Ninh Dương Lan Ngọc: “Có đại gia cho tiền mua đồ cũng đỡ cực”

Nữ diễn viên chia sẻ, đặc quyền của phụ nữ là được bao bọc và che chở. Nếu có đại gia cho tiền thì cũng đỡ cực.

Không chỉ để lại ấn tượng bằng các vai diễn trong những bộ phim điện ảnh như “Cô Ba Sài Gòn”, “Cưa lại vợ bầu”, “Gái già lắm chiêu 3”,… Ninh Dương Lan Ngọc còn tham gia các game show, chạy sự kiện không biết mỏi mệt. Nhiều người nhận xét bây giờ là “thời của Ninh Dương Lan Ngọc”. Nhưng để có được thành công như bây giờ, Lan Ngọc đã từng làm việc đến chảy máu dạ dày, từng bị khán giả chê bai mỗi lần cô xuất hiện.

ninh duong lan ngoc: "co dai gia cho tien mua do cung do cuc" hinh 1
Ninh Dương Lan Ngọc.

PV VOV có cuộc trò chuyện với Ninh Dương Lan Ngọc.

“Nghiện” làm việc đến chảy máu dạ dày

PVLiên tiếp xuất hiện trong các bộ phim điện ảnh như “Cô Ba Sài Gòn”, “Cưa lại vợ bầu”, “Gái già lắm chiêu 3”… hầu hết là những bộ phim giải trí, đôi khi diễn xuất của Lan Ngọc bị cho là ồn ào, thiếu sự lắng đọng. Liệu sắp tới, chị có thay đổi vai diễn cho khác biệt hơn?

Ninh Dương Lan Ngọc: Bây giờ, tôi không tính quá nhiều trong sự nghiệp của mình. Trước đây, tôi tính nhiều nhưng “tính trước bước không qua”. Vì thế, tôi đều dựa vào duyên. Nếu có cơ hội thì sẽ cân nhắc và lựa chọn.

PV: Thời gian gần đây, Ninh Dương Lan Ngọc “lấn sân ca hát” khi phát hành MV đầu tay mang tên “Gái già muốn lấy chồng”. Chuyển sang làm ca sĩ có phải hướng đi sắp tới của chị?

Ninh Dương Lan Ngọc: Con đường ca hát trở thành ca sĩ chuyên nghiệp không phải là lựa chọn của tôi. Đây chỉ là hình thức vui đem màu sắc đến cho mọi người. Như mỗi lần gặp fan hâm mộ, nếu cứ giao lưu nói chuyện thì cũng không hào hứng. Tôi có nói vui là muốn hướng đến hình ảnh ca sĩ “hài giải trí”, đọc rap, hát vui vui vậy thôi. Còn hiện tại, tôi chỉ làm phim và gameshow.

Tôi muốn có hình ảnh khác biệt đến khán giả. Nếu phim thì mình không được sống đúng là mình mà phải diễn về con người khác. Cho nên khán giả sẽ không biết con người thật của mình thế nào. Còn gameshow lại mang tôi đến gần với khán giả và mình bộc lộ được hết cảm xúc ra ngoài, được là chính mình.

ninh duong lan ngoc: "co dai gia cho tien mua do cung do cuc" hinh 2

PV: Việc xuất hiện liên tục, phủ sóng rộng rãi trên truyền hình là cách đưa nghệ sĩ đến gần hơn với công chúng. Người ta nói bây giờ là thời của Ninh Dương Lan Ngọc, bởi đi đâu cũng thấy gương mặt của chị trong các show quảng cáo?

Ninh Dương Lan Ngọc: Trộm vía thôi. Trước đây, tôi từng mơ ước được như chị Hồ Ngọc Hà, Ngô Thanh Vân khi thấy các chị làm đại sứ cho nhiều nhãn hàng. Tôi không biết khi nào mình mới được như các chị.Và tôi, từng đặt ra nguyện vọng và ước mơ trong 5 năm sẽ cố gắng đạt được điều đó. May mắn là chỉ 3 năm, tôi đã thành công. Tôi nghĩ hình ảnh của mình được phát triển rộng rãi, một phần cũng là nhờ tham gia gameshow. Đặc biệt, chương trình “Chạy đi chờ chi” đã cho tôi lên một tầm mới.

Tôi vẫn nhớ, mấy năm trước bản thân bị chửi rất nhiều. Chỉ một chuyện nhỏ, hay việc mình tham gia gameshow cũng bị chửi. Bị chửi đến mức, tôi cũng không hiểu tại sao mình bị ghét đến thế. Nhưng đến khi được khán giả yêu thương thì mình làm gì cũng được ủng hộ. Thực ra, tôi đạt được những thành quả, được yêu thương và bản thân đang ôm ấp hạnh phúc được 2 năm nay.

ninh duong lan ngoc: "co dai gia cho tien mua do cung do cuc" hinh 3

PV: Có phải vì mải mê quá công việc này mà sức khỏe của Ninh Dương Lan Ngọc từng bị rơi vào tình trạng “đáng báo động”?

Ninh Dương Lan Ngọc: Thực ra, đối với tôi, từ trước đến giờ việc ăn uống không phải sở thích. Tôi đi làm mệt quá mới bắt buộc phải ăn.

Trước Tết, vì công việc quá bận rộn nên tôi không có thời gian ăn. Khi làm việc quá mệt, tôi chỉ muốn nằm ngủ. Có những ngày, tôi chỉ ăn một bữa duy nhất và thường xuyên uống nước ngọt. Và vì thói quen ăn uống như thế nên tôi bị chảy máu dạ dày. Đến khi đau, đi soi dạ dày tôi mới “hết hồn”.

Bây giờ thì tôi sợ rồi. Hàng ngày, tôi cố gắng bổ sung nhiều chất sơ, chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, tôi chăm chỉ tập thể thao và thay đổi thói quen sống của mình. Cho dù bận rộn đến mấy, ít nhất tôi cũng cố gắng dành riêng 2 ngày đến phòng tập. Chỉ tập 20 phút nhưng tôi thấy sức khỏe của mình tốt hơn. Mọi người gặp vẫn nói tôi ốm quá nhưng thật ra tôi đã tăng được hai kg đấy.

PV: Tại sao chị lại rơi vào tình trạng chán ăn?

Ninh Dương Lan Ngọc: Không hẳn là tôi chán ăn. Chỉ là tính tôi thích món gì là ăn mãi món đó. Ví dụ, khi ra Hà Nội, tôi thích ăn lẩu và bún chả thì ngày nào cũng ăn những món đó, đến mức những người đi cùng mình ăn đến phát ngán. Tôi chỉ ăn những món thích, những món quen thuộc, không ăn được đồ lạ. Chính vì thế, tôi đâu có tham gia các chương trình về ẩm thực.

 “Nhìn Đông Nhi hạnh phúc, tôi cũng muốn sinh con”

PV: Hình mẫu Ngô Thanh Vân, Mỹ Tâm mà bạn muốn hướng đến nổi tiếng, có tài và giàu có nhưng lại khá muộn chồng. Liệu chị có e ngại mình sẽ gia nhập danh sách “gái ế” không?

Ninh Dương Lan Ngọc: Tôi nghĩ, cuộc sống không cho ai hết được tất cả. Khi mình được điều này, chắc chắn mình sẽ khiếm khuyết ở điều khác. Nhưng điều cuối cùng, tôi muốn hướng tới: vẫn là gia đình. Tôi tin chắc, sau này dù có thành công đến mức nào thì tôi vẫn chọn gia đình. Cho dù, tôi có phải đánh đổi sự nghiệp của mình…

ninh duong lan ngoc: "co dai gia cho tien mua do cung do cuc" hinh 4
Ninh Dương Lan Ngọc dự đám cưới của Đông Nhi và Ông Cao Thắng.

PV: Hình mẫu gia đình nào khiến chị ngưỡng mộ, muốn hướng đến?

Ninh Dương Lan Ngọc: Tôi từ trước đến giờ vẫn luôn suy nghĩ một điều là cuộc sống không ai cho mình tất cả mọi thứ hết. Khi mình được điều này chắc chắn sẽ khiếm khuyết ở điều khác. Tôi tin chắc rằng sau này, chắc có lẽ mình thành công đến bao nhiêu thì vẫn sẽ chọn gia đình.

Thú thật ngày trước tôi không tin tưởng vào hôn nhân vì có những người bạn hay đồng nghiệp chứng kiến họ yêu nhưng khi tiến tới hôn nhân lại dễ trục trặc rồi tan vỡ. Tuy nhiên, gần đây khi được tiếp xúc với NSND Lan Khanh, NSND Hồng Vân hay nhìn ca sĩ Đông Nhi tôi lại thêm những niềm tin về hạnh phúc của một gia đình. Dự đám cưới chị Đông Nhi, chị cho tôi cảm giác hạnh phúc quá đi. Khi chị Đông Nhi có bầu đó, tôi cũng mơ ước… muốn sinh con.

PV: Những gia đình chị ngưỡng mộ đều có các ông chồng đều không phải là “đại gia”. Vậy chị cũng có lựa chọn giống thế?

Ninh Dương Lan Ngọc: Tôi không có đại gia nào theo đuổi mình cả. Có lẽ, số của tôi là phải tự làm thì mới hưởng được. Số phận tương lai không biết đi về đâu, nếu trời thương thì “cho” tôi một anh đại gia thì cũng đỡ cực. Hiện tại tôi cũng có một số tham vọng nên không đặt ra bao nhiêu tuổi sẽ lập gia đình. Khi nào tìm được một người khiến mình tin để giao cả cuộc đời sẽ dừng lại.

ninh duong lan ngoc: "co dai gia cho tien mua do cung do cuc" hinh 5

PVXinh đẹp, nổi tiếng và kiếm ra tiền, tại sao chị không là đại gia của chính mình mà lại thích dựa dẫm?

Ninh Dương Lan Ngọc: Tôi vẫn suy nghĩ thế, nhưng có đại gia đến với mình thì cũng khỏe hơn. Đi mua gì thì được cho tiền đỡ phải lấy tiền của mình. Đặc quyền của phụ nữ là được bao bọc và che chở. Nhưng ngày nay, đặc quyền của phụ nữ hiện đại chính là giữ tiền trong tay. Và tôi đang làm điều đó để có được tiếng nói trong cuộc sống của mình và gia đình…

PV: Không chỉ thành công trong sự nghiệp,  chuyện tình cảm của chị cũng đang viên mãn?

Ninh Dương Lan Ngọc: Tình cảm là chuyện riêng tư, là điều đến với mình rất tự nhiên nên tôi không muốn bị mang ra đánh giá thế nào là đúng, là sai. Riêng chuyện chỉ nghe tin đồn mình quen người này, hẹn hò người kia là đã đủ mệt. Là con gái, mới hôm nay chia tay xong mai quay lại là điều dễ hiểu. Còn nếu tôi công khai rồi chia tay, sau này vui thì quay về lại mất công giải thích một lần nữa. Chuyện tình cảm cũng không nói trước được gì. Khi nào tôi có tin vui thì sẽ chia sẻ nhiều hơn./.

Hạnh Lê – Thanh Thanh/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *