Nhãn hiệu nhận cái kết đắng khi tiếp tục hợp đồng quảng cáo 59 tỷ với Phạm Băng Băng

Sau vụ việc trốn thuế của Phạm Băng Băng, công ty Black Sesame vẫn kiên quyết thực hiện hợp đồng quảng cáo với nữ diễn viên và giờ đây, công ty này đang trên đà xuống dốc doanh thu.

Sau scandal trốn thuế, sự nghiệp của Phạm Băng Băng sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ và trong thời gian này, có không ít những nhãn hàng đã chính thức hủy bỏ hợp đồng quảng cáo với “Nữ hoàng thị phi”, không sử dụng hình ảnh của cô làm gương mặt đại diện cho sản phẩm của mình nữa. Dù thế, ngay khi Phạm Băng Băng bị Cục Thuế kết luận có hành vi trốn thuế, công ty Black Sesame đã tuyên bố sẽ vẫn sẽ giữ nguyên hợp đồng đối với Phạm Băng Băng bất chấp sự tẩy chay của cư dân mạng. Vậy nhưng, dường như bước đi mạo hiểm này đã không đem lại kết quả như mong muốn cho công ty đã có hơn 30 năm lịch sử này.

Được biết, tháng 7 năm 2017, công ty này đã ký hợp đồng với Phạm Băng Băng, mời cô làm gương mặt đại diện cho sản phẩm “Sữa đen” với mức thù lao lên tới 17.64 triệu NDT (59 tỷ VNĐ). Trong năm 2017, công ty Black Sesame thu được mức lãi ròng (sau khi đã khấu trừ chi phí) là 75 triệu NDT (262 tỷ đồng), tức là tăng 169.23% so với năm trước. Đặc biệt là lợi nhuận từ quý 3 trở đi (khi Phạm Băng Băng là gương mặt đại diện) cao hơn hẳn so với năm trước.

Nhãn hiệu nhận cái kết đắng khi tiếp tục hợp đồng quảng cáo 59 tỷ với Phạm Băng Băng - Ảnh 1.

Phạm Băng Băng vẫn là gương mặt đại diện cho sản phẩm sữa mè đen sau scandal trốn thuế

Có lẽ đây chính là lý do khiến cho nhãn hàng quyết định tin tưởng Phạm Băng Băng dù cô vướng phải scandal tai tiếng. Tuy nhiên, trong nửa đầu năm 2018, mức lãi ròng của nhãn hiệu chỉ đạt 12.2 triệu NDT (~ hơn 42 tỷ đồng), giảm khoảng 50% so với năm 2017.

Theo hợp đồng được ký kết giữa 2 bên thì Phạm Băng Băng đạt được mức thù lao “khủng” như thế khi đạt được chỉ tiêu doanh thu ít nhất 4 triệu NDT/năm (14 tỷ đồng) cho mặt hàng cô đại diên là sản phẩm “Sữa đen” (chứ không phải doanh thu cho toàn công ty). Tuy nhiên, sự suy giảm về doanh thu trong nửa đầu năm 2018 đã cho thấy, dường như số tiền công ty này chi trả cho Phạm Băng Băng đã như là “ném đá trên sông”, đặc biệt vào tháng 6, scandal trốn thuế của cô đã bùng nổ khiến cho nhãn hàng cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Việc công ty tiếp tục hợp đồng với Phạm Băng Băng cũng đã gây ra những phản ứng tiêu cực của khách hàng, điều này đã dự báo sự giảm sút về doanh thu trong nửa cuối năm 2018 nếu công ty không tìm được biện pháp khắc phục.

Với mức thiệt hại khổng lồ như vậy, ngày 24/10, một nhân viên của công ty này cho biết: “Hiện tại đã ngừng tất cả các quảng cáo của Phạm Băng Băng.”

Nhãn hiệu nhận cái kết đắng khi tiếp tục hợp đồng quảng cáo 59 tỷ với Phạm Băng Băng - Ảnh 2.

Hiện tại, các quảng cáo của Phạm Băng Băng cho nhãn hàng này đã được ngừng lại sau cú trượt dốc mạnh về doanh thu của công ty Black Sesame.

Nguồn: Sina

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *