Vừa qua, CLB Muangthong đã gây bất ngờ lớn khi đưa ra đề nghị Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) không triệu tập cầu thủ của đội bóng vì sợ phong độ tệ hại của họ làm ảnh hưởng tới thành tích của ĐT Thái Lan ở King’s Cup 2019.

Đến trưa nay (14/5), đích thân chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Poompunmuang đã phải lên tiếng trước lời đề nghị của CLB Muangthong. Người đứng đầu nền bóng đá xứ Chùa Vàng khẳng định rằng FAT tôn trọng quyết định của Muangthong và chắc chắn không can thiệp vào quá trình triệu tập lực lượng của HLV Sirisak Yodyardthai.

“Việc lựa chọn ai sẽ do HLV Sirisak Yodyardthai quyết định. Tuy nhiên, chúng tôi rất tôn trọng lời đề nghị không nhả cầu thủ của CLB Muangthong. Chúng tôi hiểu CLB muốn làm như vậy bởi họ có lý do của mình.

Trong trường hợp của Teerasil Dangda, nếu có thể góp mặt ở ĐTQG dự King’s Cup thì đó là điều tuyệt vời nhưng tất cả hoàn toàn phụ thuộc vào phong độ và sự sẵn sàng của cậu ấy. Dangda sẽ chỉ được triệu tập nếu có đủ khả năng để tiếp tục đóng góp cho ĐTQG”.

Nguy cơ mất 6 trụ cột, Thái Lan sẽ “lâm nguy” trước đội tuyển Việt Nam ở King’s Cup? - Ảnh 1.

Chủ tịch Somyot Poompunmuang khẳng định FAT rất tôn trọng quyết định của Muangthong.

Như vậy, với lời phát biểu của chủ tịch Somyot Poompunmuang cộng với chuỗi phong độ cực kỳ tệ hại của Muangthong thì khả năng rất lớn sẽ không có cầu thủ nào của CLB này được triệu tập lên ĐTQG Thái Lan tham dự King’s Cup,.

Ở các giải gần đây như Asian Cup hay China Cup, CLB Muangthong đóng góp tới 6 trụ cột gồm hậu vệ Adisorn Promrak, các tiền vệ Sarach Yooyen, Sanukran Thinjom, Charyl Chappuis và hai tiền đạo Adisak Kraisorn và Teerasil Dangda.

Trong trường hợp 6 cầu thủ này vắng mặt ở King’s Cup, chắc chắn HLV Sirisak Yodyardthai sẽ đối diện một bài toàn khó trong việc tìm ra những nhân tố mới để thay thế, trong bối cảnh mà chỉ còn khoảng 3 tuần nữa, “Voi chiến” sẽ đối đầu Việt Nam ở trận mở màn King’s Cup.

Theo Trithuctre