Ngạn và Hà Lan của phim “Mắt biếc” từng… trượt casting từ vòng đầu tiên

Ít ai biết, cặp diễn viên chính của bộ phim điện ảnh đang gây sốt “Mắt biếc”, Trần Nghĩa (vai Ngạn) và Trúc Anh (vai Hà Lan) lại từng bị loại từ vòng đầu tiên khi gửi hình, đi thử vai.

Với gương mặt bầu bĩnh, khả ái, làn da trắng mịn và đôi mắt đẹp biết nói, Trúc Anh từ đầu đã được số đông fan truyện của Nguyễn Nhật Ánh đánh giá là hiện thân của Hà Lan trong nguyên tác. Bước lên màn ảnh, nữ diễn viên sinh năm 1998 được đạo diễn Victor Vũ ưu ái dành cho nhiều khoảnh khắc đặc tả đôi mắt, cận cảnh gương mặt, bộc lộc thần thái e ấp thời thiếu nữ của nhân vật…

Dù từng tham gia một vài phim chiếu mạng như “Hoàng hôn đến từ bình minh”, “Nhà nàng ở cạnh nhà tôi”… nhưng phải đến “Mắt biếc”, cô sinh viên ngành Quản lý sự kiện tại Đại học Greenwich Việt Nam mới thật sự gây chú ý và nhận được nhiều thiện cảm của khán giả.

ngan va ha lan cua phim “mat biec” tung… truot casting tu vong dau tien hinh anh 1

Các nhân vật Ngạn, Hà Lan, Dũng Sở Khanh (từ phải sang) trong phim “Mắt biếc”.

Cùng dàn diễn viên chính của phim “Mắt biếc” như Trần Nghĩa (vai Ngạn), Trần Phong (vai Dũng), Khánh Vân (vai Trà Long), Thảo Tâm (vai Hồng)… xuất hiện trong chương trình “Bữa trưa vui vẻ” mới đây, khi được hỏi cảm xúc sau khi xem xong bộ phim tại suất chiếu ra mắt đầu tiên, Trúc Anh chia sẻ: “Thực ra, khi xem phim tôi rất kiềm chế để không phải khóc. Có đoạn, tôi rưng rưng rồi nhưng vẫn kiềm chế, nhưng đến đoạn cuối phim thì… vỡ òa. Lúc đó, tôi ngồi cạnh anh Trần Nghĩa và tôi biết, tôi không thể chịu đựng được điều này. Tôi quay qua nắm lấy anh Nghĩa, tôi ráng gồng rồi nhưng thấy anh Nghĩa khóc thế là tôi cũng òa theo. Tôi đã khóc nức nở… nhưng đó là khóc vì hạnh phúc”.

Theo Nguyễn Hằng (Dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *