Hiip – nền tảng influencer marketing tại Việt Nam và Thái Lan – thông báo vừa gọi thành công số vốn 7 chữ số từ quỹ đầu tư của Thái Lan, Vnet Capital. Cùng tham gia vào vòng này là Japan Strategic Capital, công ty công nghệ marketing trên sàn chứng khoán Tokyo Rentracks và quỹ đầu tư Singapore Vulpes Investment Management.

Hiip sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo độc quyền để giúp nhãn hàng và nhà quảng cáo tìm kiếm, kết nối và hợp tác với đúng người ảnh hưởng trên mạng xã hội ở quy mô lớn. Hiip hiện hợp tác với hơn 500 thương hiệu và 6.000 influencers kể từ lúc thành lập với tỉ lệ khách hàng trung thành cao nhất.

Theo công bố của đơn vị này, doanh số thu về hiện gấp đôi mỗi sáu tháng.

“Tầm nhìn của chúng tôi kể từ ngày đầu thành lập là trở thành nền tảng influencer dẫn đầu tại Đông Nam Á”, Phi Nguyễn – Founder kiêm CEO của Hiip nói.

Các startup về Influencer Marketing ở Việt Nam hiện có Metub và ViralWorks – startup mới nổi sau khi gọi vốn trên Shark Tank. Metub gọi vốn thành công từ WebTVAsia năm 2017. ViralWorks sau khi lên Shark Tank Việt Nam cũng được cam kết rót vốn 300.000 USD từ Shark Dzung Nguyễn.

Theo Trithuctre