Trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho tờ CNBC, phu nhân của ông chủ Microsoft đã tiết lộ rằng cuốn sách có ảnh hưởng sâu sắc nhất đến cuộc đời bà chính là cuốn “The Book of Awakening: Having the Life You Want by Being Present to the Life You Have” (tạm dịch: Cuốn sách về sự thức tỉnh: Có được cuộc đời ta mong muốn bằng cách hiện diện trong cuộc cuộc sống ta đang có) của nhà thơ Mỹ nổi tiếng Mark Nepo.

Melinda Gates tiết lộ cuốn sách ảnh hưởng sâu sắc nhất đến cuộc đời mình: Tôi đọc nó gần như hằng ngày, mỗi lần mở ra tôi lại học thêm được nhiều điều mới mẻ! - Ảnh 1.

Theo phần giới thiệu trên trang Amazon, cuốn sách best-seller của tờ New York Times này là cuốn sách về chủ đề tâm linh, kêu gọi các độc giả hãy giác ngộ, từ bỏ những suy nghĩ tiêu cực, giải phóng bản thân, sống đúng với thực tại và thưởng thức vẻ đẹp mà cuộc sống ban tặng.

Trong một bài đăng trên Facebook năm 2018, phu nhân Melinda đã cho biết đây là một trong những cuốn sách “gối đầu giường” yêu thích mà bà thường xuyên đọc lại. Bà đọc nó gần như mỗi ngày và dù sau vài năm nhưng mỗi lần mở ra, bà lại học thêm được một điều gì đó mới mẻ. “Tác phẩm của Mark đã giúp tôi lùi lại, tĩnh lặng và tập trung vào bản thân mình – đặc biệt vào những ngày tôi cảm thấy thực sự hỗn loạn hay những lúc tôi cần một khoảng lặng riêng”, bà viết.

Phu nhân Melinda cũng cho biết việc đọc một vài trang sách của Mark Nepo là một trong những thói quen mỗi sáng của bà. Bà thường ngủ dậy lúc 6 giờ 30 và dành một tiếng đồng hồ đầu tiên cho “thời gian im lặng”. “Tôi tập thiền, thực hiện vài động tác giãn cơ, yoga và đọc sách tâm linh, chẳng hạn cuốn “The Book of Awakening” của Mark Nepo”, vợ tỷ phú Bill Gates chia sẻ với tờ The Cut.

Trong cuốn sách mới của mình “The Moment of Lift: How Empowering Women Changes the World” (tạm dịch: Thời khắc cất cánh: Làm thế nào trao quyền cho phụ nữ để thay đổi thế giới), Melinda hy vọng rằng nó cũng sẽ tác động đến độc giả giống như cách cuốn sách của Nepo đã tác động đến bà.

Melinda Gates tiết lộ cuốn sách ảnh hưởng sâu sắc nhất đến cuộc đời mình: Tôi đọc nó gần như hằng ngày, mỗi lần mở ra tôi lại học thêm được nhiều điều mới mẻ! - Ảnh 2.

Phu nhân của Bill Gates cho biết mục tiêu của mình là muốn độc giả hiểu rõ rằng “xã hội sẽ tốt đẹp hơn nếu chúng ta nâng đỡ tất cả mọi người. Nếu chúng ta nâng đỡ phụ nữ. Nếu chúng ta nâng đỡ những người da màu. Nếu chúng ta trao cho tất cả mọi người tiếng nói bình đẳng trong việc thảo luận và đưa ra quyết định các vấn đề thì tổng thể xã hội sẽ tốt đẹp hơn”.

Mặc dù điều này có vẻ hoàn toàn lý tưởng nhưng phu nhân của tỷ phú Mỹ cho rằng bà muốn mọi người nhận ra đây là điều hoàn toàn có thể thực hiện. Có lẽ vì ý nghĩa nhân văn cùng một tầm nhìn vĩ đại mà cuốn sách đã khiến ngay cả tỷ phú Warren Buffett và cựu tổng thống Barack Obama say mê và gọi đó là “sự xúc động mạnh mẽ”.

“Tôi đã đọc nó một lần, cuốn sách khiến tôi say mê và suy nghĩ về nó rất nhiều. Đó là một câu chuyện, nhưng bạn cũng có thể học được nhiều thứ bạn cần biết về thế giới này. Những điều mà tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người đều không biết. Đây là một câu chuyện về những trải nghiệm rất thú vị và khơi gợi sự tò mò của người đọc”, tỷ phú Buffett chia sẻ.

theo CNBC