Theo đó, Asanzo cùng với Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sẽ trao tặng máy lọc nước và Smart TV Asanzo cho 1000 trường học ở những vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn trên toàn quốc. Chương trình “Nước sạch cộng đồng” với thông điệp “Cùng Asanzo ươm mầm tương lai Việt” là món quà rất ý nghĩa giúp các em học sinh có nguồn nước sạch an toàn để sử dụng cũng như một thiết bị công nghệ cao để phục vụ học tập, cập nhật tin tức và giải trí cho các em. Tổng kinh phí thực hiện chương trình ước tính khoảng 10 tỷ đồng và thời gian triển khai dự kiến trong vòng 1 năm.

Những hình ảnh đẹp của Đỗ Mỹ Linh trong chương trình đưa nước sạch đến với 1.000 trường học vùng khó - Ảnh 1.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam có mặt tại chương trình “Nước sạch cộng đồng”.

Sáng ngày 29/3/2019, hoạt động đầu tiên của chương trình đã diễn ra tại trường tiểu học Vô Ngại thuộc địa bàn xã Vô Ngại, một xã biên giới đặc biệt khó khăn thuộc khu vực 135 của huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh. Hoa Hậu Đỗ Mỹ Linh và chủ tịch Phạm Văn Tam đã đích thân đến thăm và tặng quà cũng như hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị lọc nước và Smart TV cho thầy cô và các em học sinh tại đây.

Những hình ảnh đẹp của Đỗ Mỹ Linh trong chương trình đưa nước sạch đến với 1.000 trường học vùng khó - Ảnh 2.

Hoa Hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh xúc động cho biết: “So với những vùng miền khác, các em học sinh ở Xã miền núi biên giới Vô Ngại thiệt thòi và thiếu thốn hơn rất nhiều. Vì thế tôi càng yêu quý và cảm phục các em hơn khi vẫn giữ được niềm vui, sự hồn nhiên và tinh thần học tập chăm chỉ, chuyên cần. Hy vọng với những phần quà từ chương trình “Nước sạch học đường – cùng Asanzo ươm mầm tương lai Việt”, các em sẽ có thêm động lực và sức khỏe để tiếp tục đến trường và làm chủ tri thức, mở rộng tương lai”.

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh được mệnh danh là Hoa hậu nhân ái khi luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện vì cộng đồng. Cô cũng là người đẹp Việt Nam đầu tiên đạt danh hiệu “Hoa hậu nhân ái” tại cuộc thi Miss World 2017. Dự án “Mang điện về bản” của cô thực hiện cho thôn nghèo và xa nhất của huyện miền núi Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái trước đây cũng có nhiều nét tương đồng với chương trình “Nước sạch học đường” hiện nay.

“Khi thực hiện dự án “Mang điện về bản”, tôi được tới những nơi không chỉ thiếu ánh sáng, mà cả nước sạch. Vì thế tôi đã hy vọng tương lai có thể đem máy lọc nước tới các trường học để vừa chăm lo cho thế hệ trẻ, vừa nâng cao nhận thức của người dân trong việc sử dụng nguồn nước an toàn. May mắn khi chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam cũng có cùng ý tưởng này và vì thế tôi đã ngay lập tức nhận lời đồng hành cùng chương trình “Nước sạch học đường” của anh.” – Hoa Hậu Đỗ Mỹ Linh vui vẻ chia sẻ.

Những hình ảnh đẹp của Đỗ Mỹ Linh trong chương trình đưa nước sạch đến với 1.000 trường học vùng khó - Ảnh 3.
Những hình ảnh đẹp của Đỗ Mỹ Linh trong chương trình đưa nước sạch đến với 1.000 trường học vùng khó - Ảnh 4.

Do chương trình “Nước sạch học đường – Cùng Asanzo ươm mầm tương lai Việt” sẽ diễn ra ở 1000 trường học ở khắp các địa phương khó khăn trên cả nước nên Hoa hậu tin rằng hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy người dân nâng cao ý thức hơn về việc sử dụng cũng như bảo vệ nguồn nước sạch an toàn. Ngoài ra cô cũng hy vọng chương trình sẽ truyền cảm hứng cho nhiều doanh nghiệp khác, chung tay đem các sản phẩm, chương trình thiết thực tới cho người dân nơi nghèo, khó khăn, chăm sóc các em nhỏ, mầm non tương lai tốt hơn.

Theo Trithuctre