để “tu luyện”. Tuy nhiên do bà Hoa có sức khoẻ yếu, tuổi già nên không chịu được hoạt động “tu luyện” trên nên bảo con gái đi nơi khác. Sau đó Hà nói mẹ bán căn nhà tại đây giá 2 tỉ đồng để lấy tiền sinh sống, hoạt động và thuê nhà.

Nóng: Lời khai rùng rợn của 4 nữ nghi phạm giết người, phi tang xác 2 người đàn ông trong nhóm tu luyện giáo phái lạ - Ảnh 2.

Khu vực 2 mẹ con đối tượng Hoa ở trước khi bán nhà

Nhóm của Hà, Thảo cùng 2 nạn nhân và những người khác tiếp tục thuê căn hộ chung cư của bà Huyền ở quận 12, TP. HCM để hoạt động.

Đến tháng 9/2018, nhóm người này lại chuyển chổ khác. Sau đó họ thuê căn nhà trên đường D2 trong KCN Bàu Bàng (huyện Bàu Bàng, Bình Dương) để “tu luyện”.

Nghi phạm khai nạn nhân thứ nhất tử vong do nhảy lầu?

Mặc dù sau nhiều lần chuyển chỗ hoạt động nhưng một số người trong nhóm cũng không mấy hài lòng, có xảy ra mâu thuẫn. Trong nhóm này có một người phụ nữ tên An cũng tham gia “tu luyện” nhưng xảy ra mâu thuẫn, cãi vã vì cuộc sống quá cực khổ, sống chui rúc, không dám ra ngoài nên người này bỏ đi.

Sau khi bà An rời khỏi nhóm thì nhóm Hà, Hoa cùng 2 nạn nhân và những người khác tiếp tục chuyển chỗ sinh sống và hoạt động. Đó chính là căn nhà ở ấp 5, xã Hưng Hoà, huyện Bàu Bàng, Bình Dương – nơi phát hiện 2 thi thể nạn bỏ vào thùng nước bị đổ bê tông và ướp trà.

Trong thời gian ở đây, cả nhóm hành tung cực kỳ bí ẩn, dùng bạt vây kín nhà để người dân xung quanh không biết. Quá trình “tu luyện” có nhiều vấn đề nên họ tiếp tục đi “đổi gió”, xuống Bà Rịa – Vũng Tàu thuê một khách sạn tại đây để “tu luyện” tiếp. Được 1 tuần rồi về lại căn nhà ở ấp 5, xã Hưng Hoà.

Tuy nhiên, quá trình hoạt động tại Vũng Tàu, Trần Đức Linh (nạn nhân) không tuân thủ đúng quy định trong lúc tu luyện nên xảy ra mâu thuẫn với Hà (dùng tên giả là Thanh) và Thảo.

Nghi can Hà khai nhận, Linh tự nhảy từ trên lầu 1 xuống đất tử vong do bị ảo giác. Sau khi Linh chết, họ đưa thi thể vào phòng tìm cách bảo quản thi thể chứ không báo chính quyền. Sau đó nhóm này bật máy lạnh nhiệt độ thấp để bảo quản thi thể, tránh mùi hôi.

Nóng: Lời khai rùng rợn của 4 nữ nghi phạm giết người, phi tang xác 2 người đàn ông trong nhóm tu luyện giáo phái lạ - Ảnh 3.

Thùng phi nước chứa thi thể nạn nhân Linh(Được tìm thấy vào sáng 16/5)

Hành trình đưa thi thể về căn nhà ở xã Hưng Hoà và giết hại nạn nhân thứ 2

Sau đó, nhóm này lên ô tô hiệu Ford Everest 7 chỗ đưa thi thể Linh về căn nhà tại ấp 5, xã Hưng Hòa, bỏ thi thể nạn nhân vào thùng nhựa hình trụ, đổ nhiều xác trà để ướp, đổ keo dính, quấn băng keo xung quanh để lại trong phòng ngủ rồi bình thản “tu luyện” mà xem như không có chuyện gì xảy ra.

Những ngày sau, trong lúc tu luyện, Hà và Thảo lại thấy Thành (nạn nhân thứ 2) có biểu hiện bất thường, không đúng với quy tắc “tu luyện”. Cụ thể Hà khai, Thành hay nhìn trộm phụ nữ tắm và ngủ, không nhịn được ăn ra ngoài tìm đồ ăn.

Sau đó, Hà và Thảo tỏ ra không hài lòng, khó chịu với Thành nên nảy sinh ý định sát hại để tránh phiền phức.

Nóng: Lời khai rùng rợn của 4 nữ nghi phạm giết người, phi tang xác 2 người đàn ông trong nhóm tu luyện giáo phái lạ - Ảnh 4.

Thùng nhựa đổ bê tông chứa thi thể nạn nhân Thành

Để thực hiện hành vi, Thảo và Hà đi mua một bình ắc-quy và bộ kích điện về nhà, nói Thành đưa tay ra để châm cứu thì nạn nhân bị điện giật bất tỉnh. Tiếp đến Hà lấy sợi dây vải siết cổ nạn nhân tới chết rồi khóa cửa phòng lại.

Sang ngày hôm sau, cả nhóm thực hiện phi tang. Họ mang thi thể anh Thành vào thùng chứa nước rồi mua nhiều xi măng về trộn vữa sau đó bỏ nạn nhân vào rồi đổ bê tông để che giấu. Tuy nhiên thấy thi thể trương phình nên Hà dùng dao đâm nhiều nhát vào lưng nạn nhân rồi tiếp tục đổ bê tông.

Vài ngày sau cả nhóm 4 người thu dọn đồ đạc chuyển đến khách sạn ở TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) thuê ở rồi tiếp tục tu luyện.

Đến tối ngày 15/5, chủ mới căn nhà ở ấp 5, xã Hưng Hoà đến dọn dẹp thì phát hiện xác người, nạn nhân là anh Linh bị đổ bê tông nên báo công an. Sau khi khám nghiệm, điều tra Công an mới phát hiện xác của anh Thành trong thùng nhựa hình trụ, có nhiều xác trà.

Sau nhiều ngày điều tra, tìm dấu vết đến rạng sáng ngày 18/5, Cảnh sát bắt giữ cả nhóm tại khách sạn trong khu dân cư ở TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Theo Trithuctre